Bội Ngọc được biết đến với biệt danh “Nàng Piano” bởi sở hữu lượng video chơi và hướng dẫn piano nhiều nhất trên kênh Youtube Việt Nam. Bắt đầu thành lập kênh Youtube của mình từ năm 2011, tới nay những video của cô thu hút hơn 10 triệu lượt xemgần 50,000 người theo dõi Youtube, gần 30,000 theo dõi Fanpage Facebook trong và ngoài nước.

Sinh năm 1992 tại Cam Ranh, Khánh Hoà và tốt nghiệp từ trường ĐH Ngoại Thương Tp.HCM, Bội Ngọc đã bén duyên với việc hướng dẫn piano khi nhận được hàng chục nghìn yêu cầu hướng dẫn chơi piano từ khán giả mến mộ. 

Sau khi ra trường, cô quyết định tập trung vào việc nghiên cứu những phương pháp mới giúp người học piano giải trí có thể vừa rút ngắn thời gian, vừa có thể tự học và chơi piano dễ dàng hơn.

CÁC KÊNH TRUYỀN HÌNH TỪNG THAM GIA

HTV7 Vườn Sao Mai

ViewTV (Acoustic Cover)

VTV6 Thư viện cuộc sống

VTC10 Netviet Stories

VTV6 Sống khác

KKC Channel (Người Khánh Hoà)

VTC4 Nhật ký tuổi hoa

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ BỘI NGỌC

GIẢI THƯỞNG TỪNG ĐẠT ĐƯỢC

CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH NÀNG PIANO

Quá trình học đàn cơ bản - 3 năm đầu:

Từ năm 12 tuổi, Bội Ngọc bắt đầu học organ trong hai năm theo giáo trình mà thầy của cô biên soạn. Kết thúc hai năm organ và cô bắt đầu đọc và chơi theo bản nhạc hai tay piano.

Quá trình tự học đệm piano - 4 năm tiếp theo:

15 tuổi, Bội Ngọc bắt đầu với hành trình đệm đàn trong nhà thờ. Không có người thầy nào có thể chỉ dẫn đệm piano nên cô đã tự học bằng cách lắng nghe, quan sát, để ý từ những người chơi đàn ở các nhà thờ khác có thể đàn giống được như vậy.

Một quý nhân trong đời Bội Ngọc là một vị Linh mục nổi tiếng chơi piano rất giỏi đã mở mang cho cô về đệm piano các điệu nhạc cùng với chơi piano một số tác phẩm cổ điển.

Từ việc tự học đệm piano, chơi đàn ở nhà thờ cho tới đệm organ trong ban nhạc đám cưới là cả một quá trình dài của Bội Ngọc từ việc chơi đàn sai nhịp, trật nốt, đệm đàn lạc giọng, tới việc sửa sai, thử bằng nhiều cách, sáng tạo giai điệu của riêng mình.

Tất cả mọi thứ Bội Ngọc đã trải qua như thể là những bài thí nghiệm trên chính bản thân mình để có thể thành công trong việc chơi piano.

Quá trình để chơi piano theo phong cách riêng và được cộng đồng mạng biết đến – 5 năm tiếp theo:

Bội Ngọc tham gia đệm piano trong ban nhạc từ khi là sinh viên năm nhất ĐH Ngoại Thương. Sau một năm gắn bó với ban nhạc, cô muốn được khẳng định bản thân thông qua việc chơi Piano Solo và bắt đầu tự quay và đăng tải video chơi piano cover các bài hát, cùng với công việc chơi piano ở phòng trà và sự kiện.

Nhờ có Youtube, Bội Ngọc biết đến những người chơi piano khác trên thế giới với nhiều phong cách và cá tính khác nhau và học hỏi, phát huy kĩ năng chơi đàn của mình.

Từ năm 2013 - 2016, Bội Ngọc bắt đầu tập hợp cộng đồng hơn 500 người yêu thích và chơi piano không qua trường lớp tại Tp.HCM và Hà Nội thông qua tổ chức các sự kiện Offline Tín Đồ Piano.

Báo chí và truyền hình nhắc tới:

Sau 2 năm đăng tải video trên Youtube và thực hiện video hướng dẫn chơi các bài hát “hit” trên thị trường, báo chí và các kênh truyền hình đặt cho cô những cái tên là “Nàng Piano” Bội Ngọc, Cô nàng xinh đẹp dạy “piano online” miễn phí, Cô gái xinh đẹp sở hữu lượng clip piano nhiều nhất Việt Nam

Những phóng sự về Bội Ngọc và câu chuyện của cô bắt đầu được lan toả trên VTV6 (Thư viện cuộc sống), VTC10 (Việt Nam ngày nay – Sứ giả văn hoá), HTV4 (Nhật ký tuổi hoa), HTV7 (Vườn Sao Mai)

Cơ duyên trở thành cô giáo dạy piano:

Một điều mà Bội Ngọc cảm nhận được ở thời điểm hơn 10 năm trước khi học đàn là:

Hầu như không có ai muốn truyền dạy lại những “tuyệt chiêu” của mình trong việc chơi đàn, hoặc những người chơi đàn giỏi chỉ chơi theo bản năng và không có thể hướng dẫn người khác chơi piano được như mình.

Nhờ vào quá trình 12 năm chơi đàn và nghiên cứu tự học, cùng kinh nghiệm hướng dẫn chơi piano thành công cho hàng trăm học viên trưởng thành của mình với nhiều điểm xuất phát, nhu cầu và mục tiêu học khác nhau, Bội Ngọc biết rất rõ những con đường nào, những giai đoạn nào, rắc rối nào và phương pháp nào mà một người học chơi piano sẽ trải qua.

Từ đó, Bội Ngọc bắt đầu sứ mệnh của mình: truyền cảm hứng, tập trung nghiên cứu những phương pháp chơi piano hiện đại, thiết kế nên những giáo trình học để giúp rút ngắn thời gian cho mọi người đạt được ước mơ của mình trong việc chơi piano.

Sự thành công từ người học theo phương pháp của Bội Ngọc đã thôi thúc cô viết nên quyển sách Piano Solo Method để giới thiệu về tư duy, kĩ năng và định hướng học đàn cho người mới bắt đầu cùng phương pháp mới tiếp cận với học piano hiện đại cho người trưởng thành tại Việt Nam và phiên bản tiếng Anh cho bạn bè quốc tế.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN BỘI NGỌC PIANO

Gần 2,000 học viên offline và online 

50,000 người theo dõi và yêu thích

 Youtube

Trên 50 khóa học hướng dẫn

trực tiếp

3 ứng dụng học piano trên

thiết bị di động

Sáng lập 6 chương trình 

phương pháp học piano thành công 

3,000 quyển sách Piano Solo Method

được phát hành 

Những dịch vụ Bội Ngọc đang cung cấp:

  • Hướng dẫn piano trực tiếp (theo khoá học hoặc theo lộ trình riêng cho người bận rộn)
  • Tư vấn định hướng, phương pháp học piano cho người trưởng thành
  • Sản phẩm DVD/Sách Tự học piano/ Khoá học piano trực tuyến
  • Membership dành cho người muốn giữ kết nối với Bội Ngọc và cập nhật bản nhạc, bài hướng dẫn, bài tập piano

Hướng đi trong tương lai:

  • Xuất bản sách, đa dạng hoá sản phẩm DVD/giáo trình Tự học piano, mở rộng các khoá học piano trực tuyến
  • Tạo phần mềm, ứng dụng Tự học piano trên máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng
  • Xây dựng cộng đồng Tín đồ piano, thực hiện các khoá hướng dẫn, hội thảo chuyên đề đặc biệt, liên kết cộng đồng chơi piano đương đại trong và ngoài nước
  • Chuyển thể và phân phối phương pháp tự học piano của mình trên toàn thế giới
  • Mở chuỗi cửa hàng âm nhạc Bội Ngọc Piano về trang trí piano, cung cấp các tài liệu, thiết bị, dịch vụ liên quan tới piano

MỐC THỜI GIAN PHÁT TRIỂN

 2011:  Thành lập kênh Youtube

 2013:  Thành lập website boingocpiano.com

 11/5/2013:  Thành lập nhóm Tín Đồ Piano

 2/2014:  Khoá học pano trực tiếp đầu tiên về Đệm hát piano

 12/2014:  Ra mắt DVD tự học piano đầu tiên (COMBO3)

 6/2015:  Ra mắt DVD Tự Học Đệm Hát Piano COMBO5

 10/2015:  Tổ chức Minishow Boi Ngoc Piano Travel  

 30/10/2015:  Thành lập công ty TNHH Bội Ngọc Piano

 1/2016:  Ra mắt DVD Tự Học Đệm Hát Nhạc Vàng – Trữ tình COMBOPLUS

 8/2017:  Ra mắt DVD/khoá học Piano Solo Method & hocpianotructuyen.com

 2/2017:  Ra mắt App Học Piano Trực Tuyến

 3/2017:  Nhận bản quyền tác giả phương pháp Piano Solo Method

 5/2017:  Ra mắt khoá học Đệm Piano Nâng Cao & App Boi Ngoc Piano

 9/2017:  Phát hành sách Piano Solo Method – Phương Pháp Mới Để Học Chơi Piano Thành Công Trong 6 Tuần

 2018:  Phát hành khoá học Phản Xạ Cảm Âm & ứng dụng di động Boi Ngoc Piano - Ear Training  

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Sứ mệnh & tầm nhìn:

Niềm đam mê của Bội Ngọc là truyền cảm hứng, tạo động lực và chia sẻ những điều mình biết, học hỏi và đúc kết được trong quá trình chơi đàn piano để mọi người có thể làm được những điều mà Bội Ngọc đã và đang làm một cách dễ dàng.

Bội Ngọc tin rằng việc chơi piano còn là cách mà chúng ta thể hiện cảm xúc nội tâm, nâng sức mạnh tinh thần, khơi dậy bình yên và sự tự do trong mỗi người. Thông qua việc chơi đàn, ta còn lan toả tình yêu với người thân yêu của mình và kết nối mọi người với nhau.

Bội Ngọc mong muốn truyền đạt phương pháp của mình giúp cho 200,000 người Việt trên toàn thế giới học piano hiệu quả, rút ngắn gấp 5 lần thời gianchơi piano tự do theo phong cách của mình.

Bội Ngọc Piano tập trung vào:

1. Giúp rút ngắn thời gian học và chơi piano giải trí 

  • Nghiên cứu và phát triển phương pháp học piano mới hơn, đơn giản hoá việc học và chơi piano.
  • Phát hành sách, giáo trình, khoá học piano trực tuyến từ giai đoạn mới bắt đầu cho đến giai đoạn chơi piano nâng cao tự do.

2. Giúp cho việc học piano hiệu quả và tiện lợi 

  • Phát triển website học trực tuyến, phần mềm, ứng dụng học piano trên thiết bị di động.
  • Thực hiện chương trình Membership giúp cho học viên liên tục được truyền cảm hứng và cập nhật bản nhạc, bài hát, bài hướng dẫn.
  • Thực hiện lộ trình học Mentorship / Coaching cho cá nhân đặc biệt giúp người học đạt được mục tiêu chơi piano một cách nhanh chóng.

Danh Sách Website

TẢI APP BOI NGOC PIANO TẠI