Bội Ngọc được biết đến với biệt danh “Nàng Piano” bởi sở hữu lượng video chơi và hướng dẫn piano nhiều nhất trên kênh Youtube Việt Nam và danh hiệu "The Most Creative Piano Teacher" - "Người Dạy Piano Sáng Tạo Nhất" với phương pháp Piano Solo Method giúp hàng nghìn người chơi piano trong vòng 6 tuần.

Bắt đầu thành lập kênh Youtube của mình từ năm 2011, tới nay những video của cô thu hút hơn 12 triệu lượt xemgần 60,000 người theo dõi Youtube, gần 30,000 người theo dõi Fanpage Facebook trong và ngoài nước.

Sinh năm 1992 tại Cam Ranh, Khánh Hoà và tốt nghiệp từ trường Đại Học Ngoại Thương Tp.HCM, Bội Ngọc đã bén duyên với việc hướng dẫn piano khi nhận được hàng chục nghìn yêu cầu hướng dẫn chơi piano từ khán giả mến mộ. 

Sau khi ra trường, cô quyết định tập trung vào việc nghiên cứu những phương pháp mới giúp người học piano giải trí có thể vừa rút ngắn thời gian, vừa có thể tự học và chơi piano dễ dàng hơn.

CÁC KÊNH TRUYỀN HÌNH TỪNG THAM GIA

Nhận danh hiệu "The Most Creative Piano Teacher" tại Singapore

Hành trình của Bội Ngọc trên báo Thanh Niên

VTV6 Thư viện cuộc sống

VTC10 Netviet Stories

VTV6 Sống khác

KKC Channel (Người Khánh Hoà)

Vườn Sao Mai (HTV)

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ BỘI NGỌC

GIẢI THƯỞNG TỪNG ĐẠT ĐƯỢC

CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH NÀNG PIANO

Quá trình học đàn cơ bản - 3 năm đầu:

Từ năm 12 tuổi, Bội Ngọc bắt đầu học organ trong hai năm theo giáo trình mà thầy của cô biên soạn. Kết thúc hai năm organ và cô bắt đầu đọc và chơi theo bản nhạc hai tay piano.

Quá trình tự học đệm piano - 4 năm tiếp theo:

15 tuổi, Bội Ngọc bắt đầu với hành trình đệm đàn trong nhà thờ. Không có người thầy nào có thể chỉ dẫn đệm piano nên cô đã tự học bằng cách lắng nghe, quan sát, để ý từ những người chơi đàn ở các nhà thờ khác có thể đàn giống được như vậy.

Một quý nhân trong đời Bội Ngọc là một vị Linh mục nổi tiếng chơi piano rất giỏi đã mở mang cho cô về đệm piano các điệu nhạc cùng với chơi piano một số tác phẩm cổ điển.

Từ việc tự học đệm piano, chơi đàn ở nhà thờ cho tới đệm organ trong ban nhạc đám cưới là cả một quá trình dài của Bội Ngọc từ việc chơi đàn sai nhịp, trật nốt, đệm đàn lạc giọng, tới việc sửa sai, thử bằng nhiều cách, sáng tạo giai điệu của riêng mình.

Tất cả mọi thứ Bội Ngọc đã trải qua như thể là những bài thí nghiệm trên chính bản thân mình để có thể thành công trong việc chơi piano.

Quá trình để chơi piano theo phong cách riêng và được cộng đồng mạng biết đến – 5 năm tiếp theo:

Bội Ngọc tham gia đệm piano trong ban nhạc từ khi là sinh viên năm nhất ĐH Ngoại Thương. Sau một năm gắn bó với ban nhạc, cô muốn được khẳng định bản thân thông qua việc chơi Piano Solo và bắt đầu tự quay và đăng tải video chơi piano cover các bài hát, cùng với công việc chơi piano ở phòng trà và sự kiện.

Nhờ có Youtube, Bội Ngọc biết đến những người chơi piano khác trên thế giới với nhiều phong cách và cá tính khác nhau và học hỏi, phát huy kĩ năng chơi đàn của mình.

Từ năm 2013 - 2016, Bội Ngọc bắt đầu tập hợp cộng đồng hơn 500 người yêu thích và chơi piano không qua trường lớp tại Tp.HCM và Hà Nội thông qua tổ chức các sự kiện Offline Tín Đồ Piano.

Báo chí và truyền hình nhắc tới:

Sau 2 năm đăng tải video trên Youtube và thực hiện video hướng dẫn chơi các bài hát “hit” trên thị trường, báo chí và các kênh truyền hình đặt cho cô những cái tên là “Nàng Piano” Bội Ngọc, Cô nàng xinh đẹp dạy “piano online” miễn phí, Cô gái xinh đẹp sở hữu lượng clip piano nhiều nhất Việt Nam

Những phóng sự về Bội Ngọc và câu chuyện của cô bắt đầu được lan toả trên VTV6 (Thư viện cuộc sống), VTC10 (Việt Nam ngày nay – Sứ giả văn hoá), HTV4 (Nhật ký tuổi hoa), HTV7 (Vườn Sao Mai)Báo Thanh Niên, Việc Tử Tế - VTV1 

Cơ duyên trở thành cô giáo dạy piano:

Một điều mà Bội Ngọc cảm nhận được ở thời điểm hơn 10 năm trước khi học đàn là:

Hầu như không có ai muốn truyền dạy lại những “tuyệt chiêu” của mình trong việc chơi đàn, hoặc những người chơi đàn giỏi chỉ chơi theo bản năng và không có thể hướng dẫn người khác chơi piano được như mình.

Nhờ vào quá trình 12 năm chơi đàn và nghiên cứu tự học, cùng kinh nghiệm hướng dẫn chơi piano thành công cho hàng trăm học viên trưởng thành của mình với nhiều điểm xuất phát, nhu cầu và mục tiêu học khác nhau, Bội Ngọc biết rất rõ những con đường nào, những giai đoạn nào, rắc rối nào và phương pháp nào mà một người học chơi piano sẽ trải qua.

Từ đó, Bội Ngọc bắt đầu sứ mệnh của mình: truyền cảm hứng, tập trung nghiên cứu những phương pháp chơi piano hiện đại, thiết kế nên những giáo trình học để giúp rút ngắn thời gian cho mọi người đạt được ước mơ của mình trong việc chơi piano.

Sự thành công từ người học theo phương pháp của Bội Ngọc đã thôi thúc cô viết nên quyển sách Piano Solo Method để giới thiệu về tư duy, kĩ năng và định hướng học đàn cho người mới bắt đầu cùng phương pháp mới tiếp cận với học piano hiện đại cho người trưởng thành tại Việt Nam và phiên bản tiếng Anh cho bạn bè quốc tế.

Danh hiệu "The Most Creative Piano Teacher" - "Người Dạy Piano Sáng Tạo Nhất":

Tại buổi ra mắt sách Piano Solo Method ở Singapore vào tháng 11/2018, Bội Ngọc được ông Raymond Aaron - giám đốc xuất bản và tác giả sách bán chạy của New York Times công nhận và trao danh hiệu "The Most Creative Piano Teacher" bằng phương pháp độc quyền Piano Solo Method giúp người học trong vòng 6 tuần có thể học và chơi piano dễ dàng.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN BỘI NGỌC PIANO

Trên 2,000 học viên offline & online trong & ngoài nước 

60,000 người theo dõi và yêu thích

 Youtube

Trên 50 khóa học hướng dẫn

trực tiếp

3 ứng dụng học piano trên

thiết bị di động

Sáng tạo 5 phương pháp mới giúp học piano thành công 

3,000 quyển sách Piano Solo Method

phát hành trong & ngoài nước

Những dịch vụ Bội Ngọc đang cung cấp:

  • Tư vấn định hướng, phương pháp học piano hiệu quả và rút ngắn thời gian cho người chơi piano vgiải trí 
  • Thiết kế các khoá học, ứng dụng học piano trực tuyến giúp việc học piano hiệu quả và nhanh chóng 

Hướng đi trong tương lai:

  • Phát hành sách kỹ năng học piano và sách phát triển bản thân
  • Thiết kế và sáng tạo các phương pháp mới giúp học piano thành công 
  • Thiết kế các phần mềm, ứng dụng tự học piano trên máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng
  • Xây dựng cộng đồng piano, thực hiện các sự kiện, hội thảo chuyên đề về piano trong và ngoài nước
  • Mang piano tới với trẻ em tại các mái ấm và những nơi vùng sâu vùng xa
  • Chuyển thể và đưa phương pháp Piano Solo Method ra toàn thế giới

MỐC THỜI GIAN PHÁT TRIỂN

 2011:  Thành lập kênh Youtube

 2013:  Thành lập website boingocpiano.com

 11/5/2013:  Thành lập nhóm Tín Đồ Piano

 2/2014:  Khoá học pano trực tiếp đầu tiên về Đệm hát piano

 12/2014:  Ra mắt DVD tự học piano đầu tiên (COMBO3)

 6/2015:  Ra mắt DVD Tự Học Đệm Hát Piano COMBO5

 10/2015:  Tổ chức Minishow Boi Ngoc Piano Travel  

 30/10/2015:  Thành lập công ty TNHH Bội Ngọc Piano

 1/2016:  Ra mắt DVD Tự Học Đệm Hát Nhạc Vàng – Trữ tình COMBOPLUS

 8/2017:  Ra mắt DVD/khoá học Piano Solo Method & hocpianotructuyen.com

 2/2017:  Ra mắt ứng dụng Học Piano Trực Tuyến

 3/2017:  Nhận bản quyền tác giả phương pháp Piano Solo Method

 5/2017:  Ra mắt khoá học Đệm Piano Nâng Cao & App Boi Ngoc Piano

 9/2017:  Phát hành sách Piano Solo Method – Phương Pháp Mới Để Học Chơi Piano Thành Công Trong 6 Tuần

 9/2018:  Phát hành khoá học Phản Xạ Cảm Âm & ứng dụng Phản Xạ Cảm Âm trên thiết bị di động

 11/2018:  Nhận danh hiệu "The Most Creative Piano Teacher" - "Người Dạy Piano Sáng Tạo Nhất"

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Sứ mệnh & tầm nhìn:

Niềm đam mê của Bội Ngọc là truyền cảm hứng, tạo động lực và chia sẻ những điều mình biết, học hỏi và đúc kết được trong quá trình chơi đàn piano để mọi người có thể làm được những điều mà Bội Ngọc đã và đang làm một cách dễ dàng.

Bội Ngọc tin rằng việc chơi piano còn là cách mà chúng ta thể hiện cảm xúc nội tâm, nâng sức mạnh tinh thần, khơi dậy bình yên và sự tự do trong mỗi người. Thông qua việc chơi đàn, ta còn lan toả tình yêu với người thân yêu của mình và kết nối mọi người với nhau.

Thông qua hành trình và trải nghiệm của mình, từ một người tự học piano đến việc chơi piano thành công và trở thành cô giáo dạy piano giúp hàng nghìn người hiện thực hoá ước mơ chơi piano, Bội Ngọc muốn lan toả sứ mệnh giúp mọi người không phân biệt tuổi tác, tầng lớp đều có thể tiếp cận và chơi piano và thể hiện bản thân một cách tự do qua âm nhạc.

Bội Ngọc mong muốn truyền đạt phương pháp của mình và lan toả piano đến 1 triệu người trên toàn thế giới học piano hiệu quả, rút ngắn gấp 5 lần thời gianchơi piano tự do theo phong cách của riêng mình. 

Bội Ngọc Piano tập trung vào:

1. Giúp rút ngắn thời gian học và chơi piano với mục đích giải trí 

  • Nghiên cứu và phát triển phương pháp học piano mới và đơn giản hơn 
  • Phát hành sách, giáo trình, khoá học piano trực tuyến
  • Thiết kế phần mềm, ứng dụng học piano hiện đại và hiệu quả trên thiết bị di động 

2. Giúp cho việc học piano hiệu quả và tiện lợi 

3. Thực hiện lộ trình học Mentorship / Coaching giúp cho các cá nhân đặc biệt đạt được mục tiêu chơi piano một cách nhanh chóng

Danh Sách Website

CÁC ỨNG DỤNG HỌC PIANO CỦA BỘI NGỌC PIANO

Học Piano Trực Tuyến

Ứng dụng truy cập xem các video hướng dẫn piano và các khoá học của Bội Ngọc Piano.

Boi Ngoc Piano

Ứng dụng truy cập không thời hạn bằng mã code xem các video hướng dẫn piano và các khoá học của Bội Ngọc Piano.

Phản Xạ Cảm Âm

Ứng dụng thiết kế riêng để người dùng thực hành phản xạ cảm âm trên thiết bị di động.

CÁC KHOÁ HỌC CỦA BỘI NGỌC PIANO

ĐỆM PIANO CƠ BẢN POP-BALLAD
ĐỆM PIANO CƠ BẢN CÁC ĐIỆU NHẠC
PIANO SOLO METHOD ®
PHẢN XẠ CẢM ÂM ®
ĐỆM PIANO POP-BALLAD NÂNG CAO

CẢM NHẬN - KẾT QUẢ HỌC VIÊN

Ngô Thế Vinh (Hà Nội) (67 tuổi) - Piano Solo Method

"Là một người lớn tuổi, đã theo học phương pháp truyền thống khoảng 2 năm, lúc đầu tôi còn nghi ngờ về hiệu quả của chương trình, làm sao có thể học piano trong 6 tuần được? Thế nhưng tôi đã thử thực tế, cố gắng khắc phục những thói quen cũ, làm theo đúng hướng dẫn của cô giáo. Kết quả thật bất ngờ! Ngay bài đầu tiên "Thằng Cuội" tôi chỉ tập 1 ngày là đánh được rồi!" Bản thân tôi thấy sự tiến bộ sau từng bài. Hy vọng mọi người sử dụng chương trình này rộng rãi hơn nữa. Chắn chắn có kết quả!"

Anh Tú (Tp.Hồ Chí MInh) - Đệm Hát Piano

"Mình đã chọn Ngọc và mình hãnh diện, nhớ ơn Google đã mang thông tin của Ngọc đến với mình. Mình mày mò cây đàn piano lại từ năm 2014 và đã hết trầm cảm từ đó, không 1 viên thuốc, chỉ có âm nhạc làm cho người phụ nữ buồn ngày xưa hôm đã lạc quan, tỏa sáng, chẳng những tự tin vào bản thân, mà còn lan tỏa niềm tin đi cho những người khác. Năm 2014 đánh dấu từ lúc gặp Ngọc, mình đã trở thành một người mới."

Loan Hoàng (Tp.Hồ Chí Minh) - Piano Solo Method

"Phương pháp của Bội Ngọc rất hay, chị mới tập có 2 ngày cuối tuần mà kết hợp được hai tay rồi. Cám ơn Bội Ngọc lắm lắm, bữa giờ chị cứ loay hoay không tìm ra cách kết hợp 2 tay, vì chị mới học piano vài bữa, còn chưa nắm vững hết nhạc lý. Lúc mua giáo trình của Bội Ngọc chưa dám chắc, không ngờ đọc và làm theo hướng dẫn, mới có 2 ngày đã đánh được một khúc nhạc yêu thích rồi."

Dũng Trương (Texas - Mỹ)

"Lúc còn trẻ chú có học piano, guitar, nhạc lý, hoà âm cổ điển Contre point, chú để ý đến các phương pháp Bội Ngọc trình bày vì cách chỉ dẫn của Bội Ngọc không chú trọng vào các chi tiết dành cho những người chuyên môn. Bội Ngọc hướng dẫn vừa đủ để bất cứ ai muốn học đều có thể hiểu dễ dàng và bắt đầu áp dụng được ngay. Sau đó ai muốn tiến sâu hơn và xa hơn thì đã có trớn để tiếp tục mục đích lâu dài của mình. Đó là cách phổ biến hiệu quả nhất và ích lợi nhất cho quần chúng."

Thuỳ Trang (Hà Nội) (24 tuổi)

"Sau khi đã hoàn thành 6 tuần học và làm quen được các kiến thức cơ bản, em có thể nghe xong mp3 và đọc lướt qua sheet để chơi đúng hợp âm. Khóa học online của chị Bội Ngọc giúp em có thể tự ôn tập tại nhà bất cứ khi nào em muốn.Cảm ơn chị Bội Ngọc rất nhiều đã giúp em hoàn thành được rất nhiều bài nhạc tuyệt vời của khóa học Solo Piano Method"