Trần Thị Hòa Bình- “Tôi tâm đắc nhất hai từ Khổ Luyện khi nói về việc học đàn, vì biết là như thế, nên tôi vẫn luôn cố gắng chăm chỉ hằng ngày, không bỏ cuộc…”

 

Cô Bình, một học viên ở độ tuổi mà người ta cho rằng không thể nào bắt đầu học Piano đã chia sẻ với Bội Ngọc những tâm sự của mình:

“Tôi thấy nhiều người lớn tuổi mới học mà cũng đánh được 1 số bài mà mình thích. Vì vậy, tôi cũng muốn đàn được như vậy. 
Tôi tình cờ đọc trên mạng thấy có khoá học của cô Bội Ngọc. Theo cách dạy của cô Bội Ngọc thì có vẻ như những người nhiều tuổi cũng sẽ học được một cách dễ dàng theo phương pháp của cô. Sau đó được cô Bội Ngọc mời đến nghe buổi thuyết trình về phương pháp học đàn Piano của cô, tôi cảm thấy dễ hiểu và tin tưởng nên đã mua khoá học piano solo. Lúc đó tôi kỳ vọng là sau 1 -2 tháng tôi sẽ đánh được 1 bài như cô hướng dẫn. Tôi đã nhiều tuổi nên không dám nghĩ là mình học nhanh được. Và tôi biết là cũng rất khó khăn. Nhưng thấy cô Bội Ngọc rất nhiệt tình, giảng rất dễ hiểu và đặc biệt tôi cảm nhận được sự mong muốn rất lớn của cô là truyền được cảm hứng cho các học viên. Nên mặc dù khó tôi đã quyết tâm theo khoá học.
Khó khăn khi bắt đầu học là rất lớn. Cô Bội Ngọc giảng thì tôi hiểu ngay, nhưng khi thực hành thì rất khó khăn. Từ đọc nốt nhạc đến đánh vào đàn. Tập từng tay sao cho các ngón đánh trúng nốt đã khó thì khi ghép 2 tay lại khó bội phần.
Thứ nữa là khi lớn tuổi lại mau quên. Hôm qua tập được một chút rồi hôm sau lại quên lại phải tập lại từ đầu. Sự tiến bộ rất chậm. Đôi lúc cũng nản lắm. Được cô Bội Ngọc khuyến khích động viên nên tôi lại quyết tâm tập tiếp mặc dù cũng thấy khá khó khăn.
Khi tôi học đúng theo cách của cô và tự đàn được 1-2 dòng và đàn lên được giai điệu bài hát là tôi mừng lắm. Tôi biết là còn khó khăn, nhưng có lẽ phương pháp này là hợp với người lớn tuổi mới bắt đầu học như tôi.
Thực ra tôi đã vượt qua khó khăn đầu tiên chính là sự động viên hướng dẫn nhiệt tình của cô Bội Ngọc. Tôi tập chậ , không vội vàng, không căng thẳng. Cô Bôi Ngọc cho bài nhạc hay và soạn bài cũng dễ cho các học viên. Ngoài ra cũng cần có sự yêu thích cũng như luyện tập chăm chỉ. Để có thể khắc phục được khó khăn, mỗi ngày tôi dành thời gian là 1 tiếng để học đàn. Tôi đã học được hơn 3 tháng, nhưng tôi cũng học chậm lắm.
Tôi tâm đắc nhất hai từ Khổ Luyện khi nói về việc học đàn, vì biết là như thế, nên tôi vẫn luôn cố gắng chăm chỉ hằng ngày, không bỏ cuộc.”
Cảm ơn cô vì những lời chia sẻ rất chân tình, Bội Ngọc hi vọng rằng cô vẫn có thể giữ được nhiệt huyết như ở thời điểm hiện tại và từng bước chậm rãi tiến lên để đạt được mục tiêu của mình, cô nhé!
Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus