Tôi yêu những bản nhạc piano như yêu chính bản thân mình vì piano giúp tôi tìm được bình an trong tâm hồn

Chắc hẳn trong cuộc đời của mỗi  chúng ta, ai cũng có những phút giây  yếu lòng, có khi là những nỗi buồn miên man đến bất tận,những giây phút ấy đến một cách rất bất chợt,không một chút dấu hiệu để chúng ta có thể dễ dàng ngự trị được nó. Nỗi buồn ấy tựa như một cơn gió thoáng qua, vội vàng đến nhưng cũng vội vàng ra đi lúc đi lúc nào mà chúng ta không hề hay biết. Thế đấy, cảm xúc của con người là vô hạn và nó luôn hiện hữu trong mỗi chúng ta khi màn đêm buông xuống, không gian vắng lặng, không ai bên cạnh. Thật sự, khi ấy nỗi buồn ngày càng hiện rõ trong suy nghĩ, những suy nghĩ trải lòng về cuộc sống này để rồi tự bản thân hỏi rằng: “liệu mình có đang thật sự là hạnh phúc???”

24 năm cuộc đời, tôi cho rằng cuộc đời mình khá tẻ nhạc bởi niềm vui quá ít trong khi nỗi buồn thì… Với tôi, mỗi một nỗi buồn gắn liền với một bản nhạc piano. Nếu như tôi chưa bao giờ trải qua nhiều chuyện buồn vui trong cuộc sống này thì  thì có lẽ dù nghe một trăm bản nhạc piano không lời, tôi cũng chẳng có một định nghĩa nào về từ “buồn” cũng chẳng biết nó hay như thế nào, hay ra sao? Và nhất là chẳng thấu được nỗi buồn của tác giả đã tạo nên những giai điệu tuyệt vời đó.

Một bản nhạc piano lúc nhanh, khi chậm, lúc dồn dập, khi nhẹ nhàng, sâu lắng… tựa như cuộc đời của một con người.  Mỗi bản nhạc piano như thể cố ý  khơi dậy những cảm xúc trong tôi, những uất ức, nghẹn ngào, những điều tôi muốn quên nhưng chưa bao giờ  quên được, những mệt mỏi, những căng thẳng, những giây phút tẻ nhạt, trống vắng đến tột cùng mà cuộc sống này đã mang đến cuộc đời tôi. Tự đặt câu hỏi cho chính mình “tại sao cuộc đời tôi tựa như  tất cả  bản piano buồn đầy bi lụy, phải chăng tôi chưa bao giờ hạnh phúc,  hài lòng với cuộc đời của chính minh. Trải dài suốt bản nhạc chỉ có thể là những điều đau thương,  những nỗi buồn dường như không tên nhưng chính tôi biết được lý do tại sao xuất hiện những cảm xúc ấy.

Có lẽ điều đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi là cô đơn. Sợ lắm cái cảm giác mà một người bỏ rơi một người kèm theo những lời nói vô tình như bóp nát con tim trong ngày mưa buồn. Sợ lắm cái cảm giác cảnh hoàng hôn đẹp thơ mộng nhưng chỉ mình ta lẻ loi nhìn ngắm trời mây để rồi cố gắng kiềm nén nước mắt nghẹn ngào. Tôi tự nhủ mình  sẽ không khóc vào buổi sáng vì đấy là cơ hội cho một khởi đầu tốt đẹp cho nên phải tối về mới thả cho cảm xúc được tự do.

Không đơn giản con người ta tìm đến nhạc buồn để nghe! Tôi nghĩ rằng tận sâu trong lòng người đã tự bao giờ mang quá nhiều tổn thương của một thời tuổi trẻ. Với tôi tình yêu đã giúp mình cảm được cái hay, cái linh hồn đằng sau của mỗi bản nhạc piano sâu lắng. Có lẽ phải giờ đây tôi phải biết ơn ai kia đã giúp tôi trở thành một cô gái mạnh mẽ, trưởng thành. Và điều tuyệt vời nhất là tôi yêu những bản nhạc piano như yêu chính bản thân mình. Piano đã giúp tôi vượt lên trên nỗi đau từng trải, để giờ đây tôi cảm thấy tâm hồn mình như đã được gọt rửa, trở về với tinh khôi và những nỗi buồn kia dần trôi theo thời gian sẽ nguôi ngoai và rồi đi vào trong quên lãng.

“Từ việc ước mơ làm nhạc sĩ tôi vô tình biết đến nghệ sĩ piano yiruma và dennis kuo điều đó giúp tôi rất có động lực học đàn piano. Nhưng để chạm đến gần hơn với ước mơ đó người khiến tôi cảm thấy nể trọng và quyết tâm học tốt hơn đó chính là chị Bội Ngọc. Cảm ơn chị rất nhiều. Với em chị là một người chị một thần tượng ảnh hưởng rất tích cực trong cuộc đời em. Em rất hy vọng có thể làm bạn cũng như được cơ hội làm việc cùng chị. Mãi quý trọng chị Bội Ngọc”. Đó cũng chính là những lời cám ơn có ý nghĩa rất lớn đối với Bội Ngọc từ cô học trò tài năng này. Chúc em ngày càng thành công với ước mơ của mình.

 

Cùng lắng nghe một vài bài hát cover đệm piano của bạn Hạnh – học viên của Bội Ngọc Piano bạn nhé!

Thông tin các khóa học piano tại Bội Ngọc Piano: 

  1. Sách Piano Solo Method: https://goo.gl/qNBahy
  2. Piano Solo Method: https://goo.gl/UTtFky
  3. Đệm Hát Cơ Bản (COMBO5): http://bit.ly/2rk3T6e
  4. Đệm Hát Nhạc Vàng – Trữ Tình (COMBOPLUS): http://bit.ly/2ezdL4F
  5. Đệm Hát Piano Nâng Cao (Pop-Ballad): http://bit.ly/2qFdOkG

Bạn cũng có thể đặt mua các khóa học tự học piano của Bội Ngọc tại ĐÂY nếu bạn đã sẵn sàng để học piano.

Bội Ngọc

Chia sẻ động lực, lan tỏa đam mê

 

 

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus