So sánh giữa học piano solo và piano đệm hát – FAQ3

Sự khác nhau giữa học piano solo và học piano đệm hát là gì? Hãy cùng Bội Ngọc Khám phá nhé!

Điểm chung của phương pháp piano solo và piano đệm hát là về phần nhạc lý và các bước để học piano vẫn là như nhau. Bạn phải kết hợp được hai tay với nhau để tạo ra một phần nền nhạc hoặc một giai điệu khi chơi piano.

Tuy nhiên, hai phương pháp này có một số điểm khác nhau, bởi lộ trình và phương pháp học đều khác nhau.

Học piano solo

Học piano đệm hát

Độ khó Có độ khó hơn nhiều hơn Có độ khó ít hơn
Thời gian học piano Tốn nhiều thời gian hơn Tốn ít thời gian hơn
Tay phải khi chơi piano Đánh nốt nhạc trên piano đúng giai điệu của bài hát Tay phải chơi piano để tạo ra nhạc nền của bài hát (dung phương pháp rải ngón hoặc dậm nhịp)

Dù có những điểm giống và khác nhau giữa 2 phương pháp học piano solo và piano đệm hát nhưng quá trình học piano là một hành trình của đam mê và yêu mến nghệ thuật này. Tùy vào mục tiêu mà bạn muốn hướng tới khi chơi piano, Ngọc tin là bạn sẽ luôn hạnh phúc với lựa chọn của mình.

– Bội Ngọc Piano –

“Chia sẻ động lực, lan toả đam mê”

Hotline Tư vấn: 0129 8888 060 | 0129 8888 030 

Email: info@boingocpiano.com

>> Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về phương pháp tự học piano dành cho người lớn cũng như hướng đi tùy theo từng nhu cầu của người học thì đừng ngần ngại liên hệ với Bội Ngọc bằng cách điền thông tin vào link bên dưới. Bội Ngọc sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.