Phản Xạ Cảm Âm – Kỹ Năng Nâng Cao Chơi Piano Không Cần Bản Nhạc

4.200.000 

Mã: PXCA Danh mục: ,

Có bao giờ cảm thấy khó chịu khi muốn chơi những bản nhạc yêu thích nhưng mãi mà không tìm được một sheet nhạc? 

Hay bạn muốn chơi nhiều bài hát nhưng lại không tài nào nhớ hết được tất cả những gì được ghi trong bản nhạc? 

Bạn còn muốn tự xây dựng phong cách âm nhạc của mình mà không bị ảnh hưởng bởi người khác quá nhiều? 

Hay bạn muốn mình có thể đánh được một bản nhạc bất kì như một người nhạc công thật sự?

 

Nếu bạn từng gặp những vấn đề về việc chơi piano phụ thuộc vào bản nhạc và đặt ra những câu hỏi làm thế nào để có thể chơi bất cứ bài hát nào mình nghe được, thì Bội Ngọc sẽ tiết lộ cho bạn một chương trình học piano gọi là Kỹ Năng Phản Xạ Cảm Âm.

Cảm Âm chính là việc nghe và chơi lại một bài hát dựa vào trí nhớ của mình về giai điệu, mà không dựa vào bản nhạc có sẵn. Nếu bạn nghĩ rằng mình không thể chơi cảm âm vì cảm âm cần có năng khiếu, thì những gì mà Bội Ngọc sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.

 

Cảm âm được chia thành 2 dạng, một là cảm âm tương đối, hai là cảm âm tuyệt đối.

  • Cảm âm tương đối (Relative Pitch – RP) là khả năng nhận biết nốt nhạc, khi được cho một nốt gốc (90% người thích nghe nhạc, chơi nhạc đều có thể học được theo cách cảm âm này)
  • Cảm âm tuyệt đối (Absolute Pitch – AP), là khả năng nhận biết nốt nhạc ngay lập tức mà không cần một nốt làm gốc. (Dành cho số rất ít những người có năng khiếu bẩm sinh)
 
Với một người bình thường, thì chỉ cần nắm được phương pháp cảm âm tương đối, thì bạn hoàn toàn có thể chơi đàn mà không cần bản nhạc, chỉ cần nghe và chơi, thậm chí có thể ứng tấu tức thì sau một thời gian từ 1-2 năm liên tục chơi theo phương pháp cảm âm.
   
Nếu như trong đệm hát piano, ta có thể học theo công thức và kiểu đệm, hay chơi piano solo thì ta có thể học và chơi theo bản nhạc, thì chơi piano theo cảm âm, sẽ cần nhiều hơn vào trí nhớ, sự dự đoán, trí tưởng tượng, thói quen và môi trường rèn luyện.
   
Trước đây, Bội Ngọc cũng xuất phát với việc học đàn theo cách đọc và chơi theo bản nhạc và cũng không nghĩ đến việc mình có thể chơi cảm âm. Thế nhưng, sau quá trình rèn luyện đệm đàn ở nhà thờ, Bội Ngọc nhận ra rằng kĩ năng chơi đàn theo cảm âm là hoàn toàn có thể làm được, chỉ cần có kiến thức, phương pháp đúng và môi trường luyện tập phù hợp.
   

Khoá học Phản Xạ Cảm Âm giúp bạn 2 kỹ năng chính:

+ Kĩ năng dự đoán giai điệu cao độ nhanh hơn bằng cảm âm, bằng cách tưởng tượng sơ đồ giai điệu.
+ Kĩ năng đặt hợp âm theo cảm âm, bằng cách nhận dạng màu sắc hợp âm và các vòng hợp âm, quy luật đặt hợp âm phổ biến trong một bài hát.
   

Khi đã có 2 kỹ năng trên, bạn sẽ có thể:

+ Bắt đầu chơi piano theo cảm âm không cần phải có bản nhạc

+ Có kĩ năng chơi đàn trên nhiều giọng khác nhau bằng cách vận dụng phương pháp đặt hợp âm theo bậc

+ Tự tin và mạnh dạn, độc lập chơi đàn tự do không cần bản nhạc

+ Có thể tự viết lại bản nhạc trên các phần mềm soạn nhạc sau khi đã có được kĩ năng cảm âm này.

   

THÔNG TIN VỀ KHOÁ HỌC:

Bạn sẽ được học những phương pháp để có thể có được kĩ năng chơi cảm âm tương đối, dự đoán đường đi của giai điệu, các phương pháp đặt hợp âm tay trái theo bản nhạc, và làm thế nào để có thể ứng biến ngay tức thì với những ca khúc mà bạn chưa từng nghe qua.
   

1/ Yêu cầu với học viên để tham gia khóa học:

Vì đây là kĩ năng nâng cao, nên bạn cần có nền tảng mới có thể có khả năng đạt được mục tiêu cuối cùng của khóa học, yêu cầu người học cần:
 
+ Đã có kiến thức nhạc lý căn bản (hiểu về cấu tạo hợp âm, đã biết đọc bản nhạc, hiểu về chỉ số nhịp, nắm được các tư thế di chuyển tay trái theo hợp âm).
 
+ Đã có kĩ năng đệm hát hoặc đã có thể kết hợp hai tay Solo Piano theo chương trình Piano Solo Method của Bội Ngọc hoặc đã từng chơi đàn theo bản nhạc cổ điển trên 1 năm.
   

2/ Mục tiêu cuối cùng của khóa học, giúp bạn:

+ Chơi đàn 1 cách tự do, nghe và chơi mà không cần bản nhạc
+ Sáng tác và viết bản nhạc của riêng mình
   

3/ Nội dung khoá học:

+ Khóa học gồm các video bài giảng (thời lượng 4 tiếng) được thu lại từ khoá học mà Bội Ngọc hướng dẫn trực tiếp vào tháng 6/2018 vừa rồi:
• Chủ đề 1: Phương pháp xác định giai điệu của bài hát (giọng C)
• Chủ đề 2: Đặt hợp âm cho bài hát dựa trên 3 bậc hợp âm 1-4-5-6 (giọng C)
• Chủ đề 3: Đặt hợp âm cho bài hát dựa trên 4 bậc hợp âm 1-2-4-5-6 (giọng C)
• Chủ đề 4: Học về hợp âm màu và đặt hợp âm cho bài hát dựa trên 6 bậc hợp âm 1-2-3-4-5-6 (giọng C)
• Chủ đề 5: Đặt hợp âm cho bài hát dựa trên giọng thứ (Am)
• Chủ đề 6: Giải đáp số kỹ năng liên quan tới cảm âm.

+ Sau khi xem video bài giảng, học viên có thể làm bài tập và luyện cảm âm trên ứng dụng di động iOS.

   

+ Giáo trình .pdf của khoá học được gửi đến học viên dưới dạng một lộ trình email tự động sau 7-14 ngày, giúp học viên tự học hiệu quả theo chương trình, tổng kết lại những kiến thức, mẹo ghi nhớ pattern đặt hợp âm ở các chủ đề video bài giảng.

 

+ Trong quá trình học PXCA, học viên còn nhận được BONUS! (có giới hạn số lượng) có thể tổng hợp những câu hỏi thắc mắc của mình và có một buổi Video Call trực tiếp với Bội Ngọc (30 phút) để được hướng dẫn trực tiếp.

   

ĐẶC BIỆT *BONUS KÈM THEO KHOÁ HỌC:

(Có giới hạn số lượng)

+ 1 ứng dụng trên điện thoại iOS luyện phản xạ cảm âm do Bội Ngọc thiết kế (trị giá: 5,000,0000VND)

+ 10 video hướng dẫn đặt hợp âm và 30 phút video call trực tiếp với cô giáo (trong thời hạn 1 năm kể từ lúc mua khóa học) (trị giá: 3,000,000VND)

+ Lộ trình email tự động gửi giáo trình và chương trình học theo 6 chủ đề, cùng hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan tới khoá học qua Inbox Facebook/Email từ Bội Ngọc trong 1 năm (trị giá: 6,000,000VND)

   

HỌC PHÍ KHOÁ HỌC:

+ Học phí khóa học: 4.200.000VND (210USD) (chính sách giá khóa học còn tăng trong tương lai)
                             
 

 Thông tin thanh toán chuyển khoản:

Khi chuyển khoản để lại thông tin: Tên - Email - Số điện thoại Sau khi chuyển khoản, bạn sẽ nhận được email kích hoạt tài khoản trong khung giờ 4PM-8PM
  1. Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nha Trang
STK: 058 1000 719 843 Trương Đoan Bội Ngọc  
  1. Ngân hàng Á Châu (ACB quận Bình Thạnh)
STK: 189 154 509 Trương Đoan Bội Ngọc  
  1. Tài khoản Paypal: boingocpiano@gmail.com

 

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ KHOÁ HỌC:

   

Câu hỏi #1:“Hiện tại mình đang học khoá Piano Solo Method nhưng chưa hoàn thành khoá học thì có thể học tiếp khoá Phản Xạ Cảm Âm không?”

 

Để có thể bắt đầu vào khoá học Phản Xạ Cảm Âm, ít nhất bạn cần có các kĩ năng sau:

  • Đã biết cấu tạo hợp âm
  • Đã biết một số pattern chơi tay trái
  • Đã biết tự kết hợp hai tay một số bài piano theo bản nhạc
  Không nhất thiết cần phải hoàn thành khóa học Piano Solo hoặc Đệm Hát mới có thể đăng ký tiếp khoá học Phản Xạ Cảm Âm, để có cơ hội nhận học phí ưu đãi, bạn có thể đăng ký và thanh toán khoá học từ đây đến hết ngày 20/9.Khoá học PXCA không hướng dẫn kĩ năng chơi piano solo hay đệm hát nâng cao, mà tập trung vào:
  •  Học cách nhận biết cao độ của bài hát (tay phải) trên giọng C-Am bằng việc liên tưởng sơ đồ giai điệu, dự đoán khoảng cách quãng cao độ giữa các nốt nhạc.
  • Học cách đặt hợp âm bằng việc nghe và nhận biết màu sắc hợp âm trưởng/thứ và pattern đặt hợp âm của một câu hát, một đoạn nhạc, một bài hát được sắp xếp như thế nào để nghe “lọt tai”.
    Câu hỏi #2: “Sau bao lâu thì mình có thể chơi piano cảm âm theo phương pháp này?”  
Sau khi hoàn thành khoá học Piano Solo hoặc Đệm Hát Piano, khi bắt đầu vào khoá học PXCA, bạn cần theo dõi các video bài giảng của khoá học, sau đó làm bài tập luyện cảm âm trên ứng dụng di động (application) trên iOS, và bắt đầu thực hành chơi theo cảm âm tay phải, tự đặt hợp âm tay trái. Trong vòng 3-6 tháng, bạn sẽ có thể cảm âm và chơi bài hát mình yêu thích theo cảm âm.
  Câu hỏi #3: “Mình có thể đăng ký và thanh toán khoá học trước để nhận học phí ưu đãi, và nhận kích hoạt tài khoản sau khi hoàn thành khoá học Solo Piano được không?”  
Bội Ngọc sẵn sàng hỗ trợ kích hoạt tài khoản theo thời gian mình mong muốn sau khi đã hoàn thành khoá học Piano Solo hoặc Đệm Hát. Do đó mình không cần lo lắng về tài khoản của mình sẽ hết hạn đăng nhập vào khoá học mới này.

Câu hỏi #4:“Sau khi hoàn thành khoá học mình có thể kì vọng kết quả như thế nào?”

 
Đây là kinh nghiệm chia sẻ từ chị Hương Lê (vừa hoàn thành khoá học sau 6 tuần học Phản Xạ Cảm Âm vào tháng 6/2018):
“Trước khi vào học khoá PXCA, mình đã có kiến thức cơ bản về nhạc lý, đọc được bản nhạc, chơi được 2 tay (nhưng vẫn chỉ dừng lại ở việc phụ thuộc hoàn toàn vào bản nhạc). Khoá học PXCA đã cung cấp cho mình những kiến thức hoàn toàn mới, mình phải tập rời xa sheet nhạc, học cách tự nghe nhịp trống, cảm nhận màu sắc của âm thanh, từ đó có thể tự đặt được hợp âm cho bài hát. Ban đầu, hợp âm mình đặt chỉ ở mức cơ bản, chỉ dừng lại ở mức độ nghe hợp lý. Nhưng khi dành thời gian luyện tập nhiều hơn, mình có thể đưa hợp âm có màu sắc hơn hoặc sát với bản gốc hơn. Giờ đây mình có thể nghe 1 bài (thể loại ballad) rồi tự đàn lại được mà không cần bản nhạc, tuy còn mất khá nhiều thời gian để cảm nhận và lựa chọn hợp âm nhưng mình tin rằng với việc luyện tập thường xuyên, mình sẽ rút ngắn được thời gian đó.
Có thể nói, học theo phương pháp của Bội Ngọc là lựa chọn đúng đắn nhất của mình trên con đường học piano. Nếu khoá solo method giúp mình chơi được những bản nhạc mình thích một cách nhanh nhất, thì khoá PXCA lại mở ra rất nhiều kiến thức mới, giúp mình có hướng đi rõ ràng để tiếp tục luyện tập, học hỏi thêm, củng cố khả năng chơi đàn một cách tự do như ước mơ của mình.
 
Để học tốt khoá học này, bạn nên nghe nhạc nhiều để tăng cảm nhận về âm thanh cũng như nhịp phách; cố gắng hoàn thành những bài tập của khoá học bởi chỉ có luyện tập thì bạn mới có được phản xạ. Mình không đề cập đến năng khiếu vì mình tin rằng luyện tập quan trọng hơn năng khiếu rất nhiều”
 
Bên dưới là video bài hát “Trưa Vắng” mà chị có thể cảm âm nốt nhạc và tự đặt hợp âm để chơi mà không cần bản nhạc:
     

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ MUA KHOÁ HỌC:

    + Học phí khóa học:4.200.000VND (210USD) (chính sách giá khóa học còn tăng trong tương lai)    

Bước 1: Đăng ký mua khóa học tại đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc9DU7SKJDdEayI-w41RjuRGzf0SpVOBfCdjAcRp1NQZ5DoqA/viewform      

Bước 2: Thanh toán chuyển khoản đến một trong các tài khoản bên dưới và để lại thông tin: Tên - Email - Số điện thoại

Sau khi chuyển khoản, bạn sẽ nhận được email kích hoạt tài khoản trong khung giờ 4PM-8PM  
  1. Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nha Trang
STK: 058 1000 719 843 Trương Đoan Bội Ngọc  
  1. Ngân hàng Á Châu (ACB quận Bình Thạnh)
STK: 189 154 509 Trương Đoan Bội Ngọc  
  1. Tài khoản Paypal: boingocpiano@gmail.com
     

LIÊN HỆ: (Khung giờ phản hồi: 4PM-8PM)

Mobile: 082 8888 060 / 082 8888 030  Email: info@boingocpiano.com / support@boingocpiano.com

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ MUA KHOÁ HỌC:

  + Học phí khóa học:4.200.000VND (210USD) (chính sách giá khóa học còn tăng trong tương lai)     Bước 1: Đăng ký mua khóa học tại đây: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc9DU7SKJDdEayI-w41RjuRGzf0SpVOBfCdjAcRp1NQZ5DoqA/viewform       Bước 2: Thanh toán chuyển khoản đến một trong các tài khoản bên dưới và để lại thông tin: Tên - Email - Số điện thoại Sau khi chuyển khoản, bạn sẽ nhận được email kích hoạt tài khoản trong khung giờ 4PM-8PM  
  1. Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nha Trang
STK: 058 1000 719 843 Trương Đoan Bội Ngọc  
  1. Ngân hàng Á Châu (ACB quận Bình Thạnh)
STK: 189 154 509 Trương Đoan Bội Ngọc  
  1. Tài khoản Paypal: boingocpiano@gmail.com
   

    LIÊN HỆ: (Khung giờ phản hồi: 4PM-8PM) Mobile: 082 8888 060 / 082 8888 030  Email: info@boingocpiano.com 

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ MUA KHOÁ HỌC:

    + Học phí khóa học:4.200.000VND (210USD) (chính sách giá khóa học còn tăng trong tương lai)     + Học phí ưu đãi giảm 10% (chỉ dành cho học viên từng mua khóa học Piano Solo Method): 3,780,000VND  (189USD)      

Bước 1: Đăng ký mua khóa học tại đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc9DU7SKJDdEayI-w41RjuRGzf0SpVOBfCdjAcRp1NQZ5DoqA/viewform      

Bước 2: Thanh toán chuyển khoản đến một trong các tài khoản bên dưới và để lại thông tin: Tên - Email - Số điện thoại

 
  1. Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nha Trang
STK: 058 1000 719 843 Trương Đoan Bội Ngọc  
  1. Ngân hàng Á Châu (ACB quận Bình Thạnh)
STK: 189 154 509 Trương Đoan Bội Ngọc  
  1. Tài khoản Paypal: boingocpiano@gmail.com
   

     

LIÊN HỆ:

Hotline: 082 8888 060  Email: info@boingocpiano.com 

You may also like…