Piano đã giúp gia đình mình gần nhau hơn! Thật hạnh phúc khi được sống với đam mê của chính mình.

Hôm nay Ngọc muốn chia sẻ với các bạn câu chuyện về hành trình theo đuổi ước mơ chơi Piano của chị Thoa, một học viên học khóa học Piano Solo Method trực tuyến của Bội Ngọc. Câu chuyện làm cho Ngọc thực sự xúc động bởi chính tiếng đàn Piano đã giúp chị hạnh phúc hơn vì được sống với đam mê của mình và giúp gia đình chị có những khoảng thời gian tuyệt vời cùng với nhau.

“Từ nhỏ mình đã rất thích nghe âm thanh của tiếng đàn piano qua những bản hoà tấu mà ba mẹ mình thường nghe.  Trong những bài hoà tấu đó thì tiếng piano là một trong những âm thanh đi vào tâm trí và chạm được vào cảm xúc của mình nhiều nhất. Đến khi mình 9 tuổi cô bạn thân kế nhà được ba mẹ cô ấy tặng cho một cây organ. Mỗi ngày sang nhà cô ấy chơi mình lúc nào cũng muốn được nghe cô ấy đàn, được chạm vào phím đàn và nhìn cô ấy được ba mẹ chở đi học đàn. Mình đã luôn thầm ước được học đàn như cô ấy, nhưng mình biết kinh tế gia đình mình không cho phép nên ước mơ vẫn cứ là ước mơ thôi.

Rồi thời gian trôi qua, cuộc sống cũng thay đổi nhiều nhưng cứ mỗi lần nghe tiếng đàn Piano thì trong lòng lại dâng lên cảm xúc như xưa. Mỗi khi nhìn thấy ai đó chơi đàn hay đi ngang qua một cửa hàng bán đàn mình lại đứng xem thật say sưa. Đến khi mình lập gia đình và sang Châu Âu định cư thì mọi việc bắt đầu thay đổi . Mình vẫn nhớ hôm đó sau khi xem những tờ quảng cáo của một siêu thị nào đó gởi đến , mình đã hỏi ông xã mình trong vô thức “ Hay là anh mua cho em cây Organ này làm quà  Noel cho năm nay nhé ? “ Anh ấy nhìn mình và hỏi “ Em có chơi được Piano không?.” Mình trả lời “ Em không chơi được nhưng đó là ước mơ của em, nhưng em nghĩ em không còn trẻ để học môn này. Thôi anh quên nó đi “. Sau đó anh nói hãy kể cho anh nghe ước mơ lúc nhỏ của em đi và mình đã kể cho anh nghe ước mơ và cảm xúc của mình. Thật bất ngờ món quà giáng sinh năm đó annh tặng cho mình cây đàn Piano Yamaha YPD 161 và thuê luôn một ông thầy đến nhà dạy đàn cho mình. Cảm xúc như vỡ oà khi mình nhận được món quà đó. Nhưng cuộc sống thì không như những gì mình nghĩ , bởi cách dạy đàn của người thầy và những bài tập thực hành quá lạ và quá khó. Mình cũng tập theo hướng dẫn nhưng nó đúng như cách nói – học để trả bài, cảm xúc khao khát ngày xưa bắt đầu chìm xuống. Sau một thời gian mình đã từ bỏ ước mơ bởi vì mình không đủ kiên nhẫn.

Thời gian cứ thế lại trôi qua nhưng cứ mỗi lần nghe một bài hát nào đó mình thích mình lại tìm những sheet nhạc hay những video hướng dẫn để tập đàn theo đúng bài mà mình thích. Nhưng những video đó thường quá khó và mình chỉ vào nghe cho thoả cơn thèm thôi. Có một lần  mình thích bài hát “ Anh cứ đi đi “ nên lại tìm sheet nhạc và lần này mình may mắn gặp được Bội Ngọc và Ngọc đã tặng cho mình sheet nhạc đó. Mình bắt đầu xem những video mà Ngọc chơi và cảm thấy rất thích và lại muốn có thể tự chơi được những bản nhạc nhẹ pop ballad. Vậy là mình tò mò nhắn tin nhờ Ngọc tư vấn xem mình có khả năng học hay không? Và mình quyết tâm thử vận may thêm một lần nữa. Kết quả thật bất ngờ! Chương trình Ngọc viết thật sự rất dễ học, những bài thực hành hầu như mình đều biết và rất thích nên mình đã luyện tập một cách rất say sưa . Mình đã hoàn thành khoá học 6 tuần của Ngọc trong vòng tầm 2 tháng . Mình cũng không ngờ là mình có thể cầm 1 bản nhạc và có thể tự tạo bố cục riêng cho mình, tự viết nhạc nền cho tay trái và chơi theo phong cách riêng của mình.

Tuy mình chơi chưa được giỏi nhưng mình đã có thể chơi được những bài nhạc mình yêu thích và mình sẽ tiếp tục học tiếp để có thể chơi hay hơn và đeo đuổi đam mê này. Còn gì thích hơn khi mình có thể chạm vào đam mê và sống cùng với nó. Từ ngày mình học đàn lại không khí trong nhà cũng vui hơn hẳn, nhất là ông xã mình . Anh rất thích nghe mình đàn vào buổi tối. Và hai nhóc nhà mình cũng bắt đầu thích thú với piano. Mình cũng bắt đầu học cùng con, giúp con bước đầu làm quen phím đàn và cách đọc hai khoá Fa Sol .

Đây là câu chuyện về Piano của mình. Người mình thật sự muốn cảm ơn là cô giáo trẻ xinh đẹp và đầy nhiệt huyết – Bội Ngọc và anh xã dễ thương của mình . Nếu không gặp được Ngọc thì đến bây giờ mình biết giấc mơ cũng chỉ là giấc mơ thôi. Cám ơn Ngọc đã luôn động viên mọi người  bằng cách luôn quan tâm , trả lời và làm những live stream khích lệ tinh thần học đàn , tạo môi trường cho các học viên có thể giao lưu cả online và offline. Qua lớp học đàn mình đã có thêm vài người bạn có cùng đam mê như mình . Một lần nữa cám ơn Ngọc thật nhiều.”

Mời cả nhà cùng lắng nghe bản nhạc Boulevard, một bản nhạc bất hủ được học viên học Piano Solo Method của Ngọc cover lại sau khi học xong lộ trình 6 tuần và tiếp tục luyện tập Piano trong chương trình hậu mãi sau khóa học của Bội Ngọc.

Thông tin các khóa học piano tại Bội Ngọc Piano: 

  1. Piano Solo Method: https://goo.gl/UTtFky
  2. Đệm Hát Cơ Bản (COMBO5): http://bit.ly/2rk3T6e
  3. Đệm Hát Nhạc Vàng – Trữ Tình (COMBOPLUS): http://bit.ly/2ezdL4F
  4. Đệm Hát Piano Nâng Cao (Pop-Ballad): http://bit.ly/2qFdOkG

Bạn cũng có thể đặt mua các khóa học tự học piano của Bội Ngọc tại ĐÂY nếu bạn đã sẵn sàng để học piano.

Bội Ngọc

Chia sẻ động lực, lan tỏa đam mê