Phương pháp giúp bạn có thể nhớ bài dài lâu

Q: Vì sao sau một khoảng thời gian mình lại không thể nhớ được bản nhạc đã từng chơi, dù trước đây mình từng chơi rất nhuần nhuyễn?

A: Bội Ngọc nhận được câu hỏi này rất nhiều từ học viên của mình, và câu trả lời cho câu hỏi này đó chính là bạn chỉ đang bắt chước và làm theo, không phải là kĩ năng của bạn.

Khi bạn bắt chước theo một bản nhạc, và đến một lúc nào đó bạn không luyện tập và chơi bản nhạc đó nữa, thì chắc chắn một điều là ngón tay bạn cũng sẽ dần quên đi cách chạy phím.

Điều này cũng giống như khi bạn học môn toán, khi bạn không học cách giải dạng toán này như thế nào, mà trực tiếp giải luôn bài tập, dù bạn có giải bài toán đó đến 100 lần, khi gặp một bài toán khác, cũng áp dụng công thức tương tự, nhưng chỉ khác cách diễn đạt hay thay đổi 1 vài con số, bạn chắc chắn cũng sẽ cảm thấy bối rối và không biết hướng giải quyết bài toán như thế nào. 

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao một người có thể chơi được nhiều bài hát mà không cần luyện tập trước? Bí quyết của họ là gì?

VÀ CÂU TRẢ LỜI CHO BẠN ĐÓ CHÍNH LÀ KĨ NĂNG

Khi bạn học được các kĩ năng cần thiết, với bất cứ bài hát nào, bạn sẽ hoàn toàn có thể chơi bài hát đó mà không cần dựa vào bản nhạc nữa.

Bên cạnh đó, việc bạn có được các kĩ năng cần thiết sẽ giúp bạn biến tấu bản nhạc theo ý muốn của mình.

Bạn có cảm thấy nhàm chán nếu như ai cũng có 1 phong cách chơi cho 1 bài hát hoàn toàn giống nhau?

Tưởng tượng thử mà xem, nếu như tất cả các tòa nhà cao tầng đều có 1 kiểu thiết kế giống nhau, thì còn gì là thú vị nữa, nhỉ?

Với khóa học Piano Solo, Bội Ngọc sẽ chỉ cho bạn các kĩ năng cần thiết để có thể chơi được một bài piano theo phong cách của chính mình.

Bạn có muốn thử thách bản thân mình hay không?

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus