Người mới học piano bắt đầu từ đâu, học những gì, tập đàn bao lâu? – FAQ1

Khi bắt đầu học piano, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi không biết mình cần bắt đầu từ đâu, học những gì và tập đàn piano mất bao lâu để có thể chơi thành thục. Đặc biệt, khi bạn là người trưởng thành, không có quá nhiều thời gian cho việc học đàn piano thì việc xác định mục tiêu học piano trở nên khó khăn hơn bình thường. Dưới đây, Bội Ngọc sẽ chia sẻ với các bạn những điều chuẩn bị cần thiết khi bạn mới bắt đầu học piano.

Đối với giáo trình học piano thông thường, để có thể chơi piano thành thục, bạn cần trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Học nhạc lý căn bản về nốt nhạc, trường độ, cao độ… và làm quen với các vị trí nốt nhạc trên phím đàn theo thứ tự: Đồ – Rê – Mi – Fa – Sol – La – Si – Đố…
  • Bước 2: Học luyện ngón, bạn sẽ học cách luyện tập để các ngón tay làm quen với phím đàn với tư thế thoải mái nhất, điều chỉnh lực đánh phím piano để có âm thanh tốt nhất, chạy ngón lên xuống để bàn tay linh hoạt và thuận tiện nhất khi chơi đàn piano.
  • Bước 3: Đọc bản nhạc, bạn cần học được kỹ năng làm sao vừa đọc bản nhạc, vừa có thể chơi đàn piano cùng lúc.

Vậy để một người mới bắt đầu học piano có thể chơi piano thành thạo cần bao nhiêu thời gian? Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Đam mê: bạn cần có đam mê để nuôi dưỡng mục tiêu của bạn. Đam mê chính là động lực để bạn vượt qua mọi trở ngại về thời gian, công việc, công sức để có thể chinh phục phím đàn piano.
  • Thời gian bạn có thể đầu tư mỗi ngày để tập đàn piano. Nếu một người thực sự đam mê, khao khát chơi được những bản nhạc mình yêu thích, họ có thể dành từ 3 đến 5 tiếng mỗi ngày để tập đàn piano. Còn đối với người bận rộn, không có nhiều thời gian, để đạt được thành công khi chơi đàn piano, theo kinh nghiệm của Bội Ngọc thì bạn cần tối thiểu 1 tiếng mỗi ngày để tập học đàn piano.

Ngọc tin rằng, khi có đam mê với piano, việc chinh phục piano sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

Bội Ngọc Piano –

“Chia sẻ động lực, lan toả đam mê”

Hotline Tư vấn: 0129 8888 060 | 0129 8888 030 

Email: info@boingocpiano.com

>> Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về phương pháp tự học piano dành cho người lớn cũng như hướng đi tùy theo từng nhu cầu của người học thì đừng ngần ngại liên hệ với Bội Ngọc bằng cách điền thông tin vào link bên dưới. Bội Ngọc sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.