Người mới bắt đầu chơi đàn, đặt tay như thế nào cho đúng?

Chào mọi người, có rất nhiều học viên của Bội Ngọc khi gửi video thực hành thường gặp phải tình trạng cổ tay cụp và ngón tay hay bị cong lên khi nhấn phím đàn, và Bội Ngọc nhận thấy rằng những ai mới bắt đầu chơi đàn đều gặp phải tình trạng này, nên hôm nay Bội Ngọc sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để tay làm sao tay không bị mỏi và thả lỏng, giúp bạn chơi đàn tốt hơn nhé!

 1. Đầu tiên là về tư thế cho bàn tay và cánh tay.Về tư thế cho bàn tay và cánh tay, điều thứ nhất bạn cần lưu ý là khoảng cách giữa ghế và phím đàn phải là một khoảng cách phù hợp với chiều cao của bạn.
  Nếu bạn là người cao, thì khoảng cách giữa ghế và đàn sẽ xa hơn khoảng cách giữa ghế và đàn của một người thấp hơn.Thứ hai, về tư thế đặt tay. Bạn cần đặt tay sao cho cổ tay của bạn không quá cụp xuống.
  Lý do phổ biến khiến cổ tay của bạn đặt quá cụp so với đàn là do khoảng cách giữa ghế và phím đàn không phù hợp với chiều cao của bạn. Bạn cần đặt tay sao cho từ phía vai đến cổ tay là một đường dốc thẳng, cổ tay song song với phím đàn.
  Lý do thứ hai khiến những người mới bắt đầu thường đặt tay sai tư thế là do với tư thế cổ tay cụp, bạn sẽ có nhiều lực để ấn phím đàn hơn. Với những người mới chơi đàn, thì đây là một cách hữu hiệu để họ có thể chơi đàn dễ dàng, nhưng nếu bạn không thay đổi, thì kiểu đặt tay này dễ khiến bạn mỏi tay, và không thể chơi được nhiều bài hát với tốc độ nhanh.Vì vậy, bạn nên điều chỉnh cánh tay sao cho là một đường thẳng dốc, cổ tay không cụp xuống so với đàn để có thể chơi bài hát nhanh hơn và đỡ mỏi tay.
 2. Thứ hai, với người mới bắt đầu, họ thường cảm thấy khó khăn  với người mới bắt đầu chơi đàn, họ thường cảm thấy khó khăn trong việc điều chỉnh lực ngón tay để nhấn phím đàn, ngón khác không bị cong lên khi nhấn phím.
  Thật ra việc này không quá nghiêm trọng, khi mình đã quen với việc chơi đàn, và khi bạn chơi được nhiều bài hát, thì tay bạn sẽ thả lỏng hơn, và lúc đó ngón tay của bạn không còn nhỉnh lên nữa.
  Bản thân Ngọc khi mới bắt đầu chơi đàn cũng gặp tình trạng tương tự, mỗi khi chơi đàn ngón tay cũng bị vểnh lên, nhưng khi bắt đầu quen với phím đàn, thì tình trạng như vậy biến mất..Đúc kết lại, với người mới bắt đầu, bạn không cần quá khắt khe trong việc đặt bàn tay như thế nào cho đẹp, mà điều quan trọng là bạn cần biết làm như thế nào để phù hợp với bản thân mình, những khiếm khuyết chúng ta đều có thể tập dần, miễn là bạn không bỏ cuộc.

  Chúc bạn thành công!

  Video hướng dẫn chi tiết >>>

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus