Người chơi Guitar cần chuẩn bị những gì để bắt đầu học Piano?

Một người chơi guitar muốn chuyển sang chơi piano thì có những thuận lợi và khó khăn gì so với người khác?

Với một người đã có kinh nghiệm chơi guitar thì bạn sẽ có những thuận lợi nhất định khi bạn bắt đầu chuyển sang chơi piano. Guitar theo Ngọc được biết thì gồm có 2 loại, một là guitar cổ điển, hai là solo guitar.

  • Một người chơi guitar cổ điển sang piano đó chính là tốc độ đọc nốt của họ khá thuần thục, và trong piano solo thì việc đọc nốt cũng quan trọng.

Ngọc cũng được biết là chơi guitar cũng sử dụng hợp âm, nên khi chuyển sang thể loại piano cover sẽ vô cùng thuận lợi bởi tay trái mình cũng sẽ chơi theo hợp âm.

Còn nếu từ guitar đệm hát sang piano, mình cũng có thuận lợi đó chính là mình đã biết về hợp âm và khi đàn hát thì mình cũng đã nắm được nhịp, phách tương đối vững chắc.

Vì vậy, từ guitar sang piano Ngọc nhận thấy mọi người sẽ có thuận lợi về cả nhạc lý lẫn cách cảm nhạc.

  • Chỉ có một vấn đề đó là bạn phải nhớ bàn phím của piano các nốt sẽ không giống bố cục trên dây đàn guitar, và tập cách kết hợp hai tay lại với nhau.

Ở giai đoạn đầu mọi người sẽ cảm thấy hơi khó và không thể tập trung để có thể chơi được hai tay. Khi chơi 2 tay, một trong hai tay sẽ là tay mình ít quan tâm hơn, nên khi chuyển sang chơi piano, các bạn nên học các thế bấm tay trái trên những hợp âm và cứ luyện tập cho thuần thục thì việc chơi tay phải sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Đa số những người chơi guitar mà Ngọc từng tiếp xúc hay từng dạy thì đều có khả năng cảm nhạc, họ đều có khả năng mò nốt trên piano để ra được bài hát mà họ thích, thì đây là thuận lợi để họ mau chóng chuyển sang piano cảm âm.

Nhưng cái mà họ cần học trước đó chính là làm sao học được vị trí của các nốt đàn trên đàn piano, các thế bấm, vị trí của tay trái trên các hợp âm đó để chơi trên các bài hát, dòng nhạc mà mình thích.

>> Xem thêm: Khoá học piano cho người mới bắt đầu theo phương pháp của Bội Ngọc

 


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus