Người bận rộn có học piano được hay không?

học piano cho người bận rộn

Người bận rộn học piano như thế nào?

Làm thế nào để người không có nhiều thời gian học piano có hiệu quả?

...

Bội Ngọc không thể phủ nhận rằng khi bạn đã trưởng thành, bạn có nhiều mối bận tâm hơn, quỹ thời gian không quá dư dả vì có nhiều mối bận tâm khác nhau. Nhưng khi bạn có nhiều thời gian như thời đi học, thì thường lại không có sức mạnh về tài chính, nên việc học và sở hữu piano là một việc tưởng chừng như rất xa vời.

Để bạn rút ngắn thời gian học piano khi bận rộn, sau đây là một số điểm chính để bạn áp dụng trong việc học piano của mình.

1. Học kiến thức nhạc lý cần thiết

Nhạc lý là lý thuyết, nên hẳn bạn sẽ có cảm giác khô khan. Tuy nhiên, nếu bạn không học nhạc lý, chắc chắn bạn sẽ chỉ chơi piano ở mức độ mà Bội Ngọc tạm gọi là học vẹt. Bạn sẽ nhìn cách chơi của người khác để bắt chước theo mà không thể tự mình chơi được.

Khi bạn học nhạc lý, bạn sẽ học được các kĩ thuật chơi đàn, từ đó bạn có thể áp dụng vào những bài hát mà mình yêu thích. Bạn có thể sáng tạo theo cách riêng của mình mà không phải chịu sự ảnh hưởng của bất kì ai.

Với người bận rộn, thì bạn nên chỉ học những nhạc lý cơ bản cần thiết nhất, như hình dạng nốt, nốt đó nằm ở đâu trên khuông nhạc, trường độ, chỉ số nhịp... mỗi lần học một ít kiến thức mới và xen kẽ thực hành. 

2. Chơi ngay vào bản nhạc mà mình yêu thích

Nhiều bạn tâm sự với Bội Ngọc rằng bạn cảm thấy chán nản với việc học piano truyền thống, vì luôn phải dành nhiều thời gian để luyện ngón và chưa chơi ngay được vào các bài hát.

Thật ra, luyện ngón là điều rất tốt, nếu như bạn có nhiều quỹ thời gian để học đàn trong ngày và có mong ước trở thành người chơi piano chuyên nghiệp thì bạn nên luyện tập để gia tăng sự nhanh nhạy của tay trên phím đàn.

Nhưng với một người bận rộn, không có nhu cầu trở thành người chơi chuyên nghiệp thì việc luyện ngón thật sự là gian truân. Thay vào đó, để luyện ngón, bạn có thể chơi những bản nhạc mà mình yêu thích, vì tâm lý con người thường thích cái gì thì sẽ có động lực để làm điều đó tốt hơn, và như vậy, bạn vừa có thể luyện ngón, vừa có thể chơi được những bản nhạc mà mình yêu thích.

3. Chọn một khóa học hay người dạy phù hợp

Một người thầy/ cô dạy đàn phù hợp sẽ giúp bạn thiết kế một khóa học phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân, và tạo động lực để bạn học đàn tốt hơn.

Bội Ngọc trước đây từng đi dạy các cô/ chú lớn tuổi, họ có nhiều thời gian để học, nhưng vấn đề mà họ gặp phải đó chính là việc các khóa học kéo quá dài và mang tính chất quá rập khuôn, khiến họ dễ chán nản.

Bội Ngọc nghĩ rằng với người bận rộn, hẳn sẽ muốn đạt được mục tiêu học đàn nhanh chóng hơn, nên Bội Ngọc đã đúc kết những kinh nghiệm học đàn của mình, để sáng tạo ra khóa học Piano Solo Method có thể giúp người mới bắt đầu học đàn đạt được mục tiêu trong vòng 2 tháng đầu. Nghe thì có vẻ khá khó tin, nhưng những học viên đã từng trải nghiệm khóa học này của Bội Ngọc đã đạt được mục tiêu đầu tiên mà mình mong muốn.

>> Xem thêm các bài viết kết quà và chia sẻ từ học viên

4. Dành thời gian luyện tập piano đều đặn

Tất nhiên, để có thể thành công, bạn không thể nào bỏ qua bước luyện tập.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra từ 15-20' để thực hành lý thuyết mới cũng như ôn lại các bài cũ.

Chỉ cần bạn được học đúng trọng tâm, Bội Ngọc khá chắc chắn rằng bạn sẽ không ngần ngại dành thời gian cho nó, có đúng không nào?

Để khép lại bài viết, có một câu nói mà Bội Ngọc vô cùng tâm đắc muốn dành tặng bạn


Video demo có trong khoá học Nhạc lý & thực hành trong 2 tuần

Ngoài những kiến thức trên, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học Nhạc lý của mình, để đi vào trọng tâm những kĩ năng, kiến thức nhạc lý trọng tâm và dễ hiểu hơn, có thể tham khảo >> Khoá học Nhạc lý & Thực hành trong 2 tuần .Ở khoá học này, Bội Ngọc sẽ giải thích một cách ngắn gọn, súc tích nhất những điểm nhạc lý cần thiết để bạn có thể bắt đầu tập đọc hiểu và thực hành chơi bài hát đầu tiên.


Các nội dung Nhạc lý có trong khoá học được diễn giải bằng Video hướng dẫn kèm theo bài hát thực hành & bài tập nhạc lý:

1/ Cách ghi nhớ kí hiệu hợp âm

2/ Cách đọc nốt nhạc

3/ Hiểu trường độ nốt nhạc

4/ Chỉ số nhịp, dấu hoá, dấu nối, dấu luyến

5/ Giải thích về thứ tự dấu hoá

6/ Dấu lặng, dấu quay lại, liên ba đen, liên ba đơn

7/ Cách đọc bản nhạc 2 tay cổ điển

Cùng một số video thực hành nhạc lý & thực hành kết hợp hai tay chơi trên bài hát


>> Bạn có thể đặt mua khoá học Nhạc lý >> TẠI ĐÂY 


Học Nhạc Lý & Thực Hành Chơi Piano
Bài Hát Đầu Tiên
Trong Vòng 2 Tuần


Giá khoá học: 700,000VNĐ (35USD)


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus