Nên chọn Piano Cơ hay Piano Điện? Đàn mới hay đã qua sử dụng?

Khi là người mới bắt đầu học piano, chắc chắn một trong những câu hỏi đầu tiên bạn sẽ đặt ra đó chính là làm sao để có thể chọn lựa cho mình một loại đàn phù hợp với mình.

Đầu tiên, loại đàn mà mình sẽ lựa chọn là đàn cơ hay đàn điện.

Piano điện đó chính là mình phải dùng điện mình mới có thể sử dụng được, còn với Piano cơ mình không cần sử dụng điện để sử dụng, vì cơ chế của chúng là dùng các bộ gõ của những thanh gỗ trong hộp đàn để tạo ra âm thanh.

Mọi người sẽ cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn 2 loại đàn này, thì việc chọn 1 trong 2 loại này sẽ tùy thuộc vào:

  1. Diện tích phòng: khi bạn có một căn nhà riêng biệt độc lập, không sợ ảnh hưởng tới người khác thì bạn có thể lựa chọn một cây piano cơ.
    Nếu như bạn đang sinh sống ở nơi dễ gây ảnh hưởng tới người khác, thường hay dời nhà, thì bạn nên chọn một cây đàn điện.
  2. Âm thanh:

Piano cơ: là âm thanh trung thực, sống động, vì chúng được tạo ra từ bộ gõ trong hộp đàn.

Piano điện: với công nghệ hiện đại, âm thanh của piano điện ngày nay cũng được tạo ra làm sao cho giống nhất với âm thanh của piano cơ.

3. Mức giá:

Piano điện: piano điện có mức giá rẻ hơn so với đàn cơ, tuy nhiên có một số dòng cao cấp mức giá có thể lên đến vài chục triệu.

Piano cơ: cao hơn nhiều so với piano điện.

Nhưng nếu so về piano cũ, thì đàn piano điện cũ sẽ có mức giá tối thiểu từ 5-10 triệu, còn đàn cơ mức giá tối thiểu sẽ là 25-30 triệu.

Vậy, mình nên chọn loại đàn cũ hay mới?

Nếu Bội Ngọc là người bán piano cũ thì mình sẽ khuyên bạn nên mua piano cũ cho tiết kiệm chi phí, nhưng nếu mình là một người bán piano mới thì mình sẽ khuyên bạn nên lựa chọn mua một cây piano mới vì thời hạn sử dụng được lâu và còn cả chính sách bảo hành.

Tuy nhiên, việc chọn mới hay cũ là tùy thuộc vào ngân sách của mình. Nếu bạn rất muốn học piano nhưng lại không có nhiều tiền để đầu tư một cây piano mới thì bạn có thể chọn lựa một cây đàn với mức giá mà bạn có thể sở hữu được để thực hiện được ước mơ của mình.


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus