Nam Hào- Nếu như trên đời thực sự có kỳ tích thì đó nhất định là một tên gọi khác của nỗ lực

“Nếu như trên đời thực sự có kỳ tích thì đó nhất định là một tên gọi khác của nỗ lực”

Khi Bội Ngọc vô tình đọc được câu nói này, thì ngay lập tức hình ảnh của bạn Nam Hào lập tức xuất hiện ra trong đầu, vì sự nỗ lực không ngừng nghỉ vượt qua số phận của chính bản thân mình.

Sinh ra với cơ thể mang chứng bệnh xương thủy tinh, một chứng bệnh lạ và hiện tại chưa có phương pháp chữa trị, Nam Hào đành phải sống chung với nó và chấp nhận chuyện thị lực của mình ngày càng suy giảm.

Với sự gợi ý của gia đình, bạn đã đã tìm đến con đường Piano.

Khởi đầu cho hành trình học và chơi Piano của mình, Nam Hào đã tự học chơi đàn Organ và đã có thể chơi được 2 tay các bài hát Kiss The Rain, Song From A Secret Garden và một vài bài khác.

Khi đã hoàn thiện các kĩ năng chơi Organ, bạn mong muốn được chơi Piano nhưng ở nơi bạn ở lại chỉ dạy Piano cho thiếu nhi, bạn lại muốn hoc Pop- Ballad, và cũng không muốn dựa vào sheet nhạc vì thị lực kém, nên bạn đã tìm hiểu các phương pháp học khác có thể đáp ứng được với mục tiêu và khả năng của mình.

Lúc ấy, bạn vô tình đọc được bài viết của Bội Ngọc về việc người khuyết tật vẫn hoàn toàn có thể học và chơi piano, bạn cảm thấy ngày càng có niềm tin hơn rằng rồi sẽ có 1 phương pháp học dành riêng cho mình.

“Khởi nguồn” với Piano của bạn bắt đầu từ đó.

“Video Piano Cover đầu tiên mà em biết đến là video chị mặc 1 chiếc đầm vàng chơi bài Ánh Trăng Nói Hộ Lòng Tôi bên những ngọn nến lung linh 😍. Quả thật lúc đó em vô cùng say mê bởi những giai điệu vang lên từ ngón đàn của chị và cũng bản nhạc ấy đã khơi dậy yêu thích Piano trong em. Em tự hứa rằng mình phải chơi đuợc bản nhạc ấy vào 1 ngày nào đó. Rồi em tìm hiểu thêm thông tin về chị trên Google em được biết chị cũng là người Khánh Hòa , em càng bất ngờ hơn vì những kỹ năng chị có đều đến từ việc tự học. Sau đó em biết đến các bài viết và những khóa tự học Piano của chị, nhưng lúc đó em chưa đủ tin tưởng vào khả năng tự học của mình. Tuy nhiên bây giờ đã em cảm thấy mình đủ tự tin hơn để bắt đầu việc tự học, nên em đã mạnh dạn đăng ký và kết quả nhận lại là sự hiểu quả đến không ngờ !

Trong tháng đầu tiên, đặc biệt là 3 tuần khởi động, đối với em là khoảng thời gian mà em thấy mình tiến bộ nhất – nhiều cảm hứng luyện tập nhất trong suốt quãng thời gian từ 3/2017 cho đến nay. Em làm được những điều mà cách đây 2 năm em đã đặt ra cho chính bản thân mình.

Em đến với việc học đàn một cách khá “miễn cưỡng”, có lẽ là do một chút mặc cảm tự ti về khiếm khuyết của mình. Xong em lại tự nghĩ: chẳng lẽ mình cứ mãi tự ti không dám tìm tòi học hỏi những điều mới lạ, không dám đặt mục tiêu và thử thách cho bản thân mình? Người ta hay bảo Có tật có tài !
Còn mình chỉ tật thôi sao? Không có lấy một việc gì đó để phấn đấu? Suốt ngày cứ mãi ngồi không chờ đợi ngày tháng trôi qua một cách vô ích ?

Em còn nhớ lần đầu mình đặt tay trên phím đàn tay em cứ run rẩy đến lạ. Cô giáo phải giúp em xếp ngón. Em không nhìn được sheet, cô phải lấy bản viết nốt nhạc thật lớn để em có được những hình dung đầu tiên về tiết tấu.
Hồi học lớp 5 em tệ đến mức làm bài kiểm tra môn âm nhạc chỉ vỏn vẹn có 2 điểm 😅
Lên cấp 2 trường miễn em học môn âm nhạc vì phòng dạy nhạc nằm trên lầu nên khi đến với việc học đàn là con số 0 về kiến thức 😅
Nhưng càng học em lại càng yêu thích và quyết không bỏ cuộc dù thời đầu khá khó khăn.

Từ ngày học đàn em thấy cuộc sống của mình không còn đơn điệu, em đã có mục tiêu để phấn đấu chứ không vô định như trước!
Em tự nhủ là mình còn may mắn hơn các bạn vì em có thể nhìn thấy phím đàn và 2 bàn tay lành lặn!

Em đã đạt đuợc 2 mục tiêu mà 2 năm trước em tự đặt ra cho mình!
Chơi đuợc bài Ánh Trăng Nói Hộ Lòng Tôi & một số bài khác mà mình yêu thích 😊
Và trở thành học viên của chị!
Nhiều lúc em nghĩ vui rằng tại sao mình có thể học & chơi đuợc Piano 😂 ?

Trên đây là những dòng tâm sự mà em muốn gửi đến chị Bội Ngọc

Người truyền cảm hứng Piano đến với em!”

 

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus