Mỗi khi tập đàn piano em cảm thấy đầy thích thú và hy vọng

Một câu chuyện về hành trình tự học piano của cô học trò Thùy Trang. Bội Ngọc tin rằng, ai cũng có ước mơ, và để đạt được ước mơ, có khao khát, có đam mê bạn sẽ chinh phục được. Và Thùy Trang đã làm được, yêu mến Piano từ nhỏ, dù không có điều kiện học nhưng em ko từ bỏ. Giờ đây, sau khi hoàn thành khóa học Piano Solo Method của Bội Ngọc, Trang đã có thể chơi piano độc lập với nhiều bản nhạc mà mình thích. Dưới đây là câu chuyện mà Thùy Trang đã chia sẻ với Bội Ngọc.

“Em rất thích nghe những ca khúc nhẹ nhàng như các giai điệu trong dòng nhạc Pop-Ballad. Khi còn là học sinh em đã nghe đi nghe lại nhiều lần các bản nhạc không lời bất hủ. Bất cứ khi nào em cũng mơ ước mình có thể chơi lại được những bản nhạc mình nghe ngày ngày. Hồi em học cấp 1, em may mắn được bố mua tặng một cây đàn organ. Em đã hân hoan vô cùng và tập được kha khá các bài hát trong sách giáo khoa môn nhạc với các ngón phải mà tới giờ em vẫn còn thuộc. Tuy vậy, vì chưa có điều kiện học nên các bài nhạc hồi ấy chưa bao giờ em chơi được hoàn chỉnh cả.
Thời gian còn trên ghế nhà trường, em đã mơ ước mình có thể là thế hệ sau của các tiền bối là các nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới với nhiều ca khúc không lời bất hủ như Yiruma, Richar Clayderman, Yanni… Vì thích những ca khúc dòng Pop-Ballad nên em thường hay tìm nghe mp3, clip trên Internet. Rồi tới một ngày, vô tình em nghe được những bài nhạc piano của chị trên Youtube, em đã bị cuốn hút vô cùng. Em đã vui mừng biết bao khi được biết chị Bội Ngọc đang dạy đàn và dạy cả những ca khúc em đã rất thích và nghe đi nghe lại rất nhiều hồi còn là sinh viên. Em hào hứng đăng ký luôn lớp học thử piano của chị Bội Ngọc và thật hạnh phúc biết bao vì sau nửa tháng học, lần đầu tiên, em đã có thể chơi được một ca khúc hoàn chỉnh mà mình yêu thích bằng cây đàn organ thủa nào.
Mỗi khi tập đàn em cảm thấy rất vui thích và đầy hy vọng vì mình lại chơi thêm được một giai điệu tuyệt diệu của trong một bài nhạc mới nữa rồi. Em vô cùng mãn nguyện sau khi hoàn thành được một ca khúc và thêm động lực phấn đấu chơi được nhiều bài hát hơn nữa trong tương lai.
Mỗi khi chơi đàn và nhắm lại đôi mắt, em tưởng tượng dượng cầm vang xa thật trong trẻo và trầm ấm nơi một không gian mênh mông vô cùng rì rào tiếng gió ngọt ngào trong không gian xanh thẳm mây trời. Trong khung cảnh tuyệt vời ấy, mọi người đang nhâm nhi thức uống mà mình thích cùng trò chuyện hoặc trầm tư thả hồn vào hoa nắng.

Em bắt đầu học piano khoảng cuối mùa hè năm nay. Giờ em đã ra trường và đi làm nên không có nhiều thời gian chơi đàn hàng ngày. Vì vậy, em dành thời gian tập piano chủ yếu vào cuối tuần. Thời gian bắt đầu tập luyện em đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng nhờ sự động viên nhiệt tình của chị Ngọc và các anh chị, các bạn học viên trong nhóm Tự Học Piano Solo Group – Boi Ngoc Piano em có thêm được động lực và thực hiện nghiêm chỉnh chương trình hàng tuần trong bài giảng 6 tuần. Mỗi tuần mới một ca khúc mới, một kiến thức mới đối với em thật ko dễ dàng. Trong những tuần đầu tiên, em đã nghe đi nghe lại nhiều lần giai điệu được lưu thành file mp3 trước khi luyện tập. Sau đó em tập theo sheet, tập tốt dòng 1 em tập tiếp dòng 2, dòng 3…cho tới khi chơi hết các dòng nhạc phần bài ôn tập. Cuối cùng em xem clip mẫu để hoàn chỉnh bài nhạc của mình. Sau khi đã hoàn thành 6 tuần học và làm quen được các kiến thức cơ bản, em có thể nghe xong mp3 và đọc lướt qua sheet để chơi đúng hợp âm. Em còn tham khảo clip và midi mẫu để đàn hay hơn. Sau cùng em xem kỹ lại sheet một lần nữa để chơi nhạc cho đúng.
Mỗi khi tiến tới cây đàn để tập luyện em lại tiêu tan những mệt mỏi sau một ngày làm việc bận rộn và vô cùng hứng thú để tập tiếp những giai điệu mới trong ca khúc ưa thích. Khóa học online của chị Bội Ngọc giúp em có thể tự ôn tập tại nhà bất cứ khi nào em muốn.
Cảm ơn chị Bội Ngọc rất nhiều đã giúp em hoàn thành được rất nhiều bài nhạc tuyệt vời của khóa học Solo Piano Method. Cảm ơn chị rvì đã cho em cơ hội tâm sự và chia sẻ suy nghĩ. Chúc chị luôn tươi trẻ, mạnh khỏe, và thành công hơn nữa trong năm 2018.”

Bản piano cover mà Thùy Trang đã hoàn thành ở tuẩn thứ 6 của khóa học Piano Solo Method – Sau tất cả

Thông tin các khóa học piano tại Bội Ngọc Piano: 

  1. Sách Piano Solo Method: https://goo.gl/qNBahy
  2. Piano Solo Method: https://goo.gl/UTtFky
  3. Đệm Hát Cơ Bản (COMBO5): http://bit.ly/2rk3T6e
  4. Đệm Hát Nhạc Vàng – Trữ Tình (COMBOPLUS): http://bit.ly/2ezdL4F
  5. Đệm Hát Piano Nâng Cao (Pop-Ballad): http://bit.ly/2qFdOkG

Bạn cũng có thể đặt mua các khóa học tự học piano của Bội Ngọc tại ĐÂY nếu bạn đã sẵn sàng để học piano.

Bội Ngọc

Chia sẻ động lực, lan tỏa đam mê

Copyright © 2017 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng