Lý do học piano trực tiếp không còn phù hợp (không hiệu quả) dành cho người trưởng thành

Gần đây Ngọc nhận được email của một học viên đã lớn tuổi chia sẻ về phương pháp tự học piano của anh.

Anh nói rằng: ” vấn đề của anh là thời gian tập ít vì công việc, bạn bè, không tập trung, động lực thấp (anh chỉ xác định chơi giải trí nên lúc nào thoải mái thì tập, nó không phải là cái phải làm, phải đạt được, có thể là vì nó không liên quan đến cơm áo gạo tiền). Anh cũng đọc hết và xem hết các videos của cô giáo rồi, vấn đề là thiếu thời gian tập và sự kiên trì thấp quá. Phương pháp anh nghĩ là okie rồi, vấn đề còn lại là của người học”. 

Và Ngọc hiểu rằng, đối với những người trưởng thành khi tìm đến với piano đều có mục đích là học piano để giải trí và thỏa mãn đam mê của mình. Vì vậy, đa số người học thường e dè khi đến trung tâm học piano trực tiếp vì 2 lý do sau:

1. Học piano trực tiếp cần có sự cam kết về thời gian lâu dài:

Bạn cần học tối thiểu 6 tháng đến 1 năm mới có thể đánh được 1 bài piano cổ điển hai tay. Và để làm được điều này, người học cần trải qua một khoảng thời gian luyện ngón, đọc nốt nhạc trên bản nhạc 2 tay, rồi sau đó mới tập kết hợp 2 tay với nhau. Quá trình học này đòi hỏi một sự kiên nhẫn bền bỉ về thời gian và công sức của người học. Tuy nhiên, đối với người trưởng thành học piano giải trí thì phương pháp này sẽ làm cho họ dễ nản vì không thấy được kết quả như mong muốn.

2. Áp lực về kết quả đặt được mỗi khi đến lớp học:

Người trưởng thành khi học piano với mục tiêu giải trí, thì ngoài việc học đàn họ còn nhiều thứ chi phối như gia đình, cuộc sống, bạn bè, công việc… Do đó, họ sẽ không hoàn toàn tập trung vào việc học để đạt được kết quả tốt nhất mà giáo viên piano yêu cầu mỗi khi đến lớp. Vì vậy, quá trình học sẽ bị kéo dài và kết quả thì phải rất lâu sau đó mới nhìn thấy được. Điều này sẽ khiến người học bỏ cuộc giữa chừng vì cảm thấy piano không phải mà môn học phù hợp với mình.

Đối với Bội Ngọc, bất cứ ai dù còn trẻ hay đã lớn tuổi thì đều có thể học piano. Chỉ là bạn chưa tìm được đúng phương pháp học piano phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình. Như bạn có thể thấy câu chuyện ở trên, học piano trực tiếp thực sự không còn phù hợp và hiệu quả cho người trưởng thành bởi vì hình thức này làm cho người học dễ nản vì bị áp lực về thời gian và kết quả. Nhưng có một hình thức học piano mới mà bạn có thể học piano thành công với kết quả đạt được nhanh chóng theo đúng mục tiêu giải trí của bạn. Đó là hình thức học piano online.

Hình thức học online tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến bởi cuộc sống ngày càng bận rộn của chúng ta. Sự bùng nổ về internet và công nghệ đã khiến mọi khoảng cách về địa lý, vùng miền, tuổi tác trở nên không còn quan trọng nữa.

Ngày xưa, nếu muốn học một kiến thức mới, bạn phải đến tận nhà thầy cô để học thì giờ đây, mọi việc trở nên đơn giản với mạng internet. Bội Ngọc nhận được rất nhiều câu hỏi của học viên là họ có cần phải học piano trực tiếp với Bội Ngọc thì mới chơi piano giỏi không? Câu trả lời của Ngọc là không cần thiết. Đó cũng chính là lý do mà Bội Ngọc đã cho ra đời các khóa học piano online (hay còn gọi là học piano trực tuyến) như một sự minh chứng rằng: “bạn vẫn có thể chơi piano tốt, thậm chí là rất tốt thông qua hình thức học online mà không cần đến lớp học trực tiếp cùng cô giáo”.

Dưới đây là 7 lý do mà bạn nên chọn học piano online cùng Bội Ngọc.

1. Tiết kiệm thời gian: 

Thay vì mỗi lần bạn phải mất thời gian di chuyển để đến lớp học piano thì với hình thức học piano online, bạn có thể ngồi ở nhà, và học qua video hướng dẫn. Việc này giúp bạn tiết kiệm được thời gian rất nhiều, thay vào đó bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thực hành các bản nhạc piano có sẵn trong giáo trình, giúp tăng hiệu quả học và mang lại kết quả một cách nhanh chóng.

2. Tiết kiệm chi phí:

Khi đến trung tâm học đàn piano, chắc hẳn thời gian học của bạn ít nhất phải từ 6 tháng đến 1 năm thì bạn mới có thể chơi piano ở mức độ cơ bản. Số tiền bạn bỏ ra hàng tháng chắc chắn sẽ không ít và còn tùy thuộc vào uy tín của trung tâm đó như thế nào! Nhưng với khóa học piano online của Bội Ngọc, bạn có thời gian truy cập các bài giảng, thực hành và tài liệu cùng nhiều kiến thức được cập nhật ở phần hậu mãi sau khóa học trong 2 năm. Bạn chỉ cần bỏ tiền ra 1 lần nhưng có thể học được những kiến thức piano được Bội Ngọc đúc kết sau 12 năm tự học và chơi piano, rút ngắn thời gian học đến 5 lần so với bình thường. Điển hình như khóa học Piano Solo Method, 80% học viên của Ngọc đã chơi được bản nhạc đầu tiên sau 1 tuần học và chơi được nhiều bản nhạc khác chỉ trong 3 tháng sau đó, thậm chí có những học viên còn có thể chơi được cảm âm chỉ sau 6 tháng.

>>Click để xem khóa học Piano Solo Method của Bội Ngọc

3. Thời gian học piano linh hoạt

Đối với người trưởng thành, khi học piano thì ngoài trở ngại lớn nhất là mình đã lớn tuổi, sợ học không được thì “thời gian” cũng là yếu tố khiến họ phải cân nhắc cho việc học piano của mình. Công việc, cuộc sống bận rộn khiến họ không thể đến lớp học thường xuyên, làm việc học piano bị gián đoạn và không mang lại kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, với khóa học piano online, học viên có thể chọn giờ học bất kỳ theo thời gian biểu của mình để học.

Ngọc có những anh chị học viên, tự học piano vào lúc 11h đêm sau khi đã xong công việc cho gia đình, con cái. Ngọc rất trân trọng những anh chị đó, bởi niềm đam mê của họ giúp họ vượt qua tất cả mọi trở ngại để có thể làm và sống với điều mình khao khát.

4. Chủ động trong việc học piano theo điều kiện của mình

Mỗi người đến với piano đều có một câu chuyện của riêng mình. Quyết định học piano khi đã trưởng thành là một quyết định không dễ dàng vì bản thân phải vượt qua rất nhiều định kiến của xã hội, của chính mình. Nhưng Ngọc tin rằng, khao khát được chạm tay vào phím đàn piano chính là động lực lớn nhất để rất nhiều anh chị học viên đã tìm đến Ngọc.

Chủ động trong việc học chính là một trong những ưu điểm của khóa học piano online. Học viên có thể tự lên kế hoạch học piano theo điều kiện của mình mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào giáo viên. Việc học online cũng giúp bạn rèn luyện tính cách độc lập, tự chủ và xử lý tình huống vấn đề nhanh chóng. Với giáo trình và lộ trình đã được Bội Ngọc lên sẵn, bạn chỉ cần đi theo đúng tiến độ thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

5. Có thể học lại nhiều lần nếu bạn chưa nắm vững kiến thức

Đối với việc học piano trực tiếp, với một kiến thức giáo viên chỉ có thể giảng cho bạn từ 2 đến 3 lần, nếu không hiểu bạn phải tự hỏi hoặc tự tìm hiểu thêm vì đôi khi giáo viên sẽ không có thời gian để “dạy” riêng cho bạn trừ khi bạn học 1 kèm 1. Nhưng đối với hình thức học piano online, bạn có thể xem lại nhiều lần 1 kiến thức cho đến khi bạn hoàn toàn hiểu rõ. Việc này sẽ giúp bạn nắm chắc kiến thức về piano hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không phải lo sợ mình lớn tuổi theo học không kịp so với những bạn khác trong lớp. Hình thức học online giúp bạn có thể học theo khả năng của mình để bạn yên tâm trong việc tiếp thu kiến thức học.

6. Được hỗ trợ nhanh chóng từ Bội Ngọc

Học piano online, không được gặp trực tiếp giáo viên nhưng không có nghĩa bạn không được hỗ trợ từ Bội Ngọc trong suốt quá trình học của mình. Bội Ngọc luôn khuyến khích các học viên gửi bài thực hành mỗi tuần để Ngọc có thể xem tiến độ học piano của bạn cũng như đưa ra lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp họ có thể học tốt hơn cho tuần sau. Vì vậy, trong suốt quá trình học piano online, học viên đều nhận được hỗ trợ từ Bội Ngọc qua email hoặc faceboob và hotline nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho học viên.

7. Tham gia cộng đồng tự học piano online để cùng nhau học tốt hơn

Có rất nhiều anh chị, cô chú lo sợ nếu tự học piano ở nhà sẽ không có động lực để học đàng hoàng và nghiêm túc. Tuy nhiên, khi đã là học viên học khóa Piano Solo Method của Bội Ngọc, học viên sẽ được tham gia vào group Facebook, là cộng đồng tất cả học viên tự học piano của Bội Ngọc. Ở đây, mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học piano của mình hoặc đưa ra những khó khăn mình đang gặp phải để mọi người cùng giúp đỡ nhau. Ngoài ra, họ cũng có thể đăng các video bài hát mình thực hành trong tuần để tạo động lực cho mình và người khác để cùng nhau đạt được kết quả nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bạn thấy đó, hình thức học piano online thực sự rất hữu ích cho những người trưởng thành bận rộn và không có thời gian. Đừng quá lo lắng mình học không được hay không có thời gian đến lớp học, quan trọng là nếu bạn thực sự khao khát và có đam mê, chắc chắn bạn sẽ thành công và đạt được những gì bạn mong muốn.

Nếu bạn cần Bội Ngọc tư vấn, định hướng lộ trình học piano hiệu quả, đừng ngần ngại gửi email cho Ngọc về địa chỉ: info@boingocpiano.com

Chúc bạn thành công

Bội Ngọc

Chia sẻ động lực, lan tỏa đam mê

 


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus