Lục Tấn Sang- Áp dụng tinh thần võ thuật của Bruce Lee vào việc học piano

Lục Tấn Sang là một trong những học viên để lại cho Bội Ngọc ấn tượng không chỉ về cái tên của mình mà còn về sự hoạt động sôi nổi trong group, khi Sang rất chăm chỉ post các bài luyện tập của mình cũng như động viên, phản hồi về các bài thực hành của những bạn học viên khác.

“Bruce Lee bảo: Tôi không sợ người tập 10 ngàn cú đá khác nhau, chỉ sợ người tập 1 cú đá 10 ngàn lần. Bạn cũng vậy, cần tập đến tay trái của bạn trước, sao cho đặt tay vào là đúng hợp âm trước khi đổi sang thế bấm khác” – Đúc kết kinh nghiệm tự tập đàn của anh Sang.

Vậy Sang đã tìm đến Piano như thế nào và động lực làm nào đã giúp Sang có thể giữ lửa trong việc học và chơi đàn của mình?

“Mình thích đàn piano từ nhỏ. Một lần tình cờ biết được khoá học piano & quá ấn tượng khi nhìn thấy 1 Bác chỉ tập tuần đầu tiên mà đánh được bài Endless Love, mình đã quyết tâm học khoá này ^^.

Mình có từng học guitar đệm hát 3 tháng nhưng mình thấy mình không có khiếu lắm với guitar. Trước đây, mình không có điều kiện cũng như nhiều bạn bè cứ nhồi nhét là phải học 6 tháng 1 năm mới đàn được.

Lúc đầu mình còn chưa hiểu tại sao phải có bản nhạc tay trái, có phải các nốt đó là tuỳ hứng và không theo 1 quy tắc nào? Đến lúc tham gia khoá của cô Ngọc mình đã vỡ ra, ah thì ra tay trái đệm hợp âm như khi mình đánh guitar vậy. Mình thấy dễ dàng hơn khi 1 hợp âm tạo ra bằng 3 nốt cách nhau 1 phím trắng ở đàn piano. Và nhờ đã từng được học 1 vài hợp âm cơ bản đã giúp ích cho mình rất nhiều khi chuyển sang piano.

Mình thì là loại người khi đã thích ai đó thì sẽ tìm hiểu tất cả rồi tìm ra con đường ngắn hơn. Vô tình tìm thấy khoá piano của cô Ngọc nhờ Google và đang trong thời gian F.A nữa (tỷ phú thời gian luôn). Sau khi tìm hiểu thì rất thích, nên quyết định mua khoá Nhạc Lý& Piano solo 1 tuần sau đó:3 Học nhạc lý căn bản cũng nhanh nhỉ?

Ngày đầu tập piano mình cảm thấy khó khăn khi tai trái & tai phải của mình không thể nghe được cùng một lúc 2 âm phát ra, rất loạn:v như tự mình làm khó mình ấy. Nhưng sau khi tiếp tục kiên trì tập & ngủ 1 giấc sau đó, vào ngày thứ 2 mình thấy khá bất ngờ khi tay trái cứ đánh hợp âm và 2 tai mình đã nghe được khi tay trái & phải cùng đánh những nốt nhạc khác nhau. Rất tuyệt vời!

Mình thấy phần hay nhất chính là phần lược bỏ đi khoá Fa làm mình nhìn sheet nhạc thấy đơn giản hơn, và không quá tập trung vào đọc nốt nhạc.

Mình hoàn thành khoá học sau 4 tháng (Thật ra là 3 tháng, vì mình đi du lịch + nghỉ ngơi các kiểu hơn 1 tháng rồi). Nhưng mình khuyên là mỗi ngày dù bận thế nào, bạn cũng nên tập đàn ít nhất 15′, rồi bạn sẽ thấy những tiến bộ bất ngờ. Tay trái của bạn linh hoạt hơn, tay phải của bạn nhanh hơn, bạn cảm giác tốt hơn, rồi bạn phát hiện có một số bài hát bạn học rất nhanh. Càng về sau mình càng cảm thấy hay.

Như đã nói ở trên, có lúc mình tập 1-2 tiếng 1 ngày, có lúc bận thì mình tranh thủ 15’ trước khi bắt đầu làm việc & 15’ trước khi ngủ. Tính theo thời gian tập luyện thì mình hoàn thành trong 3 tháng. Do mình hơi cầu toàn 1 xíu, bài nào mình cũng muốn đánh full bài nên có 1 bài ở tuần 5 là My Heart Will Go On mình đã tập gần 4 tuần.

Mình muốn giới thiệu tất cả bạn bè muốn học piano của mình về khoá của cô Ngọc. Khoá học đi đúng vào trọng điểm. Các bài hát được chọn cũng là những bài mình thích, mỗi tuần đều có một bài mà mình muốn học từ nhỏ rồi như Proud of you, Endless love, Beautiful in white, Kiss the Rain, Sau Tất cả… Quá tuyệt vời ông mặt giời:3 Không những vậy, mình thấy phần hay nhất chính là phần lược bỏ đi khoá Fa. Làm mình nhìn sheet nhạc thấy đơn giản hơn. Không quá tập trung vào đọc nốt nhạc.

Và mình cũng muốn đàn bài Sau Tất Cả để cầu hôn cô gái duy nhất mà mình chờ đợi bấy lâu.

Mình hi vọng rằng, nếu may mắn nếu chúng mình có thể quay lại, mình có thể tự tay đánh Beautiful In White trong ngày cưới của tụi mình.”

– Lục Tấn Sang – 
Học viên khoá học Piano Solo Method từ 3/2019
Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus