Làm sao để học chơi đàn piano nhanh hơn khi tự học?

Q: Mình tập 1 bài rất lâu khi so với người khác, và điều đó khiến mình thấy dường như mình không có năng khiếu để chơi đàn, có phải vậy không?

A: Mỗi người đều có khả năng riêng, "bạn sinh ra đã là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao", vì vậy, đừng so sánh mình với người khác, mà hãy tìm ra được đâu là ưu điểm của bản thân để bù đắp vào những khuyết điểm của mình.

Ví dụ bạn là người không thực sự có trí nhớ siêu phàm để có thể nhớ toàn bộ các hợp âm, vậy thì hãy tìm ra cách đơn giản hơn để nhớ nó, như cấu tạo của hợp âm, hoặc tìm những bài hát mà bạn yêu thích và nhớ những hợp âm trong bài hát đó. Vì âm nhạc là vòng lặp, bạn nhớ được những vòng lặp đó thì số lượng hợp âm mà bạn học được cũng đã kha khá rồi đó.

Hãy học thẳng vào những gì mà bạn thích, lược bỏ bớt những điều "râu ria", và dốc sức để hoàn thiện nó.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng, vì mỗi con người là một cá thể khác biệt, thậm chí cơ thể của chúng ta cũng có những sự khác nhau, thế nên, vì sao bạn lại so sánh những điều được xem mang tính chất "trừu tượng" như vậy?

Đừng so sánh bản thân mình với người khác, hãy học hỏi từ họ và so sánh mình của ngày hôm qua và ngày hôm nay, như vậy mới là một sự công bằng cho bản thân của bạn.

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus