Làm sao để có thể học piano mà không cảm thấy chán nản?

Câu hỏi:

Em chào cô ạ! Em tên Linh hiện tại em 19 tuổi và chưa từng chơi 1 loại nhạc cụ nào. Em khá là thích piano, nhưng rất băn khoăn sợ sẽ không học được bộ môn này và nhanh chóng chán nản, và cũng không biết có nên mua đàn để học không? Và nên bắt đầu học từ đâu, như thế nào? Em rất mong cô có thể chia sẻ và tư vấn cho em để có được động lực học bộ môn này đến cùng, và chơi được những bài mình thích được không ạ?


Câu trả lời:

Chào Linh, 19 tuổi em còn có nhiều thời gian để thực hiện những điều em yêu thích, tới khi em ra truờng hay gần 30 có gia đình thì quỹ thời gian càng hạn hẹp, dù thích nhưng lại không thể tập luyện nhiều.

Hãy cứ thử những gì mình thích, vì nếu bản thân em không dám bước qua vạch giới hạn mà em tự định sẵn cho bản thân mình, thì có lẽ sau này em sẽ cảm thấy hối tiếc vì những điều mà mình đã không làm.

Có rất nhiều học viên của chị là những cô chú lớn tuổi, ngày còn trẻ họ cũng có mong muốn được học đàn piano, nhưng vì ngày trước việc sở hữu một cây đàn piano có thể xem là cả một gia tài, và học phí học piano lúc đó khá cao và tốn nhiều thời gian nên họ đành tạm gác lại giấc mơ của mình để quay trở lại với cơm áo gạo tiền, với cuộc sống ở thực tại.

Chia sẻ của một số học viên:

Bài chia sẻ của chị Trâm

https://boingocpiano.com/nguyen-ngoc-tram-voi-minh-khong-co-gi-la-qua-muon-chi-la-minh-co-dam-bat-dau-hay-khong-ma-thoi/

Chia sẻ của chú Hà:

https://boingocpiano.com/nguyen-ha-khi-co-dam-va-tim-cho-minh-mot-hinh-mau-de-noi-theo-ta-se-co-dong-luc-de-kien-tri-tap-luyen-va-vuot-qua-kho-khan/

Nhưng ở thời điểm hiện tại, cuộc sống đã không còn khó khăn nhiều như trước, em có thể đầu tư cho mình một cây đàn và một khóa học piano phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Do đó lời khuyên của chị là hãy bắt đầu, hãy thử sức, mua đàn thì em mua vừa ngân sách của mình, đàn piano điện giờ cũng nhiều mức giá, 5-10tr, 10-15tr là có đàn để chơi rồi.

Còn với lộ trình học phù hợp với khả năng và định hướng hiện tại của em, em có thể theo học lộ trình Piano Solo kèm nhạc lý của chị nếu em mong muốn sau này chơi piano cover những bài hát mình yêu thích.

Ở khóa học Piano Solo, em sẽ được học những kĩ năng mà em có thể áp dụng ngay sau khi hoàn thành khóa học:

 • check
  Học và chơi đàn được ngay trong tháng đầu tiên 
 • check
  Đọc hiểu bản nhạc, chơi piano nhanh hơn 
 • check
  Biết cách kết hợp hai tay để chơi bất kì bài hát nào mình yêu thích
 • check
  Biết cách kết hợp hai tay để chơi bất kì bài hát nào mình yêu thích
 • check
  Biết cách tự phân chia bố cục, sáng tạo chơi piano bất kì bài hát nào mình yêu thích
 • check
  Không còn mất thời gian quá nhiều vào việc đọc nốt và phụ thuộc hoàn toàn vào bản nhạc
 • check
  Hướng tới chơi piano solo tự do, sáng tác, chơi piano theo cảm âm
 • check
  Có được kỹ năng chơi piano trọn đời, không còn phụ thuộc vào giáo viên

Như vậy, khi học khóa học này, em sẽ không còn phải tốn nhiều thời gian để học các cách xếp ngón, kết hợp hai tay, không cần tốn 1- 3 tháng để học cách chơi 1 bài hát (có khi đó cũng không phải là bài em thích)...

Tìm được 1 khóa học phù hợp cộng với sự nỗ lực của mình sẽ là công thức đưa em đến con đường thành công.

Chúc em may mắn!

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus