Làm sao để chơi được piano cover các bài hát mình yêu thích?

Một câu hỏi mà Bội Ngọc cũng thường xuyên nhận được từ mọi người đó là nếu bản thân thích chơi piano cover những bài hát đang hot trên thị trường, tự mình có thể chơi được thì cách học như thế nào?

 

  1. Cần có một bản nhạc được soạn từ thầy hoặc cô dạy đàn cho bạnĐối với những người mới bắt đầu thì cần có một người thầy soạn cho bạn một bản nhạc để bạn nhìn vào đó và chơi theo. Một người mới bắt đầu không còn cách nào khác phải phụ thuộc vào thầy/ cô dạy đàn cho mình.
  2. Khi bạn chơi thành thạo 2 tay được 3, 4 bài hát, bạn có thể bắt đầu học cảm âmKhi bạn đã qua giai đoạn này, nghĩa là bạn đã có thể đánh được 3,4 bài hát, thì bạn có thể nhờ người thầy, người cô của mình hướng dẫn cách chơi cảm thụ bằng âm nhạc, để bạn có thể chơi mà không phụ thuộc vào bản nhạc nữa.Với một người đã có thể chơi được từ 4-6 bài hát kết hợp được 2 tay nhuần nhuyễn với nhau thì đã có thể bắt đầu học cách chơi bằng cảm âm. Để có thể chơi được cảm âm, nghĩa là nghe bài hát rồi chơi lại thì nó sẽ cần một số kiến thức như sau:* Đã quen với việc kết hợp hai tay với nhau.

    * Nhớ được giai điệu yêu thích trong đầu và khi thể hiện trên đàn thì âm thanh phát ra sẽ đúng như trí nhớ của mình, giống như việc chơi đàn bằng trí nhớ.

    * Vững về nhịp và giữ đúng nhịp độ của ca khúc, khi nghe nhạc mình thường có xu hướng dậm nhịp chân theo bài hát, hay phiêu theo giai điệu, thì khi đánh đàn mình cũng cần phải làm sao để giữ được đúng nhịp độ như vậy.

    * Vững về hợp âm, thông thường để một người chơi piano theo cảm âm thành công, thì họ sử dụng tay trái như một thói quen, quán tính, không cần để ý đến tay trái nhiều.

  3. Để một người có thể chơi được tất cả các bài hát mà mình yêu thích thì có thể sẽ mất từ tối thiểu là 6 tháng đến 1 năm, tùy vào khả năng của mỗi người Nhưng nếu bạn muốn chơi ngay lập tức một bài hát mà mình yêu thích thì với một bản nhạc cơ bản được soạn sẵn thì với một số người chỉ mất khoảng 1 tháng là đã có thể tập được thành thạo bài hát đó.

 

>> Xem thêm: Khóa học Piano Solo Method + Phản Xạ Cảm Âm 


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus