Làm thế nào để tập đàn Piano có hiệu quả nhất?

Có một câu hỏi mà Bội Ngọc nhận được từ rất nhiều bạn đó chính là các bạn cảm thấy rất mau chán nản khi học đàn mà không có hiệu quả, thì Ngọc nghĩ để tập đàn có kết quả nhanh, Bội Ngọc có những gợi ý giúp bạn có thể có thêm động lực để thực hiện ước mơ của mình.

  1. Chọn bài hát mà mình yêu thích để tậpNgoài việc dành nhiều thời gian để luyện tập, có đam mê, thì chính bài mà bạn đang học cũng phải là bài mà bạn yêu thích. Bạn có thể hỏi giáo viên hoặc người đang dạy bạn đổi bài hát hoặc giai điệu bài hát nào đó mà bạn cảm thấy hứng thú học đàn hơn.
  2. Tập thẳng vào bài hát mà mình thíchVì mọi người cũng đã lớn, đã biết cái gì mình thích và cái gì mình không thích nên mình có thể tập thẳng vào cái bài mình đang thích.
  3. Hãy nghỉ 1 lúc khi bạn cảm thấy căng thẳng vì tập đàn không được như ý muốnMọi người sẽ  cảm thấy nản chí khi mình không điều khiển được ngón tay của mình theo cách mà mình muốn. Và mình nhớ lại khoảng thời gian ngày xưa khi mình cũng cảm thấy chán nản như vậy thì mẹ mình hay khuyên mình nên nghỉ ngơi, không nên quá sức và chờ đến khi bản thân cảm thấy dễ chịu hơn.
  4. Tập đàn trong tâm trạng thư thái và ổn địnhBạn chỉ có thể tập đàn nhanh nhất khi tâm trạng thư thái nhất, khi bạn tập đàn trong tâm trạng căng thẳng hay bực bội thì không bao giờ tập đàn được mà bạn cần để cho tâm hồn bình thản, lúc đó bạn sẽ đánh dễ hơn so với lúc bạn cảm thấy bực bội.
    Vì vậy, khi bạn cảm thấy khó chịu, bạn có thể để dành đoạn đó để sau này tập tiếp, khi tâm trạng đã tốt hơn.
  5. Chia nhỏ bài hát để luyện tậpMột điều nữa mình muốn khuyên mọi người đó chính là khi tập đàn, bạn thường muốn tập hết một bài trong cùng một lúc. Nhưng nếu bạn chia nhỏ bài hát ra thành nhiều đoạn, đánh một ô nhịp hoặc một dòng, một đoạn ngắn nhưng phải đánh đi đánh lại nhiều lần để thuộc đoạn đó một cách chắc chắn.
    Luyện tập từng ngày, mỗi ngày 1 đoạn nhỏ thì sẽ mau có kết quả hơn.

>>> Xem thêm: Khoá học piano cho người mới bắt đầu theo phương pháp của Bội Ngọc


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus