Không phải bạn không có năng khiếu học piano, chỉ là bạn chưa tìm ra phương pháp học đàn phù hợp với mình!

Không phải bạn không có năng khiếu học piano, chỉ là bạn chưa tìm ra phương pháp học đàn phù hợp với mình.
Một câu chuyện truyền cảm hứng cho những ai nghĩ rằng mình không có năng khiếu học piano.
Học piano chậm hơn mọi người trong lớp, bị loại khỏi dàn nhạc và thường xuyên bị khiển trách vì chơi đàn sai, thậm chí còn là người duy nhất rớt cuộc thi piano mà trong lớp ai cũng thi đậu năm 17 tuồi. Julian Bradley (giờ đây đã là nghệ sỹ chơi piano jazz chuyên nghiệp và hướng dẫn piano jazz trên Youtube) từ năm 7 tuổi đến năm 17 tuổi, hành trình 10 năm của anh toàn những thất bại đã khiến anh muốn bỏ cuộc vì nghĩ rằng mình không có năng khiếu về âm nhạc. Và may mắn thay, anh đã tìm ra được con đường khác là điểm mạnh và đưa mình đến thành công – chơi piano theo cảm âm.
 
Một số anh chị học viên của Bội Ngọc nghĩ rằng mình học chậm, mình không đọc bản nhạc tốt nhưng lại không biết rằng mình có một năng khiếu và một cách học khác phù hợp hơn. Tốc độ học và chơi đàn của mỗi người mỗi khác, cách học chơi piano cũng vậy, có người sẽ chơi được chính xác từng nốt nhạc theo bản nhạc và họ hợp với cách đó, có người thì lại thấy khó khăn trong việc đọc bản nhạc nhưng nếu chơi theo feeling của họ thì họ chơi rất thoải mái. Nếu không phải là người đọc và chơi theo bản nhạc thành thạo, nhưng lại có thể chơi theo cảm âm rất tốt, thì bạn có một khả năng mà không phải ai cũng có.
Bí quyết thành công của việc học và chơi đàn là hãy dùng nó để khám phá bản thân mình, cái gì phù hợp với mình, cái gì mình thích, cái gì hiệu quả nhất đối với mình. Hãy so sánh mình của hôm qua với hôm nay, nhìn vào quá trình tiến bộ của mình và tự hào về điều đó, mọi người nhé!
 
Qua câu chuyện này, Bội Ngọc cũng nhìn thấy đâu đó hình ảnh của chính mình vào 5 năm trước, khi mình cũng muốn bỏ cuộc không tiếp tục chơi đàn nữa. Bội Ngọc cũng đã từng hay so sánh mình với những người chơi piano khác và cảm thấy mình thật thua kém.
“Tại sao mình lại không chơi đàn được cẩn thận và chỉnh chu như những người khác nhỉ?”
“Tại sao mình cứ hay chơi sai và phăng ra thêm nhiều nốt chứ không thể chơi đúng những nốt giai điệu của bài thôi nhỉ?”
Sau này, mình mới nhận ra rằng những điều mình nghĩ đó là điểm yếu, lại chính là điều khiến mình đặc biệt. Mọi người chia sẻ với Bội Ngọc rằng, họ thích nghe những tiếng piano phiêu lãng như vậy, và mình nhận ra rằng: “Ồ thì ra đó là điểm mạnh của mình và điều phù hợp với mình”. Kể từ lúc đó, khi chơi piano Bội Ngọc tập trung vào việc làm thế nào để nó thể hiện đúng nhất với cảm xúc và cá tính của bản thân mình, không còn so sánh mình với những người chơi piano khác.
Có thể trong quá trình học và chơi piano, bạn sẽ gặp những người học và chơi piano nhanh hơn bạn, giỏi hơn bạn, chơi đàn hay hơn bạn ở một cách nào đó, nhưng đừng vội kết luận rằng mình không có năng khiếu và bỏ cuộc. Hành trình học và chơi piano cũng chỉ là một hành trình để bạn khám phá bản thân mình, tìm thấy mình ở phiên bản tốt nhất, không phải gò ép mình theo một hình mẫu nào.
Nếu bạn không phù hợp với cách học piano cổ điển thông thường, hãy chuyển sang phương pháp học piano hiện đại – Piano Solo Method. Nếu bạn không hợp với cách tập đàn đọc bản nhạc và chơi, hãy thử tập đàn bằng cách nghe và chơi. Dù là cách tập và học đàn như thế nào, thì mục đích cuối cùng mà chúng ta đều hướng tới khi học và chơi piano là làm sao có thể chơi được các bài hát mình yêu thích và hoàn toàn tự do giải toả cảm xúc và nội tâm của mình thông qua âm nhạc.
Từ tháng 3/2018, Bội Ngọc sẽ bắt đầu mở các lớp huấn luyện Phản Xạ Cảm Âm trực tiếp tại Piano Lab (12 Đường Số 5, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM) để huấn luyện cho hai đối tượng:
1. Đối tượng chơi được piano theo bản nhạc nhưng chưa biết chơi piano theo cảm âm
2. Đối tượng có năng khiếu chơi piano theo cảm âm nhưng lại không biết cách phát huy điểm mạnh này của mình
Nếu bạn thuộc một trong hai đối tượng trên và quan tâm đến khoá học này, có thể để lại thông tin ghi danh trước vào lớp huấn luyện Phản Xạ Càm Âm để nhận thông tin cập nhật của Bội Ngọc về các khoá học sắp diễn ra TẠI ĐÂY
 – Bội Ngọc –
“Chia sẻ động lực, lan toả đam mê”
 


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus