Hướng Dẫn Cách Tự Học Piano Hiệu Quả Trong 4 Tuần

COMBO5 TỰ HỌC ĐỆM HÁT CƠ BẢN – POP BALLAD

Video và giáo trình của COMBO5 được thiết kế như sau:

Từng video là một kiểu tập và một bài giảng riêng

Giáo trình dành cho COMBO5 là nơi đúc kết lại kiến thức sau khi tự học trên tài khoản học piano trực tuyến

Bước 1: In các tài liệu kèm theo bài học ra (mục lục, giáo trình, các bản nhạc PDF)

Xem từng Phần trong khóa học – mục tiêu: 1 tuần xem và thuần thục xong 1-2 phần hướng dẫn

Bước 2: Xem qua 1 lần mục lục. Đọc sơ qua giáo trình phần mình muốn học trong tuần. Xem qua tất cả các video trong Phân mình muốn học 1 lần. Thử ghi nhớ lại dựa vào giáo trình.

Bước 3: Xem video Phần mình muốn tập lần 2 – bắt tay vào tập theo từng video.

 

Nếu bạn là người đã biết về đệm hát đơn giản, chỉ cần tham khảo thêm các kiểu đệm khác, hoặc những phần mình chưa nắm chắc, có thể  theo dõi Khóa học COMBO5 tùy ý không cần theo thứ tự.

Nếu bạn chỉ đang có mục đích muốn đệm hát 1 bài hát, thì có thể xem thẳng vào kiểu đệm ở Phần  3 – Phần  4 và cách Intro – Gian tấu – Kết thúc ở Phần 5

Nếu bạn là người mới bắt đầu muốn tham gia một khóa học phương pháp thực sự, thì sẽ học theo một kế hoạch tham khảo như sau:

bang theo doi tien do

 

KẾ HOẠCH HỌC TẬP THAM KHẢO:

Tuần 1: Mục tiêu: Phần 1 + Phần 2

Phần 1: thứ 2, thứ 3, thứ 4  (nội dung của phần này là giúp bạn có cái nhìn về nhạc lý liên quan tới đặt hợp âm cho một bài hát, nhạc lý về đệm hát)

Thứ 2: xem sơ qua giáo trình một lượt, thử ghi nhớ lại. Thứ 3, Thứ 4: tập thực hành

Phần 2: thứ 5, thứ 6, thứ 7 (nội dung của phần này rèn luyện cho bản thói quen nghe nhạc và tập cảm âm, cũng như biết cách cảm âm và  đặt hợp âm như thế nào)

Chủ nhật: chỉ cần nhìn giáo trình và ghi nhớ lại hết kiến thức đã học trong tuần của Phần 1 + Phần 2 (Master Phần 1 + Phần 2)

Nếu bạn đã master các phần này nhanh hơn dự định thì tiếp tục với các phần tiếp theo ngay trong tuần, không cần phải chờ đến tuần sau.

huong dan piano dem hat 1

 

———————————————————-

Tuần 2: Mục tiêu: Phần 3 +  Phần 4 (Tập kiểu đệm – tập chuyển hợp âm thuần thục cho các kiểu đệm)

Phần 3 và Phần 4 sẽ đi vào các kiểu đệm trên các bài hát nhịp 2/4 và 4/4. Bắt đầu cần sử dụng bản nhạc để theo dõi và tập theo. Có thể tập hết tất cả các kiểu đệm, cũng có thể bỏ qua những kiểu đệm mà mình cảm thấy khó chưa làm được trong thời gian mới bắt đầu và chờ tới khi thuần thục những kiểu đệm dễ sẽ bắt đầu chuyển qua tập kiểu đệm khó hơn.

Một bài hát 2/4 có thể chơi bằng Kiểu đệm số 1, số 2 hoặc số 3 … đều được. Do đó nếu chỉ biết 1 vài kiểu đệm cũng có thể đã chơi được cho bài hát. Điều quan trọng là nắm được bản chất về tiết tấu của từng kiểu đệm – ghi nhớ được nó, và tập thói quen đàn 2 tay kết hợp khi đệm hát. Khi tập xong 1 kiểu đệm, và tập sang 1 kiểu đệm mới, giống như là ta đang tập một thói quen mới, do đó thời gian đầu, bạn sẽ gặp khó khăn khi thích ứng với kiểu mới, nhưng nếu dành thời gian và mục tiêu thì sẽ có thể thuần thục được càng nhiều kiểu đệm.

Tại sao phải chơi nhiều kiểu đệm? Nó sẽ giúp bạn có thể thay đổi cho bài đệm hát của mình phong phú hơn. Tự đệm đàn và tự hát sẽ khó hơn  là đệm cho 1 người khác hát, vì bạn sẽ tập trung cho cả lúc hát. Do đó khi tự đàn tự hát bạn có thể chọn 1 – 3 kiểu đệm mình quen thuộc nhất, còn khi chơi cho người khác hát, cố gắng vận dụng xen kẽ nhiều kiểu lại với nhau.

Bố cục của Phần 3 + Phần 4:

Đầu tiên là làm quen với từng kiểu đệm nhỏ, mỗi kiểu đệm lá video. Sau đó bắt đầu tập chuyển hợp âm cho từng kiểu đệm nhỏ (tùy ý mình muốn hoàn thành và thuần thục bao nhiêu kiểu đệm). Ví dụ: muốn tập thuần thục được 3 kiểu đệm trong 3 ngày, mỗi ngày dành 1 tiếng – 3  tiếng cho từng kiểu à Mục tiêu: chuyển  hợp âm thuẩn thục cho 3 kiểu đệm trong 3 ngày.

Xem video ứng dụng vào bài hát, để nắm được cách ứng dụng và bắt  tay vào tập trong 3 ngày tiếp theo, cho tới khi đàn được bài hát đó. Nếu xong bài hát đó, có thể thử qua bài hát khác.

Luôn nhớ rằng, bạn luôn có thể nhận được hỗ trợ và góp ý từ Bội Ngọc trong quá trình tự học của mình, nên nếu tập được ứng dụng lên bài hát nào, có thể gửi video của mình đến boingocpiano@gmail.com – hoặc chưa biết cách ứng dụng như thế nào lên bài hát mình yêu thích cũng có thể trình bày rõ qua email hoặc số điện thoại hỗ trợ của Bội Ngọc.

huong dan piano dem hat 2

 

———————————————————-

Tuần 3: Mục tiêu: Tự ứng dụng được hoàn chỉnh vào 1 bài hát – Phần 5

Sau khi tập được một vài kiểu đệm bạn yêu thích ở Phần 3 + Phần 4, cũng như có thể hiểu cách ứng dụng đệm vào một bài hát và đệm được vào một bài hát một cách cơ bản, đã đến lúc bạn hoàn thiện bài đệm hát của mình: có cả Intro (dạo đầu bài), gian tấu, fill-in (chèn giữa), kết thúc bài.

Phần 5 sẽ được thiết kế dưới dạng: cách để chơi Intro, Gian Tấu, Fill-in, Kết bài theo mức độ từ dễ đến khó. Nếu bạn là người biết chơi đàn trước đó, thì có thể tập cách Intro, Fill-in, Kết bài khó hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì chỉ cần chọn kiểu nào phù hợp và dễ cho mình ở thời điểm hiện tại, để tránh nản chí, cũng như nhìn thấy được kết quả học tập ban đầu của mình mà có động lực tập luyện tới những kiểu đệm khó hơn, những kĩ thuật khó hơn.

Để đạt được điều này, Bội Ngọc sẽ đưa ra một bảng kế hoạch tham khảo như bên dưới. Những ngày đầu tuần, bạn sẽ chuẩn bị tài liệu liên quan tới phần 5, xem qua một lượt video và giáo trình, có cái nhìn tổng quan để chọn lựa kiểu Intro/Fill-in/Ending mà mình muốn đạt được ở khả năng hiện tại. Tiếp đến  là vừa tập vừa nhìn video, và cuối cùng là không cần nhìn video và tự ứng dụng đầy đủ vào 1 bài hát, cùng với kiểu đệm ở Phần 3/Phần 4 ở tuần trước.

Nếu như bạn kiên trì, chắc chắn tuần này bạn đã có thể tự khoe được với mọi người một bài mình vừa đàn vừa hát, hoặc đề nghị đàn cho một người bạn/người thân của mình hát bài hát mình đang tập, để vừa thực hành, vừa có động lực phấn đấu hơn.

huong dan piano dem hat 3

 

———————————————————-

Tuần 4: Ứng dụng tất cả các phần thực hành – Theo dõi hậu mãi

Tiếp tục nhận thêm hậu mãi để tham khảo vào 2 tháng tiếp theo. Ở mỗi lần nhận hậu mãi, cần thử sức tự mình chơi trước khi xem bài hướng dẫn, sau đó những chỗ mình không biết cách xử lí như thế  nào, sẽ xem ở video hướng dẫn các bài trong hậu mãi. Nếu có tiếp tục thắc mắc, gửi email hoặc gọi về số điện thoại hỗ trợ của Bội Ngọc để được giảng giải.

Hậu mãi được gửi vào cuối mỗi tháng, nhưng nếu bạn học với tốc độ nhanh hơn và muốn có hậu mãi sớm hơn – hay liên hệ qua email boingocpiano@gmail.com để được gửi Hậu mãi tiếp theo sớm hơn.

huong dan piano dem hat 4

 

———————————————————-

Đôi điều nhắn gửi đến cộng đồng người tự học piano

Xuất phát là một người tự học piano, Bội Ngọc hiểu rằng, tự học là điều không hề dễ dàng, đối với Bội Ngọc, một người quyết định tự học là một người có khả năng làm việc độc lập, có ý chí, sự tự giác, trách nhiệm cao với bản thân, dám lựa chọn điều mình đam mê và yêu thích, và đây là những tố chất mà Bội Ngọc nghĩ rằng, không chỉ thành công khi tự học mà cả trong cuộc sống.

Khi tự học theo khóa học piano trực tuyến, bạn cần có sự kỉ luật với bản thân, và sự tập trung, tránh xao nhãng trong quá trình tự học (như vào facebook hay lướt web lúc đang học, bị cám dỗ bởi mạng xã hội khi đang bật máy tính hay xem các video hướng dẫn tự học). Lúc nào sẵn sàng tự học, bạn nên tạm gác lại những cám dỗ online khác bằng cách tắt kết nối wifi để không bị những ứng dụng online làm sao nhãng.

Nếu lúc buồn, chưa có động lực hứng thú tập đàn hay chưa sẵn sàng  tự học, hay ngồi vào đàn, bạn cũng có thể chỉ xem video, xem qua giáo trình để có cái nhìn sơ lược.

Khoảng cách giữa việc  xem video và tập đàn là một khoảng cách rất lớn, đòi hỏi bản thân phải chiến thắng thói quen trì hoãn của mình, vượt qua những sự cám dỗ, vượt qua sự dễ dãi với bản thân, kiên trì, và Bội Ngọc tin chắc rằng bạn sẽ thành công. Hãy  nghĩ đến hình ảnh mình vừa đàn vừa  hát bài  hát mình yêu thích trước bạn bè, trên sân khấu, hay đơn giản là đàn cho những người thân yêu của mình hát, hãy nghĩ đến ước muốn của bạn và những hình ảnh của sự thành công của mình trong việc tự học, bạn sẽ có  thêm động lực để kiên trì và nỗ lực  tập luyện.

Bội Ngọc bên cạnh phát hành khóa học online Tự học đệm hát, còn có ước muốn tổ chức những sự kiện dành cho bạn, có cơ hội  được giao lưu và môi trường để phát huy, tiếp tục niềm say mê âm nhạc của mình.

Chúc bạn thành công.

XEM THÊM  THÔNG  TIN KHÓA HỌC COMBO5 TẠI ĐÂY


 

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus