Học piano online là gì?

Học piano online được định nghĩa là bạn sẽ học piano qua các video online (trực tuyến) mà giáo viên đã thu sẵn theo lộ trình nhất định, phù hợp với trình độ và khả năng chơi piano của bạn ở hiện tại. Nhiều người vẫn nghĩ học piano online là bạn sẽ gọi điện trực tiếp với giáo viên qua skype / viber / zalo hay facebook, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Các khóa học piano online được xây dựng trên hệ thống học trực tuyến, nghĩa là giáo viên đăng tải các video bài giảng piano lên hệ thống online, sau đó học viên chỉ cần ngồi ở nhà, mở máy tính hoặc điện thoại/máy tính bảng đã có sẵn internet, đăng nhập vào hệ thống học piano online và bắt đầu chọn bài học dành cho mình.

Cuộc sống ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc chúng ta lại càng trở nên bận rộn hơn. Tuy nhiên, đam mê hay khao khát được một lần chạm vào phím đàn piano, tạo ra những thanh âm của chính mình vẫn luôn ở trong tim của những người “trót yêu piano”. Tuy nhiên, nếu bạn là người trưởng thành và muốn bắt đầu học piano, bạn sẽ gặp phải những định kiến của những người xung quanh mình như:

  • Học piano phải học lúc còn nhỏ, lớn rồi tay cứng thì học kiểu gì cũng thất bại thôi
  • Học piano phải đến trung tâm hoặc mời thầy cô về dạy 1 kèm 1 mới
  • Phải mất từ 3 – 5 năm mới có thể học và chơi piano thành thạo
  • Học piano online à? Coi chừng bị lừa đảo, tiền mất tật mang mà lại không được gì đấy.

Đó là những câu hỏi mà học viên của Bội Ngọc đã chia sẻ khi đến với Ngọc để được tư vấn về lộ trình học piano online phù hợp dành cho người lớn, người trưởng thành.

Trước khi có thể cho ra đời các khóa tự học piano online như: Khóa học Piano Solo Method – tự học piano solo thành công trong 6 tuầnđệm hát piano cơ bản dòng nhạc Pop – Ballad COMBO5đệm hát piano cơ bản dòng nhạc Vàng – nhạc trữ tình COMBOPLUSđệm hát piano nâng cao, Bội Ngọc đã dạy hơn 50 khóa học trực tiếp cho hàng trăm học viên ở nhiều độ tuổi khác nhau từ 15 tuổi đến 70 tuổi. Từ những lần trò chuyện, lắng nghe câu chuyện đến với piano cũng như khó khăn của các học viên về thời gian khi phải sắp xếp đến học piano trực tiếp, Bội Ngọc đã bắt đầu nghĩ đến việc tạo nên các học piano online để có thể giúp thêm nhiều người chạm tới ước mơ chơi piano của mình.

Hình thức tự học piano online này còn khá mới đối với người dân Việt Nam trong vòng 2 năm trở lại đây. Có rất nhiều hình thức tự học piano online mà phổ biến nhất là tự học piano online miễn phí qua Youtube. Đây thực sự là một kho tàng khổng lồ giúp bạn có thể tìm được video hướng dẫn học piano theo ý thích của mình (có thể là video hướng dẫn chơi một bản nhạc piano solo hay có khi là video hướng dẫn chơi đệm piano một bài hát đang hot nào đó…). Nhưng một điểm trừ duy nhất của hình thức học piano online qua Youtube này là bạn chỉ có thể học thuộc lòng và không biết cách sáng tạo hay học được phương pháp để ứng dụng trên nhiều bài hát khác nhau.

Một cách tự học piano online khác là bạn tìm kiếm các trang web dạy piano miễn phí. Tuy nhiên, đa số họ sẽ hướng dẫn bạn học piano theo phương pháp cổ điển, nghĩa là chơi tay trái trên bản nhạc khóa Sol và tay trái trên bản nhạc khóa Fa như cuốn giáo trình piano Method Rose. Và cũng sau 1 thời gian, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc vì ở tuổi trưởng thành, bạn không đủ kiên nhẫn để dành từ 3 – 6 tháng cho các bài tập luyện ngón.

Vì vậy, đối với người trưởng thành, bạn cần có một phương pháp học đúng và phù hợp với mục tiêu chơi piano của mình. Đa số học viên của Bội Ngọc thường học piano với mục tiêu giải trí, do đó các khóa học piano online của Bội Ngọc đều hướng tới phương pháp giúp người học có thể tự chơi piano mà không phụ thuộc vào bản nhạc 2 tay. Bạn có thể xem 1 vài video hướng dẫn tự học piano trong các khóa học piano online của mình.

>> Xem bài viết: Người lớn bắt đầu học piano như thế nào?

Video demo trong khóa học online Piano Solo Method 

Cách đọc nốt nhạc trên bản nhạc

Demo bài thực hành tuần 1: Endless Love

Video demo trong khóa học đệm hát piano online 

Cách phân biệt đệm hát điệu Slowrock

Cách phân biệt đệm hát điệu Chachacha

Thế bấm hợp âm theo dấu hoá

Hướng dẫn đệm piano: Nếu em được lựa chọn

Ngoài ra, việc học piano online mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế như:

  • Tiết kiệm thời gian khi không phải đến trung tâm
  • Chủ động được việc học của mình
  • Có thể xem lại bài giảng nhiều lần nếu bạn theo không kịp, so với việc học ở trung tâm, khi giáo viên dạy nhanh hay khó hiểu, việc hỏi lại đôi khi cũng khiến bạn ngại nên sẽ tự bỏ qua.
  • Được hỗ trợ trong suốt quá trình học nếu bạn học piano online với Bội Ngọc. Bội Ngọc sẽ gửi email hàng tuần để giúp bạn tạo thói quen tự học piano mỗi ngày cũng như khuyến khích bạn gửi video thực hành để góp ý giúp bạn học tốt hơn, đồng thời rèn luyện khả năng tự tin chơi piano của mình.

Do đó, học piano online thực sự là một giải pháp tốt cho những người đam mê piano nhưng không có thời gian đến học trung tâm và không muốn đi theo hướng chơi piano cổ điển, chuyên nghiệp. Việc còn lại của bạn là hãy chọn cho mình một khóa piano có phương pháp học rõ ràng, lộ trình học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình để có thể học piano thành công nhé.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình nên học khóa học piano online nào thì hãy làm bài kiểm tra trình độ hiện tại của mình để tìm câu trả lời cho mình tại: https://boingocpiano.com/tracnghiem/

Bội Ngọc

Chia sẻ động lực, lan tỏa đam mê


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus