Cách học piano online trực tuyến hiệu quả 

Học piano online (trực tuyến) có hiệu quả không? Phương pháp học piano online (học piano trực tuyến) có khác với học piano trực tiếp không? Phương pháp học piano online có dành cho người lớn tuổi không?

Với Bội Ngọc, câu trả lời là mọi đối tượng học viên (từ trẻ em, người lớn tuổi, người bận rộn...) đều có thể tự học piano online và chơi được các bản nhạc mình yêu thích trong vòng 3 - 6 tháng nếu có sự chuẩn bị và tìm được phương pháp / giáo trình học học phù hợp.

Với mục tiêu giúp các bạn có nhu cầu học piano online, bên dưới là những kênh hữu ích của Bội Ngọc để học viên có thể tự tìm hiểu và tự học piano online.


Tài liệu để chuẩn bị bắt đầu tìm hiểu tự học piano online

1/ Giáo trình / sách tham khảo để học piano 

Một số giáo trình tự học piano phổ biến để bạn có thể tìm hiểu tự học piano trong 1 tháng đầu tiên  :
+ Sách Piano Solo Method (định hướng phương pháp học piano cho người mới bắt đầu)
+ Giáo trình Method Rose (học chơi piano cổ điển, phù hợp với người mới bắt đầu học piano)
+ Giáo trình organ & tuyển tập bài hát độc tấu của Lê Vũ (phù hợp với học nhạc lý, tập đọc bản nhạc có hợp âm và tuyển chọn bản nhạc bài hát để tự tập) 
+ Tuyển tập bài hát Organ - Piano (tuyển tập bài hát hay để tập đọc bản nhạc, phù hợp với người đã học piano trên 3 tháng)


2/ Tìm bản nhạc thực hành tập bài hát ở đâu?

Để tìm bản nhạc (sheet music) miễn phí, bạn có thể vào trang https://musescore.com (tìm các bản nhạc tiếng Anh / nhạc nước ngoài) 
Hoặc tìm qua Google Images với cú pháp tìm kiếm: sheet music "tên bài hát", bản nhạc "tên bài hát", pdf sheet "tên bài hát" ... 

Một số bài hát mà bạn yêu thích không thể tìm kiếm được miễn phí, bạn có thể yêu cầu thực hiện soạn bản nhạc bằng cách gửi email yêu cầu của mình đến: info@boingocpiano.com. Bạn có thể yêu cầu bản nhạc piano biên soạn riêng theo cấp độ chơi phù hợp với mình kèm theo file MIDI hoặc video hướng dẫn piano chơi trên một bài hát cụ thể (phí thực hiện từ 300.000VNĐ - 1.500.000VND/bài tuỳ độ khó)

Ngoài ra bạn cũng có thể mua một số bài hát Bội Ngọc Piano đã có sẵn sheet (phí từ 100,000VND)
>> Xem danh sách bản nhạc (sheet music) của Bội Ngọc Piano

Tuy nhiên, nếu thực sự đam mê và muốn đầu tư nghiêm túc cho việc chơi đàn piano để có thể độc lập chơi được các bài hát mà mình yêu thích mà không phải phụ thuộc vào video hướng dẫn hay bản nhạc, hoặc có thể tự biết cách soạn bản nhạc sau này, bạn cần học từ Nhạc lý đến Phương Pháp Chơi Piano Solo.3/ Tìm hợp âm bài hát ở đâu? 


+ Nếu bạn không có kỹ năng đặt hợp âm, chưa biết tự đặt hợp âm như thế nào có thể tìm hợp âm bài hát Việt Nam trên trang https://hopamviet.vn hay tìm trên Google theo cú pháp tìm kiếm: hợp âm "tên bài hát", "tên bài hát" chords ...


+ Nếu bạn có link bài hát hay mp3 bài hát (từ nhạc không lời, đến nhạc tiếng Anh, hay bài hát quá hiếm có không thể tìm hợp âm) có thể vào trang https://chordify.net để trang này dịch hợp âm từ bài hát cho bạn (phương pháp dịch hợp âm này khá hữu ích nhưng vẫn không thể chính xác 100%)


+ Nếu bạn muốn có kỹ năng tự đặt hợp âm cho bát kì bài hát nào mình yêu thích, hay muốn tự đặt hợp âm cho các bài hát mà mình sáng tác thì cần học kỹ năng đặt hợp âm trong chương trình Đệm Piano Cơ Bản (chỉ nên học Đệm hát sau khi đã có thể kết hợp hai tay theo
chương trình Piano Solo)
Khi có được kỹ năng đặt hợp âm, bạn sẽ còn tiến xa hơn không chỉ dừng lại ở việc chơi đàn mà còn sáng tác, chơi piano ngẫu hứng không theo bản nhạc.Khoá học / Phương pháp học piano solo online 

Bên dưới đây là một số video bài giảng trong khoá học Piano Solo dành cho người mới bắt đầu hay người đã học / chơi đàn dưới 1 năm hướng tới việc có thể chơi piano thuần thục vá biết phương pháp để độc lập chơi piano các bài hát mình yêu thích trong vòng 2 tháng.

Video 1: Cách ghi nhớ các chữ cái kí hiệu hợp âm

Học cách ghi nhớ các chữ cái này để bạn có thể đọc hiểu hợp âm (chơi cho tay trái) trong piano

Video 2: Cách đọc nốt nhạc trên bản nhạc

Học cách đọc nốt nhạc để bạn có thể đọc hiểu và chơi nốt nhạc theo bản nhạc cho tay phải

Video 3: Đọc hiểu về trưởng độ nốt nhạc

Học về trường độ (độ dài của nốt nhạc) để bạn đọc bản nhạc và hiểu chơi nốt nhạc nào nhanh, nốt nhạc nào cần ngân dài hơn, từ đó có thể chơi ra được một bài hát đúng nhịp - tiết tấu

Video 4: Cách ghi nhớ nốt nhạc trên phím đàn

Với người mới tiếp xúc với đàn, bạn sẽ cần biết cấu tạo trên đàn, nốt nhạc trên đàn gồm những nốt gì, ở đâu, từ đó có thể đọc bản nhạc và có thể chơi trên đàn các nốt nhạc mình đọc được

Khoá học Piano Solo Method phù hợp cho người người mới bắt đầu chơi piano giải trí có thể giúp bạn:

1/ Đọc hiểu bản nhạc và nhạc lý nhanh chóng hơn

2/ Chơi được tất cả các bài hát mình yêu thích (từ nhạc có lời tới nhạc không lời) một cách nhanh chóng

3/ Biết cách chơi kết hợp 2 tay vào bất kỳ bài hát nào mình yêu thích mà không cần phải đọc bản nhạc chi chít nốt 

4/ Có thể độc lập chơi piano, sáng tạo bài hát theo ý mình mà không phụ thuộc nhiều vào bản nhạc

>> Bạn có thể xem thêm thông tin & đăng ký mua khoá học Piano Solo Method TẠI ĐÂY 

piano solo method

Đăng ký nhận email từ Bội Ngọc Piano


Để lại thông tin của bạn bên dưới để nhận những tài liệu / kiến thức / khoá học hữu ích từ Bội Ngọc Piano

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về phương pháp tự học piano dành cho người lớn cũng như hướng đi tùy theo từng nhu cầu của người học thì đừng ngần ngại liên hệ với Bội Ngọc bằng cách điền thông tin vào form đăng ký nhận email bên dưới. Bội Ngọc sẽ trả lời & gửi lộ trình email thông tin cho bạn trong thời gian sớm nhất.

CÁC KHOÁ HỌC PIANO ONLINE:


Chương trình học có hệ thống, logic và giúp người học rút ngắn thời gian học piano và đạt kết quả nhanh chóng. Người học có thể học theo hình thức xem video bài giảng, giáo trình trên website & trên app điện thoại/máy tính bảng


PIANO SOLO METHOD - Phương pháp chơi piano solo, giúp rút ngắn thời gian gấp 5 lần so với cách học cổ điển thông thường  

(Click để tìm hiểu thêm)


---

Zalo Tư vấn: 082 8888 060 

Email: info@boingocpiano.com


Content Protection by DMCA.com

    1 Comment

  1. 03/09/2016
    Trả lời

    I like it

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký khóa học
Đăng ký khóa học
Chat Messenger
Chat messenger
Trắc nghiệm Piano
Test Online
error: Content is protected !!