Học online phải chăng là xu hướng Việt Nam đang hướng tới?

Một câu chuyện Bội Ngọc nghe được từ một người bạn của mình về xu hướng tự học qua online mà không cần tới lớp của sinh viên Mỹ. Bội Ngọc bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực E-learning (học online/trực tuyến) từ 2015. Sau 3 năm dạy piano online, Bội Ngọc đã hướng dẫn hơn 1500 học viên không chỉ ở Việt Nam mà còn cho người Việt đang sinh sống ở nước ngoài như: Mỹ, Nhật, Canada, Châu Âu… Tuy vậy, Bội Ngọc vẫn thường xuyên nhận được các câu hỏi từ mọi người như “học piano online có hiệu quả không?”, “học online có chất lượng không?”, “Làm sao tôi có thể đàn được piano khi ko tới lớp để cô giáo hướng dẫn?”. Câu chuyện dưới đây, sẽ trả lời tất cả những băn khoăn của mọi người.

“Tuần rồi, tôi gặp nhỏ bạn mới ở Mỹ về. Tôi hỏi nó học hành sao, ăn uống chi phí bên đó có đắt đỏ ko? Nó bảo tôi, nó vẫn đi làm đều đặn vài chục giờ mỗi tuần nên cũng khá thoải mái, có tiền trang trải được nhiều thứ, đỡ gánh nặng cho ba mẹ. Học cũng linh động, chỉ có ngày đầu tiên lên lớp, nhận tài liệu và hướng dẫn đề cương môn học, sau đó sẽ học online thông qua hệ thống học trực tuyến của trường. Nhiều khi nghe một lần không hiểu thì có thể nghe được nhiều lần, nghe vậy nhiều khi thuộc luôn, hiểu được kiến thức một cách kỹ càng, tới lúc thi chỉ cần ôn sơ qua, không phải học thuộc lòng ngày đêm như ở Việt Nam.

Nhờ học online mà nhỏ bạn tôi có thể đi làm, có thể đi chơi vòng vòng mấy bang khác mà không bị động về thời gian tới trường. Đến kỳ thi cũng tự tin hơn nhiều, vì cách học online giúp nó thuộc bài, tạo phản xạ hệ thống hóa kiến thức một cách khoa học.

Nó còn nói ở Mỹ hay các nước Châu Âu giờ toàn học online, không hiểu thì có thể hỏi thầy cô hướng dẫn bằng cách gửi mail, skype hay video… rồi giảng viên họ tổng hợp lại, họ trả lời luôn một lần, sinh viên cùng chia sẻ cho nhau, giúp nhau học chứ không giấu nghề, sợ người khác giỏi hơn mình đâu. Tụi sinh viên nước ngoài nó học, nó lấy kiến thức để sau này đi làm lương cao, chứ không phải nó cắm đầu học cho cao điểm, không hiểu gì để lúc ra trường không có chỗ nào nhận. Vậy nên, học online giúp nó có nhiều thời gian xin đi thực tập ở các công ty, tích lũy kinh nghiệm thực tế để ra trường công ty nhận nó luôn. Vậy mới là cách học thông minh!

Ngẫm lại, tôi thấy đúng, giờ Internet ở Việt Nam phát triển quá chừng, nói không ngoa chứ đi ra cà phê vỉa hè thôi cũng có free wifi, mạng chạy ầm ầm, nhiều hơn còn mạnh hơn các nước Châu Á khác. Tôi từng đi vài nước như Singapore, Phillipines, Malaysia… mà mỗi lần tìm wifi là thấy khó khăn, đôi khi chỉ được giới hạn 1 tiếng, nhiều khi tốc độ truy cập còn yếu, cứ quay vòng vòng, không làm được gì.

Vậy mới nói, Việt Nam mình nhiều tiềm năng để học online, điều kiện đầy đủ, người giỏi thì không thiếu, chỉ là chưa dám thử hay chưa biết cách làm chuyên nghiệp, bài bản mà thôi. Nhưng mà tôi tin, trong vài năm nữa thì học online ở Việt Nam sẽ trở nên phổ biến khi có những bạn trẻ với tư duy mở, đã và đang một cách nào đó tiến vào thị trường học online thông qua kênh Youtube, chia sẻ các lĩnh vực khác nhau trong giáo dục từ âm nhạc, design, học ngôn ngữ đến các lĩnh vực khác như kinh doanh, kỹ năng mềm… Không tin bạn cứ lên, muốn học gì thì gõ vào ô tìm kiếm là ra hết, thích ai thì cứ theo mà học. Nên là, đừng ngại thử, đừng ngại thay đổi, rồi bạn sẽ thành công.”

Các bạn thấy đó, khoảng 1 năm trở lại đây, xu hướng học online tại Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, tuy nhiên để chọn cho mình một khóa học online hiệu quả, bạn cần phải chọn cho mình một giáo viên uy tín, một khóa học có lộ trình phù hợp và quan trọng là bạn được hỗ trợ, tương tác với giáo viên trong suốt quá trình học. Có như vậy, bạn mới có động lực để hoàn thành mục tiêu của mình.

Bội Ngọc luôn khuyến khích học viên của mình có thể tương tác không chỉ với Ngọc mà còn với các học viên của mình trên Facebook để mọi người cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như giúp nhau vượt qua khó khăn trong khi luyện tập.

Nếu bạn muốn biết cách thức học piano online hiệu quả mà hơn 1500 học viên của Bội Ngọc đã học thành công, đừng ngần ngại liên lạc với Bội Ngọc qua email: info@boingocpiano.com hoặc bạn có thể đọc quyển sách Piano Solo Method – phương pháp tự học piano hiệu quả trong 6 tuần được Bội Ngọc phát hành vào tháng 9/2017 để biết thêm về cách Bội Ngọc truyền đạt kiến thức trên các khóa học online nhé. Link sách Piano Solo Method: https://goo.gl/xThSe6


Thông tin các khóa học piano tại Bội Ngọc Piano: 


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus