Gợi ý cách chọn đàn piano điện đã qua sử dụng

Ngày xưa khi Bội Ngọc chuyển từ organ sang sử dụng đàn piano điện để chơi thì mình khá là đau đầu và phân vân không biết mua ở đâu, nên chọn loại nào, dòng gì… và Bội Ngọc nghĩ rằng sẽ có rất nhiều người có cùng câu hỏi giống Ngọc.

Nên Bội Ngọc sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm trong việc lựa chọn đàn piano điện cũ của mình.

 • Bước 1: Khảo sát thị trường piano điện cũ:
  Những nơi bán piano điện cũ là những cửa hàng nào, ở quận nào, mình sẽ liệt kê ra những cửa hàng bán piano điện cũ.
 • Bước 2: Ra giới hạn cho bản thân 1 ngân sách có thể chấp nhận được
  Với piano điện cũ: từ 5-8 triệu: dù tiếng đàn không hay nhưng có thể tạm dùng được.
  Nếu bạn muốn một cây đàn piano điện âm thanh nghe ổn thì phải từ 9-15 triệu hoặc hơn nữa.
 • Bước 3: Tới trực tiếp các cửa hàng bán piano để khảo sát
  Ví dụ như bạn đã khoanh vùng được 3 cửa hàng, thì bạn có thể yêu cầu người bán hàng cho bạn xem các dòng đàn ở mức giá mà bạn mong muốn và họ sẽ giới thiệu cho bạn 1 vài cây để bạn có thể thử.
 • Bước 4: Thử đàn
  Đây là bước quan trọng, bạn nên chọn đàn với những tiêu chí sau đây:1. Dựa vào ngoại hình: hình dáng, màu sắc cây piano này có bắt mắt bạn không, bạn có thích không, liệu có cũ quá không?2. Âm thanh: bạn sẽ lựa chọn theo tiếng đàn, nếu bạn là người chưa biết chơi đàn, thì bạn có thể nhờ người bán đàn chơi cùng 1 bản nhạc trên tất cả các cây đàn mà bạn đang chọn lựa, và bạn nghe âm thanh của cây đàn nào mà bạn cảm thấy dễ chịu nhất khi phát ra.
  Sau đó, bạn cần tự tay chạm vào cây đàn đó để cảm nhận được sức nặng của đàn, bạn có thoải mái khi đánh nó không, mức nhạy của phím như thế nào, bạn có cần dùng quá nhiều sức hay không, lúc này bạn cần lắng nghe cảm nhận của bản thân mình nhất.
 • Bước 5: Dựa vào sở thích cá nhân
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đàn, vậy nên chọn dòng gì? Như mình đã nói, mỗi cây đàn sẽ có âm thanh khác nhau, có âm thanh lanh lảnh, có âm thanh trầm, ấm,… Mỗi người sẽ có một gu âm nhạc khác nhau, thì bạn nên dựa vào sở thích của bản thân mình, thay vì đặt quá nhiều quan niệm, suy nghĩ của người khác vào việc chọn đàn.Bội Ngọc tin chắc rằng khi bạn đã yêu thích piano thì chắc chắn bạn sẽ có trực giác của riêng bản thân mình.


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus