Giới thiệu sách “Khởi Nghiệp Từ Đam Mê” – Tác giả: Bội Ngọc

sách khởi nghiệp từ đam mê


"Dữ liệu từ BLS cho thấy khoảng 20% doanh nghiệp mới thất bại trong hai năm đầu mở cửa, 45% trong năm năm đầu tiên và 65% trong 10 năm đầu tiên. Chỉ 25% doanh nghiệp mới làm được 15 năm hoặc hơn."


Quyển sách đầu tiên mình viết bản thảo, không phải là quyển "Piano Solo Method" mà là "Khởi Nghiệp Từ Đam Mê". Ấp ủ từ năm 2017 và tới năm 2020 mình mới hoàn thành việc xuất bản và ra mắt quyển sách này. Mình đã chờ đợi đúng thời điểm 5 năm thành lập công ty để ra mắt sách, đánh dấu sự trưởng thành của mình trong việc xây dựng một sự nghiệp, theo đuổi đam mê trong lĩnh vực âm nhạc.

Sách mang hình thức tự truyện và chia sẻ về hành trình của mình theo đuổi đam mê  và vượt qua những thử thách, khó khăn, từ việc tự học piano, cho tới việc gắn bó và xây dựng sự nghiệp trong hơn 10 năm, và xây dựng công việc kinh doanh hơn 5 năm qua.


sách khởi nghiệp từ đam mê


Mỗi người có lý do riêng để khởi nghiệp, đối với Bội Ngọc, lý do đó lại không phải là kiếm thật nhiều tiền và tận hưởng cuộc sống giàu sang phú quý, mà là để hiện thực hoá những hoài bão, khát vọng tuổi trẻ, khởi nghiệp với một tầm nhìn về tương lai, về phong cách sống mà mình muốn hướng tới.


Mình chưa bao giờ nghĩ rằng sau khi ra trường, sẽ thành lập công ty riêng và làm kinh doanh; đối với mình mọi thứ đến rất tự nhiên khi nhìn thấy những vấn đề trong lĩnh vực mà mình muốn đưa ra các giải pháp tốt hơn, nhìn thấy nhu cầu của một bộ phận trong thị trường chưa được đáp ứng, là người tiếp cận với âm nhạc và chơi piano ở tuổi trưởng thành.


Thông thường khi nói đến việc học piano, một cách truyền thống, mọi người sẽ nghĩ tới đối tượng là trẻ em, hay phải học trực tiếp với thầy cô, và theo một chương trình cổ điển với nhiều kiến thức hàn lâm, phức tạp, cần rất nhiều thời gian để có thể trở nên thành thạo. Con đường Bội Ngọc chọn lại ngược lại với số đông, đó là học piano dành cho người trưởng thành, với phương pháp hiện đại và rút ngắn thời gian, đơn giản nhất có thể để ai cũng có thể bắt đầu chơi piano trong vòng 6 tuần đầu tiên.


Cách tiếp cận của Bội Ngọc với giáo dục cũng khác biệt, giáo dục hướng tới giúp cho người học có thể tự lập và độc lập vận dụng những kĩ năng, phương pháp được học, để áp dụng mà không cần phải dựa dẫm vào giáo viên. Từ đó Bội Ngọc đã cho ra đời các phương pháp học piano hiện đại rút ngắn thời gian, và trên nền tảng trực tuyến (website/application) để người trưởng thành, người bận rộn có thể học piano mọi nơi, mọi lúc và vừa đạt được kết quả nhanh chóng hơn.


Giới thiệu nội dung sách "Khởi Nghiệp Từ Đam Mê"

Sách "Khởi Nghiệp Từ Đam Mê" gồm 4 chương (280 trang) với nội dung như sau:


Chương 1: Câu chuyện về hành trình thành công của Bội Ngọc

Trong chương này, Bội Ngọc chia sẻ về cơ duyên đến với âm nhạc, từ lúc còn nhỏ cho tới khi đi học đại học, và nhận ra niềm đam mê cùng sứ mệnh của mình. Đam mê là một quá trình nhận thức, lựa chọn, không hẳn hoàn toàn dựa vào cảm xúc, nó có cả sự quyết định và kiên định với những giá trị và triết lý mà mình theo đuổi.

Như một phần tự truyện của bản thân, từ việc tự học chơi piano, cho tới xây dựng kênh Youtube, xây dựng thương hiệu của bản thân trong lĩnh vực, học hỏi các kĩ năng và những thay đổi trong tư duy của một cô gái để dấn thân vào con đường khởi nghiệp trong lĩnh vực mà mình đam mê.


Chương 2: Triết lý theo đuổi đam mê

Để có thể đi lâu dài trên con đường khởi nghiệp, đối với Bội Ngọc rất cần những triết lý kinh doanh, tư duy phù hợp. Trong hành trình đó, cũng sẽ gặp nhiều thử thách, khó khăn và cách mà mình đối diện vượt qua như thế nào rất quan trọng. Nếu đam mê chỉ là một cảm xúc nhất thời, thì lựa chọn sống đúng với giá trị, triết lý là kim chỉ nam để giữ niềm đam mê đó lâu dài. 


Chương 3: Tố chất giúp bạn vững vàng xây dựng sự nghiệp từ đam mê của mình

Có những thứ thuộc về bản năng, và có cả những thứ ta cần học hỏi, rèn luyện, thay đổi. Từ một người ngờ vực về khả năng của bản thân, làm thế nào để có thể tự tin vào quyết định của mình, những tố chất nào cần rèn luyện và thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, để đạt được mục tiêu của mình. Trong chương này, Bội Ngọc sẽ nói về một số tố chất mà mình nghĩ rằng quan trọng nhất đối với mình để có thể thực hiện được những mục tiêu trong sự nghiệp.


Chương 4: Để cuộc sống trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn

Khi khởi nghiệp, Bội Ngọc luôn tự nhủ với bản thân, sẽ luôn giữ vững phẩm chất tốt đẹp của mình, không để guồng quay tham vọng thay đổi mình trở nên một con người khác với những giá trị mà mình đặt ra cho bản thân. Rất dễ dàng để có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, và để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn, vừa làm vừa chơi, có lẽ mình cũng cần một số thói quen, kim chỉ nam để thực hiện.

__CONFIG_group_edit__{"kcc8f3ka":{"name":"Icon","singular":"-- Icon %s"},"kcc8f7dw":{"name":"Text","singular":"-- Text %s"},"kcc8fcot":{"name":"Name","singular":"-- Text %s"},"kcc8fict":{"name":"Occupation","singular":"-- Text %s"},"kcc8i7f6":{"name":"Testimonial Box","singular":"-- Content Box %s"}}__CONFIG_group_edit__


"Khi người ta nhắc tới một số tố chất để thành công trong việc gì đó, nếu bạn không giống như đa số những người có cùng tố chất đó không có nghĩa là bạn sẽ không thành công, mà là bạn sẽ thành công theo một cách khác. Điều quan trọng là bạn cần nhận biết mình thích và không thích điều gì, mình phù hợp với điều gì và từ đó tập trung vào phát huy những gì bạn thấy phù hợp nhất, tự tin nhất. Thành công đến với bạn khi bạn hiểu mình và là chính mình ở phiên bản tiến hoá hơn"

Bội Ngọc (Tác giả sách  "Khởi Nghiệp Từ Đam Mê")Bội Ngọc mong là quyển sách này có thể truyền cảm hứng, tạo động lực cho các bạn vững vàng trên con đường khởi nghiệp của mình, và tạo dựng nên những thương hiệu, công việc kinh doanh thành công bền vững. Mọi phản hồi về sách, mọi người hãy gửi email đến: boingocpiano@gmail.com.


Bội Ngọc trên báo chí, truyền thông năm 2021

Bội Ngọc trong chương trình "Lựa Chọn Của Tôi" - HTV Kids 2/2021

Bội Ngọc Piano trên Báo "Doanh Nhân" số 256-257 tháng 1-2/2021


Một số hình ảnh từ sự kiện ra mắt sách

Tại Tp. Hồ Chí Minh 6/12/2020

Tại Hà Nội 12/12/2020


Bạn có thể gửi email đến info@boingocpiano.com / hay nhắn tin đến Fanpage: Boi Ngoc Piano để được tư vấn.

Đừng quên like / chia sẻ  / để lại bình luận bên dưới bài viết.


Bội Ngọc 

"Lan toả động lực, chia sẻ đam mê"


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀYHọc Nhạc Lý & Thực Hành Chơi Piano Bài Hát Đầu Tiên Trong Vòng 2 Tuần

Giá khoá học: 700,000VNĐ (35USD)

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus