Giải đáp “tất tần tật” những thắc mắc về khóa học Piano Solo Nâng Cao

Bội Ngọc vừa mới ra mắt khóa học Piano Solo Nâng Cao và đã nhận được rất nhiều câu hỏi của mọi người về khóa học này, nên hôm nay, Bội Ngọc sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của mọi người về khóa học Nâng Cao "hot hit" này nhé.

Hỏi: Piano Solo có gì khác với Piano Cover hay không? Hai kĩ năng này có tương tác với nhau không?

Piano Solo và Piano Cover là giống nhau, tức là kết hợp 2 tay chơi giai điệu bài hát.

Piano Cover thường dành cho bài hát có lời, hoặc không lời và người chơi thể hiện lại theo cách riêng của mình. Người chơi theo bản nhạc soạn sẵn 2 tay thì không gọi là người chơi Piano Cover mà là người chơi lại một tác phẩm đã được phối trên piano (người phối bản nhạc chính là người sáng tác- nếu đó là bài hát gốc, hoặc là người cover- người phối lại bài hát gốc theo một cách khác so với bản gốc, còn gọi là piano improvisation/ piano arrangment).

Piano Cover/ Piano Solo thường đòi hỏi người chơi có một số kĩ năng nhất định như: đã thành thạo kết hợp 2 tay dựa vào quy luật hợp âm, khả năng cảm âm tương đối hoặc tuyệt đối, khả năng đặt hợp âm cho bài hát.

Hỏi: Học viên đã lớn tuổi rồi không biết có theo học được khóa Piano Solo Nâng Cao hay không?

Học viên lớn tuổi vẫn có thể hoàn toàn học khóa học nâng cao của Bội Ngọc, sau khi mình đã hoàn thành khóa học Piano Solo, đã chơi kết hợp 2 tay tương đối thành thạo sau chương trình, hoặc đã biết kết hợp hai tay chơi piano cover cơ bản hoặc đã học chơi piano solo từ 2 năm trở lên.

Hỏi: Mình muốn đánh tay trái theo các kí hiệu hợp âm, nhưng trên bản nhạc lại không có các ký hiệu hợp âm mà chỉ có các nốt nhạc cho tay phải thì làm thế nào để có thể chơi kết hợp 2 tay?

Kỹ năng đặt hợp âm cho bài hát có trong Phần 1& Phần 2 của Đệm Hát Piano Pop- Ballad, và phần này Bội Ngọc sẽ trích ra từ khóa học này để đưa vào mục Bonus cho khóa học Piano Nâng Cao khi phát hành trên website.

Hỏi: Em muốn hỏi khóa học này chỉ tập trung vào một điệu ballad hay có thêm các điệu khác. Định hướng chơi nhạc cổ điển thì có phù hợp để tham gia khóa học này không?

Khóa học này sẽ chủ yếu tập trung vào piano solo cover dòng nhạc nhẹ Pop- Ballad, nếu mình đã chơi được piano cover cơ bản thì có thể học những kĩ thuật nâng cao hơn, những kĩ thuật này vẫn áp dụng được cho các dòng nhạc khác, tuy nhiên về tư thế tay trái thì sẽ chơi nghiêng về cách chơi dòng nhạc nhẹ. 

Định hướng chơi cổ điển không phù hợp cho khóa học này vì nhạc cổ điển mình sẽ chơi phụ thuộc vào bản nhạc, còn chơi piano solo cover thì thiên về sự sáng tạo về bố cục và cách chơi của bản thân.

Hỏi: Các kĩ năng mà mình sẽ học được sau khóa học Piano Solo Nâng Cao này là gì?

Trong khóa học Piano Solo Nâng Cao, học viên sẽ được học:

Các bố cục cảm xúc trong bài hát

Điều khiển lực tay mạnh nhẹ
Kỹ năng dậm pedal thay đổi sắc thái khi chơi bài hát
Kỹ thuật cho tay phải
Kỹ thuật Fill-in, chạy ngón cho tay phải
Kỹ thuật cho tay trái
Kỹ thuật Fill-in cho hai tay trái – phải kết hợp
Kỹ thuật thay đổi màu sắc trong bài
Kỹ thuật lơi nhịp
Sáng tạo Intro, Giang tấu cho bài hát

Nếu bạn còn có những câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ Bội Ngọc thông qua:

1. Fanpage: https://www.facebook.com/boingocpiano/

2. Website: www.boingocpiano.com

3. Email: support@boingocpiano.com

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus