Để học piano thành công cần trải qua những giai đoạn nào?

Để học piano thành công cần trải qua nhưng giai đoạn nào? Với một người mới bắt đầu học Piano, họ luôn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp học phù hợp với mục tiêu cũng như thời gian, khả năng tài chính của mình. 

Vì thế, hôm nay Bội Ngọc sẽ khái quát cho mọi người bức tranh về các cấp độ cũng như hướng đi để có thể trở thành một người chơi Piano tự do với các kĩ thuật điêu luyện và có thể hướng tới sáng tác.

Với một người chơi Piano ở mức độ giải trí, bạn không cần phải đi hết cả 6 cấp bậc của một người chơi Piano chuyên nghiệp, nhưng Bội Ngọc vẫn muốn chia sẻ với mọi người con đường để có thể đạt được trình độ cao nhất của mình.

 

 

 1. Giai đoạn 1: Học Nhạc lý & Phương pháp kết hợp hai tay với nhau khi chơi piano

  Mốc thời gian 1: Học Nhạc Lý 

 2. Đây là bước đầu tiên trong quá trình học Piano, những gì mà bạn cần đó chính là học nhạc lý, làm quen với đàn, thuộc vị trí phím đàn, đọc bản nhạc và những kí hiệu trên bản nhạc chúng thể hiện được điều gì.Sau đó, chúng ta cần có kĩ năng đặt ngón tay trên đàn sao cho thoải mái nhất mà vẫn có thể di chuyển nhanh chóng giữa các phím đàn, hợp âm này sang hợp âm khác một cách thuần thục.
 1. Mốc thời gian 2: Học Phương Pháp Chơi Piano Solo 

  Sau 3 tuần làm quen với đàn và bản nhạc, chúng ta sẽ bước tiếp sang giai đoạn thứ 2, đó chính là phương pháp Piano Solo mà Bội Ngọc thiết kế dành cho người trưởng thành.Ở 6 tuần này, Bội Ngọc sẽ hướng dẫn các kiểu đệm tay trái, những kiến thức và phương pháp để kết hợp được 2 tay lại với nhau.

  Sau 6 tuần này, mọi người đã có thể chơi được tất cả các bài hát mà mình yêu thích chỉ với 1 bản nhạc đơn giản, hay nói cách khác, là mọi người có thể đơn giản hóa 1 bài hát piano phức tạp thành 1 bản nhạc đơn giản hơn, và chỉ cần từ 1 đến 2 tuần là mình đã có thể chơi được bài piano mà mình yêu thích.

 1. Giai đoạn 2: Học kỹ thuật để chơi piano hay hơn & Học kĩ năng chơi piano theo cảm âm 


  Mốc thời gian 3: Học Kỹ thuật để chơi piano hay hơn 

  Ở giai đoạn này, mình sẽ học thêm các kiểu tay trái, các kĩ thuật khác để có thể chơi hay như những nghệ sĩ. Để có thể đạt được mục tiêu ở giai đoạn này, bạn cần rất nhiều kĩ năng khác như hòa âm phối khí, kĩ năng phiêu và chạy ngón, làm sao để điều chỉnh được lực tay của mình mạnh nhẹ như thế nào để bài hát của mình có cảm xúc. Và chúng ta chỉ tới được giai đoạn này khi đã thành thục 3 tuần nhạc lý và 6 tuần tiếp theo của phương pháp piano solo.

 2. Mốc thời gian 4: Học Kỹ năng chơi piano theo cảm âm

  Sau khoảng 6- 8 tuần, chúng ta đã có đủ tư duy cũng như kĩ thuật cần thiết để có thể chơi 1 bản nhạc hay hơn, chúng ta có thể đi đến phương pháp chơi cảm âm. Bạn chỉ có thể bắt đầu chơi cảm âm khi đã có đủ các kĩ năng để có thể kết hợp 2 tay với nhau và các phương pháp để có thể chơi bài hát hay hơn. Việc chơi theo cảm nhận của bản thân cần sự luyện tập chăm chỉ, môi trường cũng như phương pháp phù hợp.

 3. Một người không biết cảm âm hoàn toàn có thể chơi bằng phương pháp cảm âm. Phương pháp này sẽ luyện trí nhớ, phản xạ để chúng ta có thể nghe và chơi được bài hát.

 

 1. Giai đoạn 3: Sáng tác giai điệu, chơi piano tự do & tạo nên cá tính của riêng mình


  Mốc thời gian 5: Sáng tác giai điệu, chơi piano tự do 

  Sau khi đã có thể chơi được cảm âm, chúng ta bước tới giai đoạn sáng tác giai điệu và chơi tự do. Ở giai đoạn này, các bạn đã có thể chơi được cảm âm khá nhuần nhuyễn, đã nghe rất nhiều bài hát và có thể chơi lại một cách điêu luyện. Chúng ta có thể sáng tác một cách tự do, học hỏi thêm được nhiều cách chơi, cách phiêu của nhiều người chơi piano với nhiều phong cách khác nhau.

 2. Mốc thời gian 6: Sáng tạo nên cá tính chơi đàn piano của riêng mình

  Với người thực sự đầu tư cho việc chơi piano, và muốn trở thành một người biểu diễn chuyên nghiệp hoặc nâng cao tay nghề của mình, thì việc học piano chưa bao giờ có điểm kết thúc. Bởi âm nhạc có rất nhiều thể loại, nhiều phong cách để mình phải tìm hiểu. Khi đã bước qua được 5 giai đoạn trên, bạn có thể được xem là đã rất thành công trong việc học piano.
  Còn ở giai đoạn này chỉ dành cho những ai thực sự muốn hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, bạn sẽ tìm hiểu nhiều hơn về các dòng hòa âm khác cũng như là các kĩ thuật chơi đàn của nhiều nghệ sĩ nước ngoài.

 

Đó là bức tranh tổng thể của một người học piano, bạn có thể chỉ dừng ở giai đoạn 2 thì đã là người chơi piano thành công, nhưng bạn có thể dừng lại ở giai đoạn thứ 5 cũng được xem là thành công. Sự thành công trong việc học và chơi đàn tùy thuộc vào định nghĩa và mục tiêu chơi đàn của bạn, nhưng Bội Ngọc mong muốn rằng với những ai chuẩn bị học piano, hãy đặt cho mình mục tiêu cao nhất.

Bởi khi đó, bạn mới có động lực, thúc đẩy để có thể đạt được mục tiêu đó.


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus