Cô Đoàn Thị Hoàng- “Mình đã lớn tuổi nên việc học cũng chậm hơn so với các bạn trẻ, nhưng mình luôn tin chắc rằng, cần cù bù thông minh, và sự nỗ lực sẽ đưa mình đi đến thành công”

Mến chào các Bạn!

Thấy mình đánh được đàn, các bạn mình thường hỏi: “Sao bạn lớn tuổi rồi mà đánh đàn được vậy?”

Và đây là câu trả lời của mình!

Mình hiện đã là U60 rồi, trước đây mình làm nghề chăn nuôi nên rất bận rộn công việc và thời gian, và lúc đó, mình chưa bao giờ nghĩ mình ngồi vào đàn và đàn được những bản nhạc. Nhưng cơ duyên đã đến với mình, khi mình biết đến khoá Piano Solo của Bội Ngọc, mình đã học thử xem sao!

Mình cố gắng tranh thủ những giờ rảnh ngắn ngủi để tự tập, lúc đầu mới nhìn vào bản nhạc mình chưa biết đọc nốt chính xác nên có khi phải đếm từng dòng kẻ và dịch nốt lên giấy, vị trí trên đàn cũng không nhớ và phải cắt giấy nhỏ dán lên đàn. Nhưng không sao! Mình chậm thì cứ thế mà tập, vì lúc đó mình nghĩ cần cù bù thông minh. Sau một tuần mình đã đánh được bập bẹ bài “Thằng Cuội “…, mặc dù không được suôn sẻ và lưu loát, nhưng đó cũng là thành công bước đầu bước qua khó khăn và đã biết cách kết hợp hai tay. Nói thật cảm giác lúc đánh được một bài đầu tiên thật vui sướng vì mình nghĩ không ngờ mình đánh được, vì tay mình thật cứng cáp, đầu óc thì tiếp thu chậm chạp, và nhạc lý thì mù tịt, ấy vậy cứ tập dần dà rồi tự nhiên mình cũng thuộc các vị trí trên đàn và cả nốt trên dòng nhạc.

Nhưng cái khó nhất đối với mình là tự quay video lên để “khoe”, vì phải mất rất nhiều lần mới hoàn chỉnh, mặc dù lúc đánh thì cũng suôn sẻ (không biết có ai mới học gặp tình trạng như mình không), mặc dù vậy nhưng mình cũng muốn quay lại để xem cho vui và thấy được mức tiến bộ của mình thế nào. Sau khi đã học và biết được các thế bấm và cách kết hợp hai tay rồi thì mình có thể tìm tòi các bản nhạc đơn giản dễ tập, mấy bản nhạc xưa, hoặc mấy bài Thánh Ca để thư giãn.

Đối với mình tuổi già biết chơi vậy cũng đủ thư giãn rồi, chỉ cần mong ngồi vào đàn đừng có đau lưng đau cổ là được. Hiện giờ mình đang tập qua khoá Đệm Hát, ước mơ “tham lam” thêm một lần nữa là ước sao tập cho suôn sẻ, vững nhịp để đệm đàn cho Cộng đồng hát lễ tối hằng ngày trong Nhà Thờ, nhưng già rồi nên hơi chậm chạp và chưa đủ tự tin để đàn trước mọi người. Mình hy vọng và ước mơ rằng sau một thời gian luyện tập sẽ tự tin hơn, vững vàng hơn, hehehe.

Đó là cách học của mình, không biết các Bạn Anh Chị cao tuổi hơn mình học cách nào, vì mỗi người đều có cách học và cách tiếp thu riêng cho mình, mặc dù cùng một phương pháp học. Còn các bạn trẻ thì chắc chắn là tiếp thu nhanh rồi, nhỉ?

Cám ơn Bội Ngọc đã có một phương pháp học online thuận lợi để mọi người có thể tự học tại nhà, không mất thời gian đến trung tâm, dễ học dễ hiểu và có hiệu quả, đem lại niềm vui cho người có niềm yêu thích với đàn Piano.

BÀI THỰC HÀNH CỦA CÔ HOÀNG

 

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus