Cô Bích Vân “Cô đã từng nghĩ sẽ không bao giờ có thể chơi được đàn Piano, nhưng đến khi gặp Bội Ngọc, từng bải giảng của Ngọc đã chắp cánh cho ước mơ của người học bay cao, bay xa hơn”

Chào Bội Ngọc,

Như đã hứa, hôm nay cô sẽ chia sẻ câu chuyện học đàn piano của mình.

Cô đến với piano hoàn toàn không theo chủ định từ trước. Đầu năm 2019, cô nghỉ hưu, cô dự định sẽ học tiếng Anh vì trước đó cô cũng có được học một chút, với mục tiêu hoàn thiện khả năng nói của mình để tự tin hơn khi đi du lịch và quan trọng hơn là rèn luyện trí nhớ (đối với người có tuổi điều này đặc biệt tốt).

Cũng vào dịp đó, con gái cô khuân về 1 chiếc piano điện vì bạn ý đi làm nhiều stress nên muốn tập để giải tỏa căng thẳng. Thế là cô nghĩ: Tại sao mình không thử? Trước đó cô không biết một ý nốt nhạc nào cũng như nhịp phách ra sao nhưng cô có thời gian và cũng rất yêu âm nhạc, có tý năng khiếu về ca hát, từ nhỏ đã nghe nhiều thể loại nhạc. Quả thực, từ trước tới giờ cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tập và chơi piano cả vì thấy nó xa vời, cao siêu quá 😃

Về quá trình học, những bài đầu tiên tiến triển rất rất chậm vì tay cô cứng, nhịp phách cũng chưa nhuần nhuyễn, hay bị sai chỗ này 1 xíu, chỗ kia 1 xíu… nhưng nhận được những lời động viên nhẹ nhàng của Ngọc giúp cô có thêm động lực để tiếp tục học.

Trải qua 6 tuần học, cô thấy thiết kế bài giảng của Ngọc rất hay, đi từ thấp đến cao, từ đơn giản đến dần dần khó hơn. Điều đặc biệt là các video bài giảng của Ngọc rất dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hành. Những chỗ lưu ý Ngọc luôn nói trúng vào những điều mà người học hay mắc phải nên cứ tuần tự thực hành theo các bài giảng là chơi được 1 bản nhạc piano rồi. Những lời động viên qua từng bải giảng đã chắp cánh cho ước mơ của người học bay cao, bay xa hơn. Cô thật cảm ơn Ngọc rất nhiều.

Đến bây giờ, piano là một phần cuộc sống của cô, ngày nào mà cô không ngồi bên đàn là thấy nhớ lắm. Cô còn tiếp tục theo bạn ý dai lâu. Hihi. Thân mến chào Ngọc nhé.

BÀI THỰC HÀNH CỦA CÔ VÂN

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus