Tâm sự về chặng đường mà Bội Ngọc trải qua trong sự nghiệp hướng dẫn chơi piano

Bài viết này, Bội Ngọc muốn chia sẻ về quãng đường đã qua của mình trong sự nghiệp hướng dẫn chơi piano cho người trưởng thành, cũng như về khoá học mà Bội Ngọc sắp thực hiện và những ý tưởng, kế hoạch tiếp theo của mình.

Hôm nay Bội Ngọc lật lại những quyển giáo trình mà mình đã biên soạn, những video hướng dẫn piano mà mình đã thực hiện, nhìn lại những thành tựu trong thời gian qua, Bội Ngọc có cảm giác khó hiểu, đôi khi tự hỏi tại sao mình đã có những ý tưởng như thế và có những khoảng thời gian làm việc “xuất thần” như vậy.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bội Ngọc đã thực hiện 5 khoá học: Nhạc Lý, Solo Piano Method, Đệm Pop-Ballad Cơ Bản, Đệm Nhạc Vàng – Trữ Tình, Đệm Pop-Ballad Nâng Cao.

Đây đều là những khoá học mà một mình Bội Ngọc dành rất nhiều thời gian và đúc kết kinh nghiệm của mình để nghiên cứu, hướng dẫn trên học viên học trực tiếp, tự soạn giáo trình, quay phim và sản xuất video để phát hành thành khoá học trực tuyến.

Bên cạnh đó, cũng có một số thành tựu mà Bội Ngọc rất vui mừng muốn chia sẻ với các bạn, những người đã và luôn ủng hộ Ngọc trong suốt thời gian qua. Bội Ngọc đã thực hiện được:

  • 1 quyển sách phương pháp học piano cho người mới bắt đầu (Piano Solo Method) đã xuất bản tại Việt Nam và phiên bản quốc tế trên Amazon Kindle
  • Gần 2,000 học viên offline và online
  • 1 kênh Youtube với trên 45,000 người đăng ký theo dõi
  • Trang web với gần 2,000 lượt truy cập mỗi ngày

Bội Ngọc chưa bao giờ dám nhận rằng mình giỏi giang, nhưng khi nhìn lại những con số trên, Bội Ngọc thầm vui vì trong quãng đời còn trẻ của mình cũng đã làm nên những điều gì đó gọi là thành tựu.

Tết năm nay, Bội Ngọc có nằm thủ thỉ tâm sự với cô Tám của mình, và vô cùng xúc động khi cô Tám có thể nhìn thấy những nỗ lực, cố gắng mà mình đã làm nên từ hai bàn tay trắng.

Bội Ngọc đã khởi nghiệp trong lĩnh vực piano, bằng niềm đam mê chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình để chơi đàn thành công. Bội Ngọc đã mơ ước về một viễn cảnh mà mọi người Việt mình, có thể thực hiện được ước mơ chơi đàn piano và tự do thể hiện cảm xúc của mình trong âm nhạc.

Để có ngày hôm nay, Bội Ngọc cũng đã trải qua nhiều khó khăn thách thức về vật chất lẫn tinh thần, những định kiến, dèm pha mà mình trải qua, những phút yếu lòng muốn bỏ cuộc và buông xuôi tất cả, những mặc cảm, tự ti về bản thân. Tuy nhiên, ngay ở tời điểm này, tất cả những gì mình cảm nhận là sự biết ơn và may mắn, biết ơn vì mình đã nhận được sự ủng hộ từ những học viên của mình, trong đó có cả bạn, là người đang đọc những dòng chia sẻ này.

Một điều khiến Bội Ngọc mỗi lần nghĩ về đều bật khóc, là hình ảnh người mẹ của mình trong suốt 17 năm đạp chiếc xe đạp cũ kĩ đến từng nhà xách nước cơm và đồ ăn thừa về để cho heo ăn. Những năm mà gia đình mình ở trong căn nhà dột nước mỗi khi mưa đến, dùng thau chậu hứng nước mưa. Rồi mẹ đi mót bánh phở khô ở xí nghiệp còn lẫn rác về, hai anh em nhặt rác và rửa sạch bảnh phở, nấu ăn món ăn khoái khẩu: bánh phở xào với cà chua.

Những năm tháng gia đình sống trong túng thiếu, tằn tiện nhưng Bội Ngọc luôn cảm thấy mình rất may mắn, vì dù vậy nhưng ba mẹ vẫn mượn tiền mua cho mình cây đàn organ và cho mình học đàn, dù vậy nhưng ba mẹ vẫn cho mình học hành tới nơi tới chốn, 11 năm là học sinh xuất sắc và đậu vào ĐH Ngoại Thương.

Bội Ngọc không được sinh ra trong nhung lụa, nhưng chưa bao giờ mình xem xuất thân của mình là một sự giới hạn, mà là động lực để mình không ngừng phấn đấu để thành công. Từ nhỏ Bội Ngọc đã mơ răng sau này lớn lên, mình sẽ nuôi ba mẹ, sẽ xây lại căn nhà cho ba mẹ. Và ước mơ đó, Bội Ngọc đã thực hiện được.

Trong thời gian tới, kế hoạch, con đường và phong cách sống của Bội Ngọc sẽ có biến chuyển.

Bội Ngọc đang chuẩn bị cho thời gian “xuất thần” tiếp theo, thiết kế nên một khoá học độc đáo: Rèn Luyện Phản Xạ Cảm Âm trong chơi piano.

Khác với những khoá học trước, phương pháp hướng dẫn của khoá học này là một thách thức đối với mình, để làm sao để một người chưa có khả năng cảm âm có thể cảm âm và chơi piano được bất kì bài hát nào mình muốn một cách NHANH CHÓNG, để làm sao một người đã có thể cảm âm sơ sơ rồi có thể chơi piano liền tù tì (đệm hát / solo cover) mà không cần phải tập dợt qua trước!

Khoá học đặc biệt này Bội Ngọc sẽ trực tiếp giảng dạy tại trụ sở Piano Lab của mình ở Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh và chỉ chiêu sinh trong tháng 4 và tháng 7 tổng cộng 12 học viên học trực tiếp đầu tiên mà thôi.

Sau khi hướng dẫn trực tiếp khoá học này, Bội Ngọc sẽ phát hành khoá học dưới hình thức học piano cảm âm trực tuyến.

Để tìm hiểu thêm thông tin về khoá học này và đăng ký ghi danh học trực tiếp trước, bạn hãy CLICK VÀO ĐÂY

Sau khi thực hiện khoá học này, cũng là lúc Bội Ngọc hoàn thành “sứ mệnh dạy piano”, thiết kế xong một lộ trình học piano cho một người, từ mới bắt đầu cho tới khi hoàn toàn chơi piano tự do.

Tiếp đến, có thể Bội Ngọc sẽ đi đây đi đó, không còn ở bất cứ nơi nào cố định, có thể xuất hiện ở Cần Thơ 1 tháng và đến Hải Phòng ở tháng tiếp theo, và vài tháng sau quay về Sài Gòn / Hà Nội tổ chức Offline. Nơi nào có học viên yêu mến của mình, trong hay ngoài nước, Bội Ngọc sẽ đến để gặp gỡ và truyền cảm hứng chơi piano.

Một ước mơ của Bội Ngọc trong thời gian tới, là được tự do đi khắp nơi trong và ngoài nước, mở mang tầm mắt, khơi dậy cảm hứng và tầm nhìn của mình, thực hiện sứ mệnh tiếp theo trong cuộc đời mình.

Bội Ngọc vừa hào hứng, mà cũng vừa lo sợ khi chuẩn bị thoát ra khỏi vùng an toàn của mình là quê nhà Cam Ranh, là Sài Gòn (nơi mình gắn bó gần 9 năm qua), là Việt Nam – đất nước mà mình tự hào gọi là quê hương.

Có thể tiếp theo sẽ là một hành trình mới cho Bội Ngọc. Cho dù đi đâu, hay làm gì đi nữa, Bội Ngọc vẫn nhớ và trân trọng những người, những điều đã tạo nên mình của ngày hôm nay, trong đó có bạn :).

 

Bội Ngọc

Chia sẻ động lực, lan tỏa đam mê

_______

Để tìm hiểu thêm thông tin về khoá học mới sắp tới và đăng ký ghi danh trước, bạn CLICK VÀO ĐÂY

 

Copyright © 2017 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status