Cách chọn đàn piano điện đã qua sử dụng theo từng phân khúc giá khác nhau

Ở bài viết này, Bội Ngọc sẽ tổng hợp những video mình review chọn đàn piano điện đã qua sử dụng ở những phân khúc giá khác nhau.

Vào năm 2011, Bội Ngọc lần đầu tiên sở hữu một cây đàn piano điện cho mình khi còn là sinh viên năm hai. Với ngân sách eo hẹp và từ số tiền dành dụm, mượn từ bạn bè, Ngọc đã mua được một cây đàn piano điện cũ Yamaha YDP 301 với giá là 11,500,000VND.

Tuy nhiên, sau 8 năm thì thị trường piano điện bây giờ cũng đã có nhiều thay đổi, đã có thêm nhiều sự lựa chọn cho mọi người với những mức giá và phân khúc mua đàn khác nhau, mà thậm chí với chỉ 5,000,000VND thì mình cũng đã có thể mua được một cây đàn piano điện cũ để tập.

Thực ra khi mua đàn, ai cũng mong muốn là có thể chọn cho mình một cây đàn tốt nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có điều kiện để sắm cho mình một cây đàn mới, hay một cây đàn đắt tiền. Trong suy nghĩ của mọi người thì piano vẫn còn là thứ rất xa xỉ, nhưng nhờ có thị trường bán đàn piano điện cũ mà giờ đây, dù với ngân sách eo hẹp, chúng ta cũng có những lựa chọn để có thể chọn cho mình một cây đàn để tập khi mới bắt đầu học piano.

Tuỳ vào ngân sách của bản thân mà mọi người có thể lựa chọn những cây đàn, dòng đàn phù hợp với mình. Không nhất thiết phải là một cây đàn mắc tiền mới có thể học chơi piano. Vì bạn vẫn có thể đổi đàn sau vài năm sử dụng nếu mình có điều kiện tài chính tốt hơn.

Bên dưới đây là những video review chọn đàn piano điện cũ mà Bội Ngọc đã thực hiện, để mọi người có cái nhìn tổng quan và không bỡ ngỡ trong việc chọn đàn, thử đàn khi mua, cũng như biết được tên gọi và đặc điểm của một số thương hiệu và dòng đàn piano điện cũ đang có trên thị trường.

 

1. PIANO ĐIỆN CŨ TRONG TẦM GIÁ DƯỚI 10 TRIỆU:

Tên các dòng đàn tiêu biểu có trong video gồm:

1. Kawai L55 – 0:38 2. Yamaha CLP 920 – 3:11 3. Casio PX 760 – 4:45

 

 

2. PIANO ĐIỆN CŨ TRONG TẦM GIÁ TỪ 10 – 15 TRIỆU:

Tên các dòng đàn tiêu biểu có trong video gồm:

1. Kawai L55 – 0:38 2. Yamaha CLP 920 – 3:11 3. Casio PX 760 – 4:45

 

2. PIANO ĐIỆN CŨ TRONG TẦM GIÁ TỪ 11 – 16 TRIỆU:

Một số dòng đàn được review trong video gồm:

Roland: HP-550, DP-990, HP-530 (Dòng HP size đàn lớn hơn DP)

Yamaha: CLP-230, YDP-161, CLP-170, CLP-130 (Dòng CLP size đàn lớn hơn dòng YDP, dòng P thì có size đàn gọn nhât)

Roland và Yamaha là hai thương hiệu được biết tới khá rộng rãi cho piano điện, ngoài ra còn có Casio, Korg (vì cửa hàng không có trưng bày đàn Casio nên video này không có sử dung đàn Casio để review).

Roland và Yamaha có sự khác nhau về tiếng đàn và độ chạm phím (touch phim), đây cũng là hai tiêu chí quan trọng khi chọn đàn (bên cạnh kiểu dáng và các chức năng).

Theo dõi video này bạn có thể nghe được sự khác biệt trong âm thanh, còn về phần phím đàn bạn nên đến tận cửa hàng để thử đàn nhé. Tùy vào gu của mỗi người và sự ưu tiên của mỗi người mà tiêu chí chọn đàn (tiếng đàn, độ touch, kiểu dáng, size) khác nhau.

 


 

Ngoài ra, nếu ngân sách trên 15 triệu, bạn có thể lựa chọn các dòng piano điện mới như của Casio, Yamaha với chất lượng và âm thanh cũng rất phù hợp với một người mới học đàn.

– Bội Ngọc – 


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus