Bội Ngọc với “Khúc giao mùa” & những dự định năm 2015

Đây là video Ngọc chơi piano live, để gửi đến mọi người cảm xúc chân thực nhất dịp đầu năm mới 🙂
Chúc mọi người Tết Ất Mùi 2015 nhiều sức khỏe, thịnh vượng và vạn sự như ý.

Video thay cho lời cám ơn mọi người trong năm qua đã luôn ủng hộ Ngọc 😀

Năm 2014, là năm Ngọc đã trải qua không ít biến động trong cuộc sống cá nhân (đó là tai nạn gãy chân vào cuối tháng 4/2014 khiến Ngọc gián đoạn 1 thời gian để chăm lo cho sức khỏe). Đó cũng là khoảng thời gian tuy khó khăn với Ngọc nhưng bản thân không bao giờ thôi cố gắng để trở lại cuộc sống và tiếp tục niềm đam mê, và những kế hoạch của mình. Và có lẽ, đã đến lúc Ngọc muốn chia sẻ những gì mình đã làm được trong năm vừa qua, cũng như định hướng cho năm 2015 săp tới cùng mọi người yêu mến và theo dõi Ngọc bấy lâu nay.

ĐIỂM LẠI NHỮNG DỰ ÁN/HOẠT ĐỘNG CỦA BỘI NGỌC NĂM 2014

1. Tổng số video đăng tải trên Youtube năm 2014: 77 video.

Trong đó có 28 video hướng dẫn Piano Turorial, 2 Album Piano (nhạc Pháp “Romantic France” và “Valentine Love Songs”),  1 bài hát sáng tác Original Song (Please Don’t), 7 video Karaoke Pianovà 39 video Piano Cover (trong đó gồm video 10 video Hát Cover, 29 video Piano Cover)

2. Các dự án, hoạt động đã thực hiện trong năm 2014:

+ Tổ chức tổng cộng 5 buổi Offline/ đêm nhạc của cộng đồng Tín đồ piano: 2 buổi Offline Tín đồ piano tại Tp.Hồ Chí Minh (ngày 30/3/2014 và 21/9/2014); 2 buổi Offline Tín đồ piano tại Hà Nội (ngày 19/4/2014 và 1/11/2014), 1 piano show nhạc hội Giáng sinh của Tín đồ piano Tp.HCM (21/12/2014) với số lượng người tham gia ở mỗi buổi offline càng tăng dần và lên tới hơn 130 người.

+ Phát hành DVD Hướng dẫn đệm hát piano cơ bản đầu tay (với Combo 3in1: nhạc lý đệm hát, hướng dẫn viết hợp âm theo bản nhạc, theo cảm âm và các kiểu đệm hát nhịp 2/4 )

+ Lớp học đàn Bội Ngọc Piano Room đã chính thức được Ngọc tập trung đâu tư cho việc hướng dẫn, chia sẻ những hiểu biết của mình với các bạn/các anh chị đã và đang đam mê với piano. Quyết định tập trung cho lớp học đàn, cũng là một quyết định khá khó khăn với Ngọc khi đứng trước ngưỡng cửa ra trường và định hướng cho sự nghiệp của mình. Đến nay, Ngọc đã thực hiện hướng dẫn cho 6 khóa đệm hát piano và 3 buổi Offline lớp học đàn nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, thực hành và giao lưu cũng như theo dõi tiến độ của các bạn/anh chị đã/đang học đệm hát. Trong sự cố gắng của mình, Ngọc luôn muốn không ngừng nâng cao chất lượng hướng dẫn và học cho mọi người, làm sao để mọi người học thật hiệu quả, luôn nằm trong suy nghĩ và trăn  trở của Ngọc. Bản thân Ngọc không phải là người được đào tạo bài bản về piano, nên những gì Ngọc đã và đang hướng dẫn, đều từ sự đúc kết trải nghiệm của cá nhân Ngọc suốt 6 năm tự học và tìm tòi, rèn luyện (Ngọc đã từng học organ 3 năm trước khi tự rèn luyện chơi đệm hát/solo piano)

KẾ HOẠCH, NHỮNG DỰ ÁN SẮP TỚI TRONG NĂM 2015

Ngọc có nhiều dự định lắm muốn thực hiện hết cả thảy trong năm 2015 tới, nhưng dân gian có câu “người tính không bằng Trời tính”, Ngọc mong là  năm 2015 này Trời sẽ giúp Ngọc chu toàn được mọi dự định của mình. Hy vọng rằng, với sự ủng hộ nhiệt tình và chân thành từ phía mọi người, Ngọc sẽ càng có thêm động lực và nguồn khuyến khích phát triển bản thân nhiều hơn.

1. Các dự án, hoạt động:

– Tiếp tục phát hành hết trọn bộ DVD Hướng dẫn đệm hát piano (8CD) (xem thông tin đăng kí đặt mua)

– Mở rộng hoạt động của nhóm Tín đồ piano: hoạt động từ thiện tại các bệnh viện tại Tp.HCM, hội thảo/ tọa đàm âm nhạc (dành cho những người mới bắt đầu chơi piano), hoạt động Offline Tín đồ piano (tại Tp.HCM, Hà Nội và có thể sẽ có thêm Đà Nẵng), hoạt động Piano Show (dành cho người yêu thích nghe biểu diễn hòa tấu piano, và tạo cơ hội cho các thành viên tài năng của Tín đồ piano được tỏa sáng trên sân khấu)

– Bắt tay vào viết sách “Hướng dẫn đệm hát piano cơ bản” hoặc “Hướng dẫn chơi piano cover cơ bản”. Ngọc sẽ có 1 khoảng thời gian trở lại bàn phẫu thuật, có lẽ đây là thời gian thích hợp để ngâm cứu viết sách. Việc xuất bản sách, có lẽ sẽ còn khá lâu (1-2 năm tới), vì trước mắt Ngọc muốn tập trung cho việc phát hành những CD Hướng dẫn đệm hát của mình trên toàn quốc và cho cả người Việt Nam sống ở nước ngoài.

2. Mục tiêu cho các video đăng tải trên Youtube:

– Video piano cover: Ngọc đang có xu hướng hiện đại hóa những bài piano cover của mình, cũng như nâng cao chất lượng hình ảnh, âm thanh chuyên nghiệp hơn. Để làm được điều này, Ngọc cần chuẩn bị rất nhiều về kiến thức hòa âm phối khí trên phần mềm (piano kết hợp với âm thanh điện tử, các nhạc cụ khác), cũng như một ekip tận tâm đê giúp Ngọc thực hiện được những cảnh quay đẹp.

Đó là mong muốn. Còn thực tế thì phong cách chơi piano của Ngọc vẫn rất tùy hứng và phiêu (hứng lúc nào là xách máy quay và dàn cản thu âm tại trận), Ngọc vẫn sẽ giữ phong cách này của mình. Nhưng xen vào đó, sẽ cố gắng thực hiện những MV chất lượng và độc đáo nhất.

Bản thân Ngọc luôn muốn làm những điều độc đáo, ý nghĩa, nó luôn là suy nghĩ động lực của Ngọc trong mọi việc.

– Video Hướng dẫn Piano Tutorial: Ngọc sẽ trở lại với những video hướng dẫn quay trực tiếp (thay vì làm MIDI tutorial) các video sẽ chủ yếu hướng dẫn chơi các bài hát đang thịnh hành trong giới trẻ, cũng như các bài hát bất hủ của giới trung niên hay nghe, Ngọc muốn hướng tới cả những người trung niên vì cũng rất nhiều người ủng hộ Ngọc bấy lâu là những cô chú còn rất nhiều đam mê vào âm nhạc. Ngoài ra, nếu có phát hiện về kĩ thuật hay điều gì hay ho, có thời gian Ngọc rất sẵn lòng chia sẻ cho mọi người.

– Video Karaoke Piano: năm 2014 lần đầu tiên Ngọc nảy ra ý tưởng thực hiện Karaoke Piano dành cho các bạn yêu thích ca hát, trên nền nhạc piano. Việc hát trên nền nhạc piano không phải là điều dễ dàng, nhưng sẽ tạo được một phong cách hát khác, truyền cảm hơn, mộc mạc hơn cho người nghe. Đây là hoạt động Ngọc hướng tới những bạn trẻ yêu thích ca hát (sau khoảng thời gian Ngọc tham gia làm Idol của CCtalk và nhận thấy điều đó)

– Album Piano và Original Song: có lẽ đây là mảng rất “tùy hứng” của Ngọc, không hứa trước sẽ ra lò bao nhiêu tác phẩm, bao nhiêu album piano, nhưng có lẽ nó sẽ vào một số dịp đặc biệt.

Một lần nữa, Ngọc chân thành cám ơn các bạn/anh chị em, và chúc mừng mọi người một năm mới mạnh khỏe, an khang, như ý.

Bội Ngọc

    1 Comment

  1. hanguyen
    21/04/2015
    Trả lời

    Chúc bạn thành công với các dự định của mình !

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus