Bội Ngọc Chia Sẻ Về Hành Trình Viết & Ra Mắt Sách “Piano Solo Method”

Có lẽ bạn đã quen với hình ảnh một Bội Ngọc hòa mình vào những bản nhạc bên cây đàn Piano của mình, nhưng có bao giờ bạn nghĩ một đến hình ảnh một Bội Ngọc hòa mình vào những dòng chữ hay chưa?

Viết sách là điều mà Bội Ngọc chưa bao giờ nghĩ đến, và việc phát hành một quyển sách có lẽ là một điều gì đó rất xa vời đối với bản thân mình. Thế nhưng, cuối cùng thì Bội Ngọc cũng bước vào con đường viết lách. Vào năm 2017, Bội Ngọc đã cho ra mắt cuốn sách Piano Solo Method của mình và đã đạt được những thành công nhất định. Điều đặc biệt nhất mà Bội Ngọc nhận được cho đến thời điểm này đó chính là sự đón nhận vô cùng nồng nhiệt của khán giả, không chỉ ở trong nước mà còn đối với bạn bè quốc tế.

Hãy cùng lắng nghe nhiều hơn những tâm sự của Bội Ngọc trong suốt quá trình ra mắt sách cũng như những kết quả mà mình đã đạt được trong suốt quá trình tạo lập và phát hành sách Piano Solo Method của mình nhé!

 

>>  Xem tiếp bài viết: Bội Ngọc nhận cúp danh hiệu “Người dạy piano sáng tạo nhất” tại Singapore

 

  1. Cơ duyên và ý tưởng nào đã khiến chị buộc mình phải viết cuốn sách này, điều mà trước đây chưa bao giờ “nằm” trong suy nghĩ của chị?

Cách đây 2 năm khi phát hành chương trình Piano Solo Method, Bội Ngọc đã nảy ra ý tưởng viết quyển sách này. Ở thời điểm đó, hầu hết các chương trình học piano tại Việt Nam và trên thế giới đều theo một quy trình truyền thống: luyện ngón, đọc bản nhạc hai tay … và phải mất ít nhất 3 năm một người học chơi piano mới có thể tiếp cận được với phương pháp chơi piano hiện đại như Solo Piano các bài hát mình yêu thích và Đệm Hát Piano.

 

Bội Ngọc cũng từng là người có hành trình học đàn khá dài – sau hơn 6 năm mới có thể chơi piano cover theo cảm âm & đệm hát piano thành thạo, và bản thân mình cảm nghiệm được rằng: Hành trình học chơi piano thực tế không cần phải mất tới hơn 5-6 năm mới làm được những điều như vậy nếu như người học chơi được định hướng rõ ràng ngay từ đầu, biết được phương pháp học đàn piano hiện đại ngay từ đầu.

 

Bội Ngọc nhận thấy tất cả những học viên đến với mình trong suốt 5 năm qua, cho dù đã từng học đàn piano trước đây thì khi tìm đến với Bội Ngọc vẫn phải xuất phát lại theo các giai đoạn học đàn mà Bội Ngọc đã trải qua, mới có thể đạt tới ước mơ chơi đàn piano tự do và độc lập, không còn phụ thuộc vào bản nhạc.

 

Tất cả những điều đó đã thôi thúc mình viết nên quyển sách này, từ chính trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân để có thể chơi piano thành công, và cũng với mong muốn giúp mọi người tiếp cận với việc chơi đàn piano với một tư duy khác biệt để có thể đạt được ước mơ chơi đàn piano một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Sự kiện ra mắt sách của Bội Ngọc ở Thành Phố Hồ Chí Minh

 

  1. Những khó khăn mà chị gặp phải trong quá trình viết sách là gì? Chị giải quyết những vấn đề đó như thế nào?

 

Khó khăn đầu tiên đó là khi nghĩ tới việc viết sách, mình không biết sẽ bắt đầu từ đâu và chọn chủ đề nào cho quyển sách đầu tiên của mình vì có rất nhiều ý tưởng, kinh nghiệm mà mình muốn viết.

 

Tìm ra tiêu đề, chủ đề của quyển sách và mục lục của quyển sách là điều khó khăn nhất, tiếp đến là không biết quy trình viết sách, biên tập, xuất bản một quyển sách như thế nào, và nghĩ là sẽ mất rất lâu và rất khó khăn mới có thể hoàn thành quyển sách của mình.

 

Không đầu hàng trước những khó khăn đó, Bội Ngọc đã đã tìm tới khóa học và kinh nghiệm của Raymond Aaron – tác giả của những quyển sách bán chạy thế giới, diễn giả nổi tiếng thế giới cùng là giám đốc xuất bản của 10-10-10 Publishing tại Canada để ông có thể hướng dẫn mình một quy trình viết sách hiệu quả, nhanh chóng hơn và xuất bản quyển sách của mình ở phiên bản tiếng Anh.

 

Nhờ vào chương trình của Raymond Aaron mà Bội Ngọc đã có thể hoàn thành viết xong quyển sách của mình phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh của mình chỉ trong vòng 1 tháng. Những công đoạn còn lại như biên tập, thiết kế, xuất bản đều diễn ra khá trơn tru và dễ dàng sau khi mình đã hoàn thành xong bản thảo sách của mình.

 

  1. Điều thú vị nhất trong quá trình chị viết sách là gì?

 

Điều thú vị và bất ngờ nhất của mình trong quá trình viết sách đó là ban đầu mình nghĩ để viết một quyển sách cần mất hàng năm trời, trong khi mình có thể hoàn thành viết xong bản thảo tiếng Việt chỉ trong vòng tổng cộng 15 ngày: 3 ngày đi học ở Singapore, 5 ngày nghiên cứu quy trình hoàn thiện sách và 7 ngày giam mình trong một khu nghỉ dưỡng ở Đà Lạt.

 

Trong suốt 7 ngày ở Đà Lạt vào tháng 4/2017, Bội Ngọc đặt mục tiêu hoàn thành bản thảo sách tiếng Việt và song song đó, với sự hỗ trợ của biên dịch viên dịch bản thảo tiếng Việt sang tiếng Anh. Suốt thời gian đó, Bội Ngọc hoàn toàn cắt đứt liên lạc với thế giới, không internet, không điện thoại, chỉ tập trung vào hoàn thành mục tiêu viết sách của mình. Một ngày của mình lúc đó chỉ gồm: ăn, ngủ, viết sách, đi dạo trong khuôn viên.

 

Qua đó Bội Ngọc nhận thấy rằng, với tất cả những điều mà mình muốn đạt được, chỉ cần có một mục tiêu, một mốc thời gian rõ ràng, một sự cam kết, nỗ lực, tập trung hết sức để làm bằng được, thì tất cả mọi thứ mình mong muốn đều có thể trở thành hiện thực.

 

  1. Đây là lần đầu tiên chị thử sức với việc viết lách, cảm xúc của chị khi lần đầu tiên được nhìn thấy đứa con tinh thần của mình ra đời như thế nào?

 

Là lần đầu tiên viết sách nên cảm xúc khi mình chưa bao giờ làm những điều mà mình từng làm trước đây, ban đầu là sự không chắc chắn, đôi khi có cả sự ngờ vực, nản lòng vì không biết được cách thức, con đường nào để làm được điều đó.

 

Tuy nhiên, sau khi đã học được cách thức, phương pháp để thực hiện điều mình muốn, thì tiếp theo chỉ cần sự quyết tâm, cam kết và tập trung, toàn tâm toàn ý vào mục tiêu, thì mình có thể thực hiện được những điều mà mình nghĩ là không biếtđến bao giờ mình sẽ thực hiện được.

 

Cảm xúc sau khi hoàn thành sách vô cùng mãn nguyện, cùng với sự tự tin vào bản thân vì mình đã hoàn thành được một tâm nguyện trong đời của mình. Còn khi ra mắt sách với độc giả và những người hâm mộ lần đầu tiên, thì là một cảm giác vô cùng hồi hộp, không biết rằng mọi người sẽ đón nhận quyển sách này như thế nào, không biết là có ai muốn mua sách không? Và thật bất ngờ là sau 1 năm thì hơn 1000 quyển sách Piano Solo Method của mình đã được độc giả hưởng ứng, đón nhận, gửi cho mình những phản hồi tích cực, thậm chí cũng có rất nhiều độc giả đã gửi email, tin nhắn đến mình để cảm ơn về quyển sách này.

 

Bội Ngọc cảm nghiệm rằng: khi mình làm một điều gì đó và nó mang lại giá trị cho mọi người xung quanh, được sự công nhận và hưởng ứng của mọi người thì bản thân mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc với những gì mình đã nỗ lực thực hiện.


Buổi ra mắt sách Piano Solo Method tại Đà Nẵng cùng những học viên của khóa học…


…và ở tại Hà Nội

 

 >>  Xem tiếp bài viết: Bội Ngọc nhận cúp danh hiệu “Người dạy piano sáng tạo nhất” tại Singapore

 

5. Chị có thể bật mí một chút về nội dung cuốn sách và những gì mà chị mong muốn truyền tải với độc giả được không?

 

Nội dung của quyển sách dành cho người mới bắt đầu học piano (đặc biệt là người trưởng thành hoặc có định hướng chơi piano giải trí cho bản thân, cho người thân hoặc cho con em của mình) muốn tìm hiểu về những gì cần chuẩn bị và hành trình, phương pháp, tư duy, kiến thức và cách tiếp cận học piano như thế nào để có thể đạt được mục tiêu chơi đàn của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

Thông qua quyển sách, Bội Ngọc cũng chia sẻ về hành trình học và chơi đàn piano của mình như thế nào để từ đó người đọc tìm thấy điểm chung, sự đồng cảm, thấu hiểu với mình trong hành trình học và chơi piano của bản thân.

 

Độc giả có thể xem qua nội dung sách rõ hơn ở website chính thức của sách Piano Solo Method tại link: http://pianosolomethod.com

 

Video giới thiệu sách Piano Solo Method:

 

Cảm ơn những lời tâm sự vô cùng thú vị của chị. Chúc chị thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình!

 

(Phỏng vấn & Biên tập: Đỗ Hồng Linh)

 


 

>> Link đặt mua sách: https://boingocpiano.com/sach-piano-solo-method-hoc-phuong-hoc-piano-thanh-cong-trong-6-tuan/

>> Link mua sách Ebook/Paperback phiên bản tiếng Anh trên Amazon: https://www.amazon.com/Piano-Method-Beginners-Within-Weeks-ebook/dp/B0791SYD17

Nếu bạn đọc còn điều gì thắc mắc, có thể truy cập vào trang web chính thức của sách để tìm hiểu thêm thông tin cũng như được giải đáp các câu hỏi của mình nhé!

>> Website chính thức của sách: http://pianosolomethod.com

 

 

 

Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus