Bội Ngọc nhận bản quyền tác giả phương pháp Piano Solo Method

Sau khi phát hành phương pháp Piano Solo Method dưới dạng giáo trình và DVD tự học vào tháng 8/2016, Bội Ngọc đã nhận được giấy chứng nhận bản quyền tác giả của phương pháp Piano Solo Method mà mình thực hiện.

Phương pháp Piano Solo Method là một sáng kiến của Bội Ngọc sau hơn 12 năm gắn bó với âm nhạc và quá trình tự học của mình, cùng kinh nghiệm hướng dẫn piano cho người trưởng thành, lắng nghe những khó khăn, khúc mắc và những vấn đề nan giải của người trưởng thành học piano, đã thôi thúc mình tạo ra một phương pháp mới giúp việc chơi piano dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

Để có được đúc kết phương pháp Piano Solo Method, Bội Ngọc đã được truyền cảm hứng từ chính những câu chuyện đến với piano của các cô chú, anh chị và các bạn học viên của mình. Phát kiến đầu tiên nảy ra sau thời gian Ngọc nhận lời dạy piano từ xa qua Skype cho bác Lộc (đến từ Pháp).

Đã ngoài 70 tuổi nhưng bác là một tấm gương sáng cho sự đam mê học hỏi. Theo lời của bác Lộc “Học đàn piano là để giữ cho tâm trí mình luôn được minh mẫn và sáng suốt”, đối với người lớn tuổi, học đàn piano không còn quan trọng mình tiếp thu nhanh hay chậm, chính thói quen rèn luyện chơi đàn và không ngừng học hỏi điều mới là điều tạo nên một tinh thần sáng suốt và một tâm hồn bình an.

Trong suốt thời gian hướng dẫn cho bác Lộc, Bội Ngọc luôn thôi thúc và tự nhủ với bản thân phải sáng tạo ra một phương pháp học piano mới và phù hợp cho người trưởng thành. Để những người cao tuổi như bác Lộc cũng có thể chơi piano một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với phương pháp này, một người trưởng thành có thể học chơi piano rút ngắn được thời gian gấp 5 lần so với cách học piano truyền thống từ việc tối giản hoá những kiến thức cần thiết nhất để chơi piano solo. Những kiến thức ấy bao gồm: nhạc lý để sử dụng trong chơi piano solo, phương pháp đánh số tiết tấu trên bản nhạc và cách thực hành, quy luật cho tay trái theo hợp âm, cách kết hợp hai tay và tư duy khi tập đàn piano.

Trước khi phát hành khoá học dưới dạng giáo trình, DVD và học trực tuyến tại website hocpianotructuyen.com Bội Ngọc đã kiểm nghiệm phương pháp này thành công trên những người học đàn trực tiếp với mình, 80% trong số người mới bắt đầu học piano có thể chơi được hai tay một bài hát sau một buổi học và trong 1 tuần học đầu tiên theo phương pháp này,thậm chí có người có thể tự chơi cảm âm (không cần bản nhạc) một cách độc lập trong 2 tháng sau đó.

 
Video kết quả từ người tự học theo Piano Solo Method sau 1 tháng phát hành sản phẩm (9/2016)

 

Video từ người học trực tiếp theo phương pháp Piano Solo Method cùng Bội Ngọc

 

Bội Ngọc muốn chia sẻ phương pháp của mình đến với đông đảo người trưởng thành yêu thích piano, để mọi người có thể tiếp cận dễ dàng và đạt được kết quả chơi piano các bài hát mình yêu thích một cách nhanh chóng, hướng đến việc chơi piano không cần bản nhạc và tự do bộc lộ cảm xúc, tính cách của mình thông qua việc chơi đàn và sáng tác giai điệu.

Đây mới chỉ là bước khởi đầu cho con đường mà Bội Ngọc quyết tâm thực hiện: mang piano phổ biến rộng rãi đến mọi người Việt Nam trên toàn thế giới, chơi piano sẽ không còn là thú vui phân biệt giai cấp và trình độ mà sẽ trở thành điều gắn kết cộng đồng, mang lại một cuộc sống tràn đầy tình yêu, lòng trắc ẩn và sự bình an tới mọi người.


Để thực hiện kế hoạch phổ biến rộng rãi phương pháp Piano Solo Method tới đông đảo mọi người, Bội Ngọc đang tìm kiếm những đối tác phân phối giáo trình và phương pháp của mình trên toàn quốc và cho người Việt Nam sống tại nước ngoài. Mọi nhã ý mong muốn hợp tác cùng Bội Ngọc, các bạn/anh/chị hãy liên hệ qua email boingocpiano@gmail.com


– Bội Ngọc –

“Chia sẻ động lực, lan toả đam mê”

 

Copyright © 2017 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status