Bạn cần những gì để học Piano Solo thành công?

Học Piano Solo thì chúng ta sẽ được học những gì và bạn cần những kiến thức nào để sau này có thể tự chơi piano solo?

  • Với phương pháp truyền thống và phổ biến nhất đó chính là chúng ta phải học và đọc bản nhạc 2 tay, và từng tay đánh lại theo bản nhạc. Đây cũng là một cách học tốt với những người mới bắt đầu học piano, mình sẽ tập để có thể đánh được một vài bài hát mà kết hợp được 2 tay với nhau.
  • Sau đó, mình có thể tập trung để học về quy luật của từng tay, quy luật này nằm chủ yếu ở tay trái.
    Quy luật này dựa vào cấu tạo của hợp âm nên đầu tiên mình cần có kiến thức về hợp âm

Thứ hai là nắm được các kiến thức về tiết tấu để hình thành nên kiểu đánh tay trái. Những tiết tấu này khi mọi người chơi piano solo bằng 2 tay nếu để ý thì cũng có thể nhận ra quy luật của những tiết tấu này. Mình sẽ nhận ra đôi khi tay trái mình sẽ chơi theo một vài quy luật nào đó, một vài thế bấm nào đó thì đó được gọi là quy luật của tay trái.

Nếu mình luyện tập nhiều thế bấm tay trái như vậy, sau này khi chơi solo không cần bản nhạc nữa mình vẫn có thể nắm được các quy luật tay trái.

  • Vậy tại sao lại cần phải tập theo bản nhạc trước?

Bởi khi bạn tập theo bản nhạc, mình mới có thói quen kết hợp hai tay như thế nào, như vậy sẽ tạo cảm giác đánh theo thói quen, như vậy sau này khi tự chơi piano solo mình sẽ chơi dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Nâng cao hơn, mình sẽ bắt đầu học các kĩ thuật khó của tay phải. Những kĩ thuật này được lấy trong các bản nhạc cổ điển, như những kĩ thuật chạy ngón cũng sẽ chạy theo một hợp âm nào đó, những kĩ thuật đánh đôi hay nốt ba hay rải nhiều nốt thì mình sẽ lấy từ những bản nhạc cổ điển hay nhạc không lời đương đại để tạo nên một bài cover.

Ở một mức độ cao hơn, mình sẽ học về hòa âm. Hiện tại khi Ngọc chơi solo thì Ngọc thường chọn những hòa âm đơn giản, một người học chuyên về hòa âm sẽ học về hòa âm phức tạp hơn một chút. Hòa âm có nghĩa là đặt hợp âm, chạy tay trái theo những hợp âm và đảo thế bấm như thế nào để nghe âm thanh có vẻ hay hơn và khác hơn môt chút, cùng với những kĩ thuật chạy ngón tay phải, tay trái, vuốt bàn phím… Và hầu hết đây là những kĩ thuật thiên về biểu diễn hơn, còn nếu bạn chỉ dừng lại ở mức chơi để giải trí thì không nhất thiết phải học nhiều kĩ xảo như vậy.


GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD

Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công!

Giá: 150.000 VNĐ

Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY


Copyright © 2013 - 2019 Bội Ngọc Piano Official    Điều khoản sử dụng - Bảo mật - Liên hệ - Hướng dẫn mua hàng DMCA.com Protection Status     
​Nhận Bonus