Anh Sinh Huy – Bây giờ mình muốn thực hiện mục tiêu này, vì đối với mình, khi chơi nhạc rồi, nó sẽ đi cùng mình mãi mãi

Anh Sinh Huy – một học viên mới của chương trình Piano Solo Method, vốn là bác sỹ châm cứu, đam mê âm nhạc rất lâu rồi nhưng giờ mới có thời gian dành cho thú vui này.

Anh chia sẻ rằng hành trình đi đến việc học chơi piano của mình xuất phát từ việc yêu thích âm nhạc, nhưng trước đây do chưa có điều kiện nên không thể theo đuổi sở thích.

“Lý do khiến mình bây giờ mới bắt đầu với mục tiêu học chơi piano là kẹt về điều kiện thời gian, vướng bận nhiều thứ trong cuộc sống. Bây giờ mình muốn thực hiện mục tiêu này, vì đối với mình, khi chơi nhạc rồi, nó sẽ đi cùng mình mãi mãi. ”

Anh kể rằng anh nhớ hồi bé các bạn đi học có khoe cách bấm phím, biết được duy nhất chiêu vắt ngót như cô Ngọc chỉ. “Tới khi xem cô Ngọc chỉ thì biết tên nó là vắt ngón, nhưng mình nhớ từ đó, ngoài ra không biết chi.” Nhà chưa bao giờ có piano, tuy nhiên nhìn phím thì mình biết được nốt gì, do có nhạc lý nên mình mày mò nhạc cụ thì suy ra được.

Nói về đam mê âm nhạc của mình, anh chia sẻ:

“Trước đây thì mình chơi guitar, cũng tạm được, chủ yếu phục vụ sở thích cá nhân, thích chơi các bản nhạc classic và đệm hát. Tuy nhiên do thời gian đi học đi làm, mải công việc cuộc sống, việc học và chơi nhạc gián đoạn và không có tiến triển nhiều. Chỉ khi lâu lâu có dịp gặp bạn bè thì lôi ra chơi thôi. Hồi bé có tự học sáo trúc và thổi được. Guitar và sáo thì đa phần là tự học, tự luyện, tìm qua sách báo, học mót. Mình có đi học thầy guitar được 1 tháng hè năm 1998.

Mình muốn học chơi piano với mục tiêu chơi được nhiều bản nhạc, nhiều thể loại, tùy khả năng học tới đâu. Không có áp lực gì cả. Yêu thích là chính. Cảm xúc khi chơi được thì thật là tuyệt. Ví dụ gần đây có đệm thử piano 1 vài bài hát mình thích và hát được, vô cùng thú vị, dù chỉ là học mót qua video trên mạng và qua các bài của cô Ngọc nên tập theo thôi. Để thực hiện được mục tiêu chơi đàn, mình nghĩ rằng cần: Thời gian, nỗ lực, và điều quan trọng nhất là cần một người thầy giỏi.”

Sau 1 tuần luyện tập chăm chỉ đây là thành quả của anh, đã chơi được tới bài hát thứ 2 của chương trình (Proud Of You & Song From A Secret Garden). Chúc mừng anh với sự chăm chỉ luyện tập của mình đã có những thành quả ban đầu xứng đáng.

BÀI THỰC HÀNH CỦA ANH HUY

PROUD OF YOU 

SONG FROM A SECRET GARDEN

BÈO DẠT MÂY TRÔI