14 hợp âm cơ bản và đủ dùng trên piano

Khi bắt đầu chơi piano đệm hát, cũng như chơi piano cover, điều đầu tiên là chúng ta phải thuần thục về các hợp âm, thế bấm các hợp âm và nhanh nhạy trong việc chuyển hợp âm. Đối với các bạn mới tập chơi piano bằng hình thức tự học piano online hay học piano qua video theo hướng hiện đại không chuyên, bạn buộc phải trang bị 14 hợp âm cơ bản sẽ được Ngọc hướng dẫn chi tiết trong bài này và nên học theo khoá học  Bí Quyết Tự Học Piano Đệm Hát Cơ Bản cực nhanh. Như vậy, bằng cách vận dụng các hợp âm căn bản, bạn sẽ chắc chắn chơi được những bản nhạc piano đệm hát, piano solo mà bạn yêu thích rồi đấy :).

Quy tắc cấu tạo nên một hợp âm:

  • Cấu tạo hợp âm: gồm 3 nốt bắt đầu từ nốt gốc.
  • Mỗi nốt trong hợp âm cách nhau 1 phím đàn trắng.

Từ 14 hợp âm căn bản này các bạn cũng có thể suy ra được các hợp âm # (thăng)/ b (giáng)

Ví dụ: hợp âm C (đô trưởng) gồm 3 nốt:

  • Bắt đầu từ nốt gốc Đô, nốt tiếp theo là Mi (cách Đô 1 phím trắng), nốt tiếp theo là Sol (cách Mi 1 phím trắng) => hợp âm C gồm Đô – Mi – Sol.

Tương tự  quy luật trên cho các hợp âm khác, tuy nhiên mỗi hợp âm sẽ có những nốt thăng giáng khác nhau, cần nhớ rõ 14 hợp âm như bên dưới (đặc biệt nhớ những hợp âm nào có nốt nào thăng hay giáng) sẽ giúp bạn chuyển hợp âm nhanh hơn trong khi chơi học đàn piano.

  1. Hợp âm trưởng (kí hiệu bằng 1 chữ cái in hoa)

C (đô trưởng): Đô – Mi – Sol

D (rê trưởng): Rê – Fa# – La

E (mi trưởng): Mi – Sol# – Si

F (fa trưởng): Fa – La – Đô

G (sol trưởng): Sol – Si – Rê

A (la trưởng): La – Đô# – Mi

B (si trưởng): Si – Rê# – Fa#

2. Hợp âm thứ (kí hiệu bằng 1 chữ cái in hoa kèm theo chữ “m” phía sau)

Cm (đô thứ): Đô – Mi (b) – Sol

Dm (rê thứ): Rê – Fa – La

Em (mi thứ): Mi – Sol – Si

Fm (fa thứ): Fa – La(b) – Đô

Gm (sol thứ): Sol – Si(b) – Rê

Am (la thứ): La – Đô – Mi

Bm (si thứ): Si – Rê – Fa#

HỢP ÂM THĂNG/GIÁNG ĐƯỢC SUY RA TỪ 14 HỢP ÂM CƠ BẢN TRÊN

Sau khi đã nắm rõ 14 thế bấm của 7 hợp âm trưởng, 7 hợp âm thứ. Ta có thể dễ dàng suy ra các hợp âm có dấu thăng (#) hoặc giáng (b)

Ví dụ: C#, Cb sẽ bấm như thế nào hoàn  toàn suy ra từ hợp âm C.

Hay C#m, Cbm bấm như thế nào hoàn toàn suy ra từ hợp âm Cm.

Quy tắc suy ra: Bắt đầu từ hợp âm trưởng/thứ thăng tất cả các nốt lên 1/2 cung sẽ trở thành hợp âm thăng. Giáng tất cả các nốt xuống 1/2 cung sẽ trở thành hợp âm giáng.

>>  Nếu bạn đam mê đệm hát piano, hãy tham khảo Khoá Học Đệm Hát Piano do Bội Ngọc thiết kế dành cho người mới bắt đầu có thể chơi đệm hát piano trong vòng 8 tuần 

Sau khi nắm rõ quy tắc cấu tạo các hợp âm, bước tiếp theo là bạn nên thực hành nhiều lần cách chơi đi chơi lại các hợp âm trong khi học đàn piano. Đây cũng là phương pháp tự học piano cho người bận rộn hoặc những người trưởng thành không có thời gian học piano theo cách truyền thống. Bằng cách sử dụng hợp âm, bạn có thể vận dụng để đánh tay trái cho các bản nhạc mình yêu thích.

Sau khi sử dụng thuần thục các hợp âm cơ bản, bạn có thể xem những bài hướng dẫn nâng cao hơn dưới đây để nâng cao kỹ thuật chơi piano nhé.

** Bài viết liên quan 1: Thế bấm đảo piano trên 14 hợp âm cơ bản 

** Bài viết liên quan 2: Hợp âm màu thường dùng (hợp âm 7, sus2, sus4, major/manor7)

** Bài viết liên quan 3: Cách ghi nhớ tất cả các hợp âm piano từ cơ bản đến nâng cao

♫ Bội Ngọc ♫ 
“Your inspiration in my passion”

    133 Comments

  1. Đặng Trâm Anh
    07/08/2014
    Trả lời

    Còn các hợp âm 7 thì sao chị?

  2. jay trương
    08/08/2014
    Trả lời

    cho mình hỏi c#m thứ bấm s ạ

  3. 14/08/2014
    Trả lời

    Bài viết rất good cảm ơn chủ topic rất nhiều. đang học pianica chơi . chia sẽ rất goood

  4. Nhi
    15/09/2014
    Trả lời

    thế GM7 và thế bấm Bb là gì vậy chị

  5. le
    25/09/2014
    Trả lời

    Bài viết gọn ; súc tích và dễ cho kẻ sơ học. Thật quá hay.
    Cám ơn nhiều

  6. Unik
    02/10/2014
    Trả lời

    Làm sao xác định hợp âm trưởng hay thứ ạk ? e xài FL Studio

    • Nguyễn Hoàng Ý
      03/08/2016
      Trả lời

      Bạn nhìn trên màn hình có để đó bạn ví dụ; bạn bỏ C thừơng gọi là Đô Trửơng thì trên màn hình sẽ có hiện lên C ^_^ *_*

  7. Hiepvu keyboard
    04/10/2014
    Trả lời

    Biet Boi Ngoc cung lau lam rui ma ko biet lam the nao de trao doi va hoc hoi kinh nghiem.xua nay mjnh chi pjt danh pjano theo bai ma thuj chu ki nang dem hat pjano thj chua hjeu .nho ngoc ma mjnh pjt cach dem hat pjano ruj do …thank nhju BOI NGOC..!Nhug mog ngoc updat nhju baj đem nua de a e hoc hoj nhe..!

  8. khôi mập
    17/10/2014
    Trả lời

    Hic chị boi ngoc de thuong wá
    Úp dùm em mấy cách đánh điệu slow.slowrock… dùm thanks
    Are you married?

  9. Vy
    19/10/2014
    Trả lời

    hop am 7 s ak? vd nhu c#7, f#7 huoq dan e zoi!

    • Bội Ngọc
      03/11/2014
      Trả lời

      Hợp âm 7 em thêm nốt thứ 7 của hợp âm.
      Bấm C# trước, C#7 thì thêm nốt thứ 7 của giọng C# là nốt Si nhé (nốt thứ 7 cách nốt gốc 1 cung – tức là từ Si lên C# lá cung)
      F#7 tương tự, nốt thứ 7 cách F# 1 cung là nốt Mi, bấm F# thêm nốt Mi

  10. tèo huyền
    29/10/2014
    Trả lời

    chị bội ngọc ơi chị có thể chỉ cho em đánh điệu balla kết hợp cả nhiều kiểu 1 bài dc ko chị

    • Bội Ngọc
      03/11/2014
      Trả lời

      Cái này chị chỉ dạy ở nhà chứ không làm video đầy đủ trên mạng em à, nếu em xem đc video nước ngoài thì cũng có một vài người hướng dẫn

      • khôi mập
        15/11/2014
        Trả lời

        Thanks Bội Ngọc. Có slowsuft ko cho mình xin luôn. Hì hì 1 tuần mới được lên mạng có 1h à thông cảm nha

  11. hieulun
    30/10/2014
    Trả lời

    hay wa a chi oi nhung em chua hoc hop am hi hi

  12. Hòa Sky Mtp
    30/11/2014
    Trả lời

    G/B là những nốt nào ạk

    • Bội Ngọc
      10/12/2014
      Trả lời

      Kí hiệu hợp âm ghi G/B có nghĩa là hợp âm G nhưng em sẽ bắt đầu bấm từ nốt B.
      Bình thường bấm G là Sol Si Rê, G/B thì bấm Si Rê Sol

  13. Thanh Pham
    01/12/2014
    Trả lời

    Chi ơi pic “Hợp âm Thăng/Giáng” bị lỗi rồi
    chị edit lại đc ko?

    • Bội Ngọc
      10/12/2014
      Trả lời

      Okie em chị đã sửa lại rồi nha

  14. Bup
    10/12/2014
    Trả lời

    bai biet hay qua. cam on em Ngoc nhe

  15. Chin
    23/12/2014
    Trả lời

    Cho mình hỏi làm thế nào nhìn 1 bản nhạc mà biết vị trí đặt ngón tay trên đàn cho đúng :-s Ví dụ mình đang taaph bài Jingle Bell, khi mình nhìn bản nhạc mình đặt tay trên bàn phím như thế nào?

    • Bội Ngọc
      17/02/2015
      Trả lời

      Đặt tay trên bản nhạc đầu tiên bạn sẽ nhìn xem cả dòng nhạc có nốt nào ở dưới thấp hơn so với nốt nhạc đầu tiên của bài không? Nếu có thì không đặt ngón 1 ở nốt đầu tiên (để chừa chỗ cho đánh nốt thấp hơn trong dòng nhạc đó). Tương tự nếu có nốt cao ơn so với nốt đầu tiên, thì dùng ngón 1, ngón 2 để có thể với những ngón sau lên nốt cao hơn. Việc xếp ngón là tùy vào sự thuận tiện khi đặt bàn tay trên đàn. Bàn tay luôn đặt trong tư thế 5 ngón trên đàn bạn nhé.

  16. vo jonathan
    11/01/2015
    Trả lời

    Cho e hỏi là 1 cây piano bao nhiêu tiền ạ

    • Bội Ngọc
      17/02/2015
      Trả lời

      Giá piano điện cũ thì tầm 5 triệu trở lên (nhưng khoảng giá 8 – 10 triệu trở lên âm thanh hay hơn) là có nhé em
      Piano điện mới thì 15 triệu trở lên
      Piano cơ thì chị chưa mua nên không có kinh nghiệm về giá (nhưng theo quan sát thì cũ khoảng 20 triệu trở lên, mới thì tùy loại nhưng giá cũng mấy chục triệu trở lên)

      • Vũ Thị Phương Mai
        17/12/2015
        Trả lời

        em ơi giá cây đàn organ psr e343 bao nhiêu vậy em

  17. Rei Phan
    25/01/2015
    Trả lời

    C ơi! Bài Happy New Year của c là:
    C: Đồ-Mi-Son-Đố
    G: Son-Si-Rế-Són
    F: Fa-La-Đố-Fa
    Còn E và Am của Happy New Year là ạ c?

    • Bội Ngọc
      17/02/2015
      Trả lời

      E: Mi Sol# Si Mí
      Am: La Đô Mi Lá

      • Trần Trung Hậu
        20/04/2015
        Trả lời

        chị có thể cho em video bài Vì Sao Thế_ Phạm khánh hưng được không chị

  18. sonhamy
    29/04/2015
    Trả lời

    Bạn có thể viết cho mik bài wedding dress của tea young ko

  19. nha
    08/05/2015
    Trả lời

    cho hỏi hợp âm si bảy gồm nhung nốt nào

    • Bội Ngọc
      02/06/2015
      Trả lời

      B7: Si Re# Fa# La

  20. hùng
    13/05/2015
    Trả lời

    Chu cai Z la hop am gi vay chi

    • Bội Ngọc
      02/06/2015
      Trả lời

      Có 7 hợp âm: A, B, C, D, E, F, G em nhé, chị chưa thấy hơp âm Z bao giờ

  21. hùng
    13/05/2015
    Trả lời

    Chu hd cai này giup em cái hợp âm này với a
    ZXCCVBZ
    ZXCCVBZ
    ZXCCVBX
    ZXCCXBVCBZ
    CXZCCVMBVCXL
    ZXCVBVBMBV
    CXZCCVMBVCL
    ZXCVBVBMVBV
    Được thi afd chuyen vào
    Vanhungmaume@gmail.com
    Thansk chi nhiều lun

    • Bội Ngọc
      02/06/2015
      Trả lời

      Mình cũng không hiểu những kí tự này nói tới những nốt nhạc hay hợp âm gì,
      có lẽ nó đã được người viết chuyển thể theo ngôn ngữ “mật mã” gì đó của riêng mình,
      bạn nên hỏi người đã post những chữ cái này nhé 🙂

  22. Vĩnh Phuc
    19/05/2015
    Trả lời

    Chi ơi, cách bấm bên tay trái cụ thể sao ạ, số 1,2,3,4 như guitar phải không ạ?

    • Bội Ngọc
      02/06/2015
      Trả lời

      Sheet nhạc guitar tab và piano khác nhau em nha,
      Thông thường trên piano sẽ có bản nhạc 2 tay (tay phải khóa Sol, tay trái nốt nhạc khóa fa)
      Nhìn nốt từng tay và chơi trên đàn đó em

  23. thanh thủy
    27/05/2015
    Trả lời

    chị ơi, cho e hỏi : F#m bấm sao ạ

    • Bội Ngọc
      02/06/2015
      Trả lời

      Fa# La Do# em nhe

  24. Nguyên
    18/06/2015
    Trả lời

    Bb , Eb , D7 bấm s ạk

  25. thesy113
    19/06/2015
    Trả lời

    F# bam xao chj chi e vs thank chj nha

  26. nhật Quang
    04/07/2015
    Trả lời

    thanks very much!!!

  27. Kaka
    08/07/2015
    Trả lời

    chị ơi cho em hỏi cách đánh B giáng như thế nào ?

  28. NHI
    10/07/2015
    Trả lời

    Làm sao chuyển hợp âm Rê về La?

  29. 15/07/2015
    Trả lời

    Hợp âm Cbm bấm thế nào chị? Đô mà giáng xuống nửa cung thi bấm kiểu gì ạh?

  30. hang
    16/07/2015
    Trả lời

    Chị ơi cho em hỏi piano cover và piano đệm khác nhau như thế nào?

  31. quang ha
    17/07/2015
    Trả lời

    e chơi organ để đi làm ctrình đc ui nhưg bh e rất muốn hc piano mà ko pit bắt đầu từ đâu. chị giúp e

  32. Hoàng Hải
    08/08/2015
    Trả lời

    Chị ơi cho em hỏi C7 bấm như nào ạ ^.^

    • Bội Ngọc
      28/01/2016
      Trả lời

      đô, mi, sol, si hoặc đô sol si 🙂

  33. 09/08/2015
    Trả lời

    em chưa biết tăng thêm cung, chị chỉ em với

  34. Kim Nguyen
    08/09/2015
    Trả lời

    chào bạn,mình đọc cái này rất hay,mình đg là có vài bài muốn hỏi,nhg từ từ mình sẽ hỏi,trc tiên là bài Bài kô tên số 4. Mình muốn hỏi là bài này tay phải là si trưởng nhg hợp âm cho thấy
    chỉ là b kô mà nốt b này đc nằm ở nốt si,thì có fải là si trưởng kô bạn?Mà si trưởng tay trái thì sẽ ntn?

  35. nhóc mèo
    29/10/2015
    Trả lời

    #để làm gì ạ? có quan trọng không?

  36. mimi
    14/11/2015
    Trả lời

    Chi oi họp am E4 danh sao a?

  37. vy yến
    22/11/2015
    Trả lời

    Hop âm Bb7 băm sao vậy

  38. Thành
    14/12/2015
    Trả lời

    A7 đánh sao vậy chị

  39. 05/01/2016
    Trả lời

    Chị ơi 3 giọng trưởng và 3 giọng thứ của gam sol thăng thứ là gì vậy chị?
    Chị giúp e với

  40. Binhht
    21/01/2016
    Trả lời

    Mình thích bài viết ngắn gọn và dễ hiểu của bạn Ngọc quá . Mình cũng đang bắt đầu tự học piano , nhưng tìm mãi mà ko thấy Sheet nào đơn giản nhất ( cho cả 2 tay) cho bài Jingle Bell . Làm sao bh bạn Ngọc ơi .

  41. phic
    28/01/2016
    Trả lời

    Cách để gam rê dáng như thế nào v

    • Bội Ngọc
      17/02/2016
      Trả lời

      Db – từ thế bấm của D suy ra Db
      D: Rê – Fa# – La
      Db: giảng tất cả 3 nốt trong hợp âm D xuống 1/2 cung thành
      Reb – Fa – Lab

  42. Thu May
    29/02/2016
    Trả lời

    Cám ơn bạn Bội Ngọc

  43. le hai
    05/03/2016
    Trả lời

    chi ngoc cho em hoi chut xiu. lam cach nao de biet nhung hop am trong bai hat

  44. Vũ Thị Lan Hương
    21/03/2016
    Trả lời

    Chị ơi cho em hỏi chút . Em mới học nhạc thoi nhưng khó hiểu quá chị giảng giúp em nhé.Viết 5 hợp âm 2
    3 trưởng , 5 hợp âm 3 thứ viết như nào hả chị .

  45. tùng
    25/06/2016
    Trả lời

    cho em hỏi hợp âm đồ- mi- si giáng là gi vậy

  46. Kim
    07/07/2016
    Trả lời

    Bội Ngọc ơi,cho mình hỏi hợp âm Am7 là gì vậy?và F/A7 sẽ đánh ntn vậy bạn?ở trg 1 bài hát thường hay xuất hiện 2 hợp âm,mình ko biết fai ntn nữa?vd như bài vì đó là em có một số hợp âm mình ko hiểu mấy cho lắm: C7/E,Fm/Ab,C7/Bb,và mình đg problem 1 chút về vđ là về hợp am Bb,đa số bài hát mình đàn đều có hợp âm này,mà đánh đi đánh lại thấy ra làm sao đó?cuối cùng là trg bh vì đó là em có 1 chỗ ghi là Dm7(b5) là ntn vậy Bội Ngọc?mong bạn hồi âm sớm cho mình nhé,cám ơn BN

    • Bội Ngọc
      12/07/2016
      Trả lời

      Am7 bạn đánh Am và thêm 1 nốt thứ 7 đếm từ A nữa nhé (A – C – E – B)
      Khi người ta viết F/A7 thì bạn chơi hợp âm F7 (F – A – C – Eb) đảo thế bấm lại bắt đầu từ A (A – C – Eb – F). Tương tự các hợp âm khác ghi cùng kiểu kí hiệu: chữ ở trước là tên hợp âm, chữ ở sau là đảo nốt nào đánh đầu tiên.

      Còn người ta ghi Dm7(b5) có nghĩa là hợp âm Dm7 (D – F – A – C) giáng nốt thứ 5 (D – F – Ab – C)

  47. HOÀNG HÂN
    21/07/2016
    Trả lời

    Chi oi em dang tu hoc organ nang cao nhung sau em bam cac tone nhu C# thi dan hien len la Db con D# thi lai ra Eb va F# thi ra Gb va G# lai la Ab va A# thi ra Bb ha chi. Chi giup em voi
    Con hop am nhu Cm7 . Dm7. Em7….. …. thi phai bam 4 ngon moi ra duoc ha chi

    • Bội Ngọc
      21/07/2016
      Trả lời

      C# = Db cái nào cũng giống nhau thôi em
      Hợp âm có thêm số, kí tự này nọ là thế bấm phải hơn 3 nốt em nhé

      • HOÀNG HÂN
        22/07/2016
        Trả lời

        Dạ em cảm ơn chị nha. vậy chị cho em hỏi hợp âm A7 bấm G+A+C# Vậy có cần bấm thêm nốt E không hả chị ?

        • Bội Ngọc
          22/07/2016
          Trả lời

          Trên organ em không cần bấm E nó cũng hiện lên là A7, trong piano thì tuỳ vào thế bấm mà mình thêm E hay không em nhé 🙂

  48. từ lãng
    23/07/2016
    Trả lời

    Chị Ngọc chỉ dùm em Ab, Db, bấm thế nào vậy ạ , thanks chị nhiều!

    • Bội Ngọc
      26/07/2016
      Trả lời

      Từ 14 hợp âm cơ bản suy ra các hợp âm khác như thế nào, nếu xuất hiện dấu thăng/giáng sau tên hợp âm thì thăng/giáng tất cả các nốt nhạc trong thế bấm của hợp âm đó.
      A (la – đô# – mi) suy ra Ab là (la giáng – đô – mi giáng)
      Tương tự cho Db em nhé

  49. An
    24/07/2016
    Trả lời

    Chị ơi hợp âm B(b) bấm sao ạ?

    • Bội Ngọc
      26/07/2016
      Trả lời

      Bb em chơi Si giáng – Rê – Fa
      Em đừng nên học từng hợp âm như vậy mà cần hiểu về cách thuộc tất cả tất cả kí hiệu các hợp âm.
      Từ 14 hợp âm cơ bản suy ra các hợp âm khác như thế nào, nếu xuất hiện dấu thăng/giáng sau tên hợp âm thì thăng/giáng tất cả các nốt nhạc trong thế bấm của hợp âm đó.
      B (si – rê# – fa#) suy ra Bb là (si giáng – rê – fa)

  50. 04/08/2016
    Trả lời

    Chị ơi em mất dữ liệu của đàn BK5 rồi cắm vào USB nó ko nhận nữa chị giúp em với
    mail của em là: tuantran08081988@gmail.com

  51. haokbdj
    13/08/2016
    Trả lời

    Cho e hỏi tren orgam AmM7 Am7 Am6 bấm the nao a

  52. Nga
    23/08/2016
    Trả lời

    xin hoi chi Ngoc tai sao lai goi la trưởng và thứ?

    • Bội Ngọc
      23/08/2016
      Trả lời

      Bạn sẽ tìm hiểu nhạc lý sâu hơn là quy tắc tạo thành giọng trưởng, giọng thứ như thế nào, còn với nhu cầu chơi đàn bình thường thì chỉ cần nhớ thế bấm và hiểu cấu tạo của nó là OK

  53. Nam An
    23/08/2016
    Trả lời

    Cho mình hỏi nốt Si thì kí hiệu là B, vậy nốt Sí thì kí hiệu là gì?

  54. 09/09/2016
    Trả lời

    Muốn làm quen học hỏj lắm chị

  55. QuốcPhát
    11/09/2016
    Trả lời

    Cho mình hỏi theo lý thuyết ở trên hợp âm C trưởng ( đô – mi -sol ) là cách nhau 1 phím trắng thì tại sao ha D trưởng lại là ( rê -fa#- la , cách nhau 1 phím trắng thì phải là fa thôi chứ nhỉ sao lại là phím đen fa# )tương tự với các ha trưởng khác . Mình mới học piano mong giả đáp

    • Bội Ngọc
      03/10/2016
      Trả lời

      Chào Phát, cấu tạo hợp âm là 1-3-5 (mỗi nốt cách nhau một phím trắng ), tuy nhiên hợp âm còn có 2 loại là hợp âm trưởng và hợp âm thứ, đối với từng loại hợp âm tương ứng với từng giong khác nhau sẽ có dấu thăng, dấu giáng khác nhau (đó là lý do có hợp âm có nốt trên phím đen ).
      bạn xem thêm bài viết này của mình về cách chơi hợp âm theo tên gọi nha: https://boingocpiano.com/cach-nho-ten-tat-ca-hop-va-bam-piano/

  56. Trung
    04/11/2016
    Trả lời

    Cách cảm âm một bài hát sao chị ? Em tập mãi mà ko được.

    • Bội Ngọc
      09/11/2016
      Trả lời

      Em thử đàn trên các phím trắng ra được giai điệu của bài hát trước nha, để học kĩ hơn về cách cảm âm đặt hợp âm cho bản nhạc, em có thể tham khảo trong sản phẩm COMBO5 Đệm hát popballad của chị có hướng dẫn: https://boingocpiano.com/dvd-tu-hoc/#gioithieu

  57. Trung
    10/11/2016
    Trả lời

    Cảm ơn chị.

  58. Trung
    10/11/2016
    Trả lời

    Chị có tài liệu hướng dẫn tập organ ko ? Chị giới thiệu cho em. Em cảm ơn.

    • Bội Ngọc
      11/11/2016
      Trả lời

      Tập organ chị thấy hay dùng giáo trình của Lê Vũ em nha

  59. Trung
    15/11/2016
    Trả lời

    Chị có hướng dẫn đàn organ ko? Em tập organ nếu ko hiểu chỗ nào em hỏi chị được ko?

  60. Trung
    15/11/2016
    Trả lời

    Chị cho em hỏi, sao tay trái đánh khóa fa còn tay phải thì thì đánh khóa sol. Làm cách nào để đánh hai tay riêng biệt hai khóa như vậy chị. Chị giải đáp dùm em.

  61. Hùng
    25/11/2016
    Trả lời

    Nhịp 4/4 mà có 6 nốt, trong đó có 2 nốt móc đơn thì mình đánh sao chị?

    • Bội Ngọc
      01/12/2016
      Trả lời

      Em viết ra 2 nốt đơn và làm sao thêm tiết tấu 4 nốt nữa để cộng lại đủ 4 nhịp nhé

  62. Tuananh
    20/01/2017
    Trả lời

    Cho e hỏi sao có hợp âm chị bấm thế tay 1-3-5 có khi chị lại bấm kiểu 1-5-8 là sao vậy chị

    • Bội Ngọc
      23/01/2017
      Trả lời

      Chào em, tay trái của mình có khá nhiều tư thế khi chơi đàn, không phải chỉ có riêng 2 thế bấm này, nhưng điểm chung đều sẽ dựa vào các nốt đang có trong hợp âm để cấu tạo thành một thế bấm em nhé

  63. Đông Võ
    12/02/2017
    Trả lời

    chị ơi cho e hỏi : bài hát 3 giáng thì dùng hợp âm nào ạ ?

  64. Trời ơi hay qua e tư hoc ma đọc bài nay e hiểu ra rất nhiều. Chị lam 1 bài dạy rải hơp âm và lam sao đê nhìn hơp âm trên bài thât nhanh để đánh dc đi ạ.

  65. 13/09/2017
    Trả lời

    cô ơi e cũng đang học online e còn thắc mắc chuyện là tất cả hợp âm trưởng e đổi thành 7 cho hay hơn được ko

  66. Nếu là F# thì phát âm sao chị

    • Bội Ngọc
      30/11/2017
      Trả lời

      Hợp âm: Fa thăng trưởng em nhé

  67. Nguyễn Minh Hằng
    07/10/2017
    Trả lời

    cho con hỏi với ạ khi ta đánh đô mi son mi son đô son đô mi … theo thứ tự trên đàn thì gọi là gì vậy ạ

    • Bội Ngọc
      30/11/2017
      Trả lời

      Gọi là thế bấm tay trái theo hợp âm C em nhé. Mỗi hợp âm sẽ có cách thế bấm tay trái khác nhau.

  68. minh tiger
    21/10/2017
    Trả lời

    Chị ơi em ko có đàn chơi, em chơi bằng điện thoại, em mới bắt đầu tìm hiểu thôi ,chị Cho em hỏi có những nốt nhạc nhạc 2-3 phách đàn có thể bấm Cho âm kéo dài dc hok ạ, trên điện thoại Em ko bấm kéo dài âm thanh dc…. Xin chị vui lòng Cho bit

  69. 20/03/2018
    Trả lời

    Khi nào đánh đàn bằg hợp âm khi nào đánh đàn bằng cảm âm vậy ms

    • Bội Ngọc
      22/06/2018
      Trả lời

      Tất cả các bài nhạc bạn chơi đều theo hợp âm cả bạn nhé. Chơi theo cảm âm có nghĩa là không có bản nhạc, nghe và chơi, tự đặt hợp âm để chơi.

  70. 15/06/2018
    Trả lời

    hayyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy lắm luôn rất dễ hiểu cám ơn … nhiều ạ

  71. 13/08/2018
    Trả lời

    Chị ơi, cho e hỏi ,chị có làm hướng dẫn đánh vòng hợp âm không chị? Đánh piano á chị , kiểu như vòng Đô là gồm C F G AM EM G7 , còn vòng khác là sao chị, chị làm video hướng dẫn với. Cảm ơn chị nhiều

  72. 14/10/2018
    Trả lời

    BỘI NGỌC YÊU QUÍ!
    BỘI NGOC CÓ THỂ PHỔ NHẠC VÀ GỬI CHO TÔI ĐƯỢC KHÔNG?
    ĐÓ LÀ HAI CÂU CA TỪ DÙNG ĐỂ TIỄN ĐƯA NHỮNG NGƯỜI CAO TUỔI RA ĐI THAY CHO NHỮNG TIẾNG NHỊ HOÀ TRONG LỜI KHẤN TIẾNG HÁN- PHẠN BI AI CỦA CÁC VỊ SƯ…….
    ĐÓ LÀ:
    Rồi ta sẽ về
    Nơi bẩy sắc
    cầu vồng

    Rồi ta sẽ đến
    Các vì sao
    trên trời

    Rồi ta sẽ đến
    Những vì sao
    trên trời

    Rồi ta sẽ đến
    Những vì sao
    trên trời

    CHỜ BỘI NGỌC HOÀN THÀNH VÀ GỬI BẢN NHẠC ĐẾN ĐỖ LỘC
    CÁM ƠN NGỌC’ PIANO

    ghi chú:
    Bao giờ ra Hà Nôi làm việc , Bội Ngọc báo cho tôi nhé (0979829258)
    Email này không hiện thi công khai

  73. Hợp âm D#m , F# bấm sao vậy chị

    • Boi Ngoc Piano
      26/11/2018
      Trả lời

      D#m em tìm hợp âm Dm trước rồi # các nốt đó lên nhé
      Tương tự F# tìm hợp âm F trước rồi # các nốt đó lên

  74. Bội Ngọc
    03/11/2014
    Trả lời

    Thank you so much 🙂

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *